Hoa hậu Việt Hàn Nguyễn Thị Tuyết Nhung: Thành công là đưa ước mơ của các cô gái chạm tới đỉnh vinh quang

Mộc Miên

01/08/2022 14:05

Được biết tới không chỉ là một doanh nhân đa tài trong lĩnh vực làm đẹp mà Nguyễn Thị Tuyết Nhung còn được biết tới là một Hoa hậu Việt Hàn 2017, đồng thời cũng là Giám đốc dự án chuỗi sự kiện Hành trình quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại trong chuyển đổi số.

1-hh-1659336252.JPG
Hoa hậu Việt Hàn Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Hẹn gặp Hoa hậu Việt Hàn Nguyễn Thị Tuyết Nhung trong cái nắng gay gắt của buổi chiều mùa hạ, khi mà cô vừa kết thúc chuyến hành trình dự án Quảng bá du lịch và xúc tiến thương mại trong chuyển đổi số nhằm quảng bá du lịch Việt Nam, đồng thời cũng là giám đốc dự án cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 - nhà sáng lập cuộc thi.

2-hh-1659336325.JPG

Hành trình của một người phụ nữ yêu tà áo dài Việt Nam

Trong buổi trò chuyện, nàng hậu liên tục bận bịu với những cuộc điện thoại cùng các đối tác, chị cho biết bản thân chị yêu áo dài như yêu chính quê hương mình sinh ra vậy. Chính vì thế, nỗi khao khát được quảng bá hình ảnh du lịch, quảng bá vẻ đẹp bất tận của đất nước hình chữ S cứ thôi thúc mãi trong cô. "Tôi nhận ra rằng, không có sự quảng bá nào nhanh chóng hơn khi bạn chính là người nổi tiếng, được công chúng biết đến. Nếu bạn chỉ là một người bình thường khi bạn đến một địa điểm, thì cũng chỉ như đi du lịch. Nhưng khi bạn là một người nổi tiếng, hay một hoa hậu thì địa điểm bản đến và hiểu biết về nó lại chính là quảng bá. Vì vậy, ấp ủ hình ảnh vẻ đẹp người con gái Việt Nam thông qua tà áo dài - một hình ảnh quá đẹp và thuần khiết khiến tôi không ngừng tìm kiếm và sáng lập nên cuộc thi "Hoa hậu áo dài Việt Nam". Mong muốn của tôi chính là tổ chức định kỳ 2 năm một lần và mỗi năm tôi đều có những dự án gắn liền hình ảnh áo dài, phụ nữ Việt, di sản, địa điểm văn hóa của đất nước ta vào trong hành trình quảng bá, chuyển đổi số ở thời đại mới này tới các quốc gia trên toàn thế giới".

3-hh-1659336653.JPG
Hoa hậu Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Với lợi thế của chính mình là xinh đẹp, tài năng, cộng thêm hơn 10 năm được sinh sống và làm việc tại đất nước Hàn Quốc đã tích lũy đủ cho nàng hậu Tuyết Nhung một vốn sống không nhỏ. Giúp chị nhận ra truyền thông Hàn Quốc quảng bá rất tốt về trang phục truyền thống Hanbok của họ, làn sóng văn hóa Hàn Quốc lan tỏa mạnh mẽ tới nhiều nước trên thế giới, nhưng áo dài Việt Nam thì chưa được quảng bá tốt như vậy. Điều đó đã thôi thúc chị làm tốt hơn nữa nhiệm vụ và ước mơ của mình là đem tà áo dài Việt quảng bá toàn thế giới. Để ngôi sao vàng 5 cánh cứ lấp lánh mãi trên bầu trời các quốc gia.

4-hh-1659336806.JPG

Không chỉ là một doanh nhân đa tài trong lĩnh vực làm đẹp mà Nguyễn Thị Tuyết Nhung còn được biết tới là một Hoa hậu Việt Hàn 2017

Hoa hậu Nguyễn Thị Tuyết Nhung tâm sự, với chị cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 đã và đang làm tốt vai trò, hoàn thành sứ mệnh của chính nó. Đó chính là tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt khi khoác lên mình tà áo dài sẽ là một việc làm góp vào nỗ lực chung của cả xã hội nhằm quảng bá áo dài, truyền đi thông điệp về một đất nước Việt Nam tươi đẹp về thiên nhiên và giàu có về văn hóa.

5-hh-1659336870.JPG
Hoa hậu Việt Hàn 2017 Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Với mục đích như vậy, cuộc thi Hoa hậu áo dài mà chị sáng lập không chỉ là cuộc thi tìm kiếm những người có khuôn mặt và hình thể đẹp nhất mà phải kết hợp được cả "Sắc - Tâm - Tài" trong từng hành động và cử chỉ. Đó cũng chính là mục tiêu hướng tới của chính chị đưa hình ảnh và ước mơ của mọi cô gái, mọi phụ nữ Việt Nam chạm tới đỉnh vinh quang, chạm tới ước mơ của chính mình.

"Tôi nhận ra rằng, không có lúc nào thực hiện ước mơ của mình nhanh chóng hơn chính là giúp cho người khác hoàn thành mơ ước của chính mình" - như chúng ta luôn nói kẻ mạnh không phải là kẻ dẫm lên vai người khác để thỏa mãn lòng ích kỷ mà chính là người để giúp đỡ người khác trên chính đôi vai của mình" - Hoa hậu Việt Hàn 2017 Nguyễn Thị Tuyết Nhung chia sẻ.

6-hh-1659336998.JPG
Hoa hậu Nguyễn Thị Tuyết Nhung (ngoài cùng bên trái)

Với những mục tiêu tự đề ra, Hoa hậu Nguyễn Thị Tuyết Nhung luôn kiên trì và theo đuổi đam mê của chính mình nên chị ngày càng gặt hái được những thành công nhất định. Chị cũng cho biết bản thân chị luôn tự hào với những gì mà mình đã trải qua, dù khó khăn, thất bại hay hào quang, thành công rực rỡ chị đều rút ra ở đó những bài học cho chính mình. Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời là những trải nghiệm, cột mốc khác nhau, giúp cho chị trưởng thành và vững chãi hơn. “Luôn tin tưởng vào chính bản thân mình chính là kim chỉ nam giúp tôi từng bước chạm đến thành công bởi không tin vào chính mình tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu” - Hoa hậu Tuyết Nhung bộc bạch.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi thỉnh thoảng lại bị ngắt nhịp bởi sự bận bịu của chính chị, nhưng chị luôn cho rằng bản thân mình không thể ngồi yên quá lâu hay hài lòng với những gì mình đang có. Thừa nhận có một chút nóng tính, thừa nhận có một chút yếu mềm nhưng có lẽ chị không nhận ra chị đã có những bản lĩnh tuyệt vời mà không phải người phụ nữ nào có được.

7-hh-1659337034.JPG

Hoa hậu Nguyễn Thị Tuyết Nhung luôn kiên trì và theo đuổi đam mê của chính mình

Mơ ước của chị chính là đưa sự quảng bá văn hóa Việt, du lịch Việt vang xa mãi, đi xa khắp năm châu bốn biển, nhưng có lẽ chị cũng chẳng nhận ra - hình ảnh của chị chính là kim chỉ nam, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt gắn liền các thí sinh trong cuộc thi cũng như ban tổ chức, ban giám khảo khắp các hành trình quảng bá. Ở đó, người ta có thể quên đi một giám đốc dự án Nguyễn Thị Tuyết Nhung, người ta có thể quên đi hình ảnh tất tả của chị chạy khắp sự kiện với những giọt mồ hôi rịn trên trán, họ quên đi tất cả để đón chờ một nàng hậu xinh đẹp từ cuộc thi mà chị ấp ủ bước ra. Nhưng có lẽ, họ sẽ không bao giờ quên được, mọi ước mơ, mọi hành trình, mọi hoài bão của các cô gái trên đỉnh vinh quang kia lại được bồi đắp nên bởi ước mơ của chính giám đốc dự án: Nguyễn Thị Tuyết Nhung.

8-hh-1659337065.jpg

Mơ ước của Hoa hậu Việt Hàn Nguyễn Thị Tuyết Nhung là đưa sự quảng bá văn hóa Việt, du lịch Việt vang xa mãi, đi xa khắp năm châu bốn biển

Chia tay chị trong ánh chiều tà dương đang chập chờn bao phủ, tôi thấy ở chị một hình ảnh người phụ nữ rất đỗi dịu dàng nhưng cũng đầy bản lĩnh. Một người phụ nữ tâm huyết và đầy cống hiến cho hành trình quảng bá du lịch Việt vang xa – một hành trình của một người phụ nữ yêu tà áo dài Việt Nam như máu và nước mắt của chính mình.