Hà Nội: Công an phường Nguyễn Trãi (Hà Đông) chủ động trong công tác phòng chống COVID- 19

08/05/2021 22:03

Là địa bàn có nhiều tuyến giao thông đông lưu lượng phương tiện và người dân vãng lai, Công an phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội, đã chủ động, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Là địa bàn có nhiều tuyến giao thông đông lưu lượng phương tiện và người dân vãng lai, Công an phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội, đã chủ động, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Công an Phường Nguyễn Trãi đã tiến hành xử lý các người dân cố tình không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh

Dịch COVID - 19 đang diễn biến phức tạp khi nhiều tỉnh thành đã ghi nhận những trường hợp dương tính trong cộng đồng như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương, TP HCM, Thái Bình, Hà Nam... Tại Hà Nội cũng liên tiếp ghi nhận những trường hợp dương tính với COVID-19. Hàng nghìn người thuộc đối tượng F1, F2 phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nhiều khu vực phải thực hiện phong tỏa tạm thời.

 

Để kiểm soát tốt dịch bệnh, cả nước ta đang đồn toàn lực. Cùng với các ban ngành, đoàn thể, lực lượng công an đang góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống dịch COVID- 19. Họ là nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly tập trung.

 

Nằm ngay giữa trung tâm của quận Hà Đông (Hà Nội), phường Nguyễn Trãi có mật độ dân cư cao sinh sống tại 15 tổ dân phố. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ đặc thù địa bàn có nhiều tuyến giao thông đông lưu lượng phương tiện và người dân vãng lai, Công an phường Nguyễn Trãi đã tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Mặt trận Tổ quốc phường,  xây dựng kế hoạch tuyên truyền, hành động ứng phó với dịch bệnh.

 

Trước hết đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch của cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng. Cán bộ, chiến sỹ trực chiến đấu 24/24 tích cực tuần tra kiểm soát, tham gia tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch bệnh. Công an Phường cũng đã huy động xe đạp chuyên dụng của tổ Cảnh sát khu vực để phục vụ các tổ công tác thực hiện tuyên truyền lưu động.

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội hai tuần cao điểm xử lý người không đeo khẩu trang nơi công cộng, không ngồi giãn cách ở nhà hàng, quán ăn khi Hà Nội liên tiếp ghi nhận thêm ca mắc mới, Công an Phường Nguyễn Trãi đã tiến hành xử lý các người dân cố tình không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh, xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng trên địa bàn.

Nhắcnhở và yêu cầu từng hộ kinh doanh đảm bảo đúng quy định của thành phố trong việc phòng chống dịch.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã xử phạt 18 trường hợp không đeo khẩu trang chỉ trong 3 ngày. Các trường hợp đã bị xử phạt hành chính với mức 200.000 đồng/người theo Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176 ngày 14-11-2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Sau khi xử phạt, các trường hợp này đã được tổ công tác phát khẩu trang để đảm bảo an toàn cho cá nhân người vi phạm cũng như nâng cao ý thức của người dân.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP, Công an Quận, đồng chí Thiếu tá Phan Trắc Tuân – Trưởng Công an phường Nguyễn Trãi cho biết: “Những ngày tới phường Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục triển khai các công tác phòng chống dịch COVID- 19 theo hướng quyết liệt, nhất là nhắc nhở, phạt răn đe các trường hợp không chấp hành mang khẩu trang nơi công cộng. Đồng thời các tổ công tác đến từng khu phố, tuyến đường kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu từng hộ kinh doanh đảm bảo đúng quy định của thành phố trong việc phòng chống dịch. Riêng trong 4 ngày từ 28 – 30/8/2020, Công an Phường Nguyễn Trãi đã ra quân xử lý 11 trường hợp ôtô dừng đỗ sai quy định ở các tuyến phố như Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Văn Thụ…”.

 

Ngoài việc chủ động phòng chống dịch COVID-19, được biết, công an phường Nguyễn Trãi đã rất tích cực trong việc đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống các loại tội phạm đang lợi dụng hình dịch để trộm cắp, tội phạm về ma túy.

 

Thời gian qua, lực lượng công an Phường đã tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc tham gia giao thông, giữ gìn trật tự đô thị. Với các trường hợp cố tình vi phạm được xử lý kịp thời.

 

Lực lượng công an thường xuyên tổ chức nhiều đợt ra quân nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, xử lý các hàng quán bán đêm quá 24 giờ. Với sự chủ động, tích cực đó mà thời gian qua, công tác trật tự đô thị luôn đảm bảo trên các tuyến phố và khu vực chợ, khu vực công cộng trên địa bàn phường.