“Hãy ngồi yên để thành phố Hồ Chí Minh mau khỏe”

Minh Anh

22/07/2021 09:45

Đó là những lời tâm sự của bạn Hồ Trường An, thành viên nữ trong đội phun khử khuẩn lưu động thuộc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP Hồ Chí Minh). Đó cũng là slogan mà nhiều người trẻ đang ủng hộ trên mạng xã hội. Bên cạnh việc “ngồi yên” đó, nhiều hình ảnh “động” tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh gây xúc động và nhận được nhiều hưởng ứng lan tỏa.

hay-ngoi-yen-covid-1626921851.jpeg
Tình nguyện viên kiểm tra các dụng cụ trước lúc chuyển lên xe đi phun.

Theo clip do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ (Thành đoàn TP Hồ Chí Minh) chia sẻ cho thấy hình ảnh của các tình nguyện viên khử khuẩn phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 thuộc trung tâm. Những người trẻ nghĩ rằng cùng nhau đoàn kết, mỗi người cố gắng một chút, thành phố sẽ sớm quay về cuộc sống bình thường. Vì vậy, bất kể nắng hay mưa, hằng ngày họ vẫn lên đường đi làm nhiệm vụ phun xịt khử khuẩn, bảo vệ sự bình an của người dân thành phố. Khi làm việc xong, các tình nguyện viên có ghi hình, đưa lên group để tuyên truyền chung.

Và ngày 15/7, bức ảnh “ôm nhau trong mưa” do tình nguyện viên Mai Xuân Tứ chụp đội phun khử khuẩn ôm nhau dưới mưa trên quãng đường đi làm nhiệm vụ đã làm cho nhiều người trẻ tăng thêm nhiệt huyết cống hiến.

Ðược biết, có hơn 300 tình nguyện viên tham gia chương trình tình nguyện với nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến các khu cách ly, khu phong tỏa, các bệnh viện dã chiến bằng chính các xe bán tải của họ. 

Theo Trung tâm, đội xe phun khử khuẩn lưu động được thành lập trong bối cảnh thành phố đang căng mình chống lại đại dịch Covid-19, nằm trong khuôn khổ của Chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện chống dịch do Trung tâm phát động. Ban tổ chức đã tập hợp được nhiều thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ, nhân viên văn phòng, lao động tự do cùng chung tay tham gia phòng, chống dịch.

Sau hơn 15 ngày triển khai, đã nhận được đăng ký của trên dưới 100 xe bán tải với hơn 300 tình nguyện viên. Mỗi ngày, đội hình điều động 20 xe và 100 tình nguyện viên sử dụng hơn 5.000 lít dung dịch Anolyte do Trung tâm điều chế và sản xuất tổ chức phun xịt khuẩn ở những khu cách ly, các khu chợ, ngõ hẻm, hoặc những căn nhà có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố...

Những ngày qua, trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội, các tấm ảnh các tình nguyện viên đi phun xịt khử khuẩn đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho cộng đồng vì tinh thần chiến đấu với dịch của những tình nguyện viên. Qua tìm hiểu của những người làm clip thì được biết, với những điểm nóng mới phát sinh ở gần địa điểm tập kết, đội phun xịt phản ứng nhanh sẽ cơ động di chuyển bằng xe gắn máy. 

Ðến ngày 21/7, đội đã thực hiện khử khuẩn tại hơn 1.000 điểm nguy cơ. Mong rằng với đóng góp của mỗi người trẻ, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh!

Bạn đang đọc bài viết "“Hãy ngồi yên để thành phố Hồ Chí Minh mau khỏe”" tại chuyên mục Diễn đàn. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn