Tuyên Quang: Lập 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Bắt đầu từ 9h00 ngày 18/5, Tuyên Quang đưa vào hoạt động 3 chốt kiểm soát liên ngành tại huyện Sơn Dương và Yên Sơn để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

chot-hop-thanh-1621334111.JPG

Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc địa bàn xã Hợp Thành (Sơn Dương). Ảnh: sonduong.gov.vn

Theo đó, các chốt kiểm soát liên ngành được đặt tại các tuyến giao thông đường bộ, cửa ngõ vào tỉnh Tuyên Quang để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cụ thể như sau:

Chốt 1 đặt tại Km18 đường Tuyên Quang - Hà Nội thuộc địa bàn xã Đội Bình (Yên Sơn) giáp ranh với tỉnh Phú Thọ.

 Chốt 2 đặt trên tuyến Quốc lộ 37, thuộc địa bàn xã Hợp Thành (Sơn Dương) giáp ranh với tỉnh Thái Nguyên.

Chốt 3 đặt trên tuyến Quốc lộ 2C thuộc địa bàn xã Sơn Nam (Sơn Dương) giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc.

Các chốt kiểm soát liên ngành gồm 30 người thuộc lực lượng công an, quân sự, y tế của tỉnh và của các huyện.

Các lực lượng tham gia sẽ thực hiện nhiệm, kiểm soát người và phương tiện, hàng hóa theo quy định; ngăn chặn không để các phương tiện chở người nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh ra vào địa bàn.

Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và các nhiệm vụ chuyên môn khác đối với những đối tượng khi được kiểm tra. Thông qua kiểm tra y tế, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, nhanh chóng đưa vào cơ sở Y tế...

Trước đó, chiều 16/5, sau khi xuất hiện 1 ca bệnh Covid-19 đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang trong khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa, Ngành y tế tỉnh Tuyên Quang đã rà soát 48 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 4191 (thôn Hợp Long 1, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa). Hiện, tất cả 48 trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Các trường hợp F1 đều đã được cách ly.

Cũng liên quan đến bệnh nhân 4191, Tuyên Quang đã lấy 611 mẫu để xét nghiệm, trong đó có 196 mẫu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Tỉnh tạm thời phong tỏa phong tỏa 2 thôn (trong đó phong tỏa toàn thôn Khuôn Khoai; phong tỏa 67/104 hộ thôn Hợp Long) đều của xã Yên Nguyên, là nơi ở của bệnh nhân 4191 và nhà của bố mẹ. Hiện, bệnh nhân 4191 đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội), sức khỏe bình thường.

Lê Hoàn

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/index.php/tuyen-quang-lap-3-chot-kiem-soat-phong-chong-dich-covid-19-a2409.html