Vĩnh Phúc: Khai mạc du lịch Xuân năm 2022, thích ứng an toàn, linh hoạt phòng chống hiệu quả dịch Covid-19

Sáng 15/3 tại Khu trung tâm lễ hội Tây Thiên, Tam Đảo, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã khai mạc du lịch Xuân năm 2022 và phát động chương trình Du lịch nội địa thích ứng an toàn, linh hoạt phòng chống hiệu quả dịch Covid-19.

hong-do-1647315118.jpg

 

Ông Bùi Hồng Đô - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc (ảnh trên) nêu rõ: Đây là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá, kích cầu du lịch tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022, tạo điều kiện để khôi phục niềm tin của thị trường về du lịch nội địa an toàn, hấp dẫn. Chủ đề năm của nay là“ Du lịch an toàn – Trải nghiệm trọn vẹn”.

Thông qua buổi lễ, ông Bùi Hồng Đô đề nghị các địa phương, các khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cần chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp và phục vụ khách an toàn.

Các địa phương có các khu điểm du lịch cần sớm công bố mở cửa du lịch, đón và phục vụ khách du lịch theo từng cấp độ dịch tại địa bàn gắn với các biện pháp bảo đảm an toàn dịch bệnh tương ứng.

Các khu, điểm du lịch cần cụ thể hóa tiêu chí điểm đến, dịch vụ du lịch an toàn theo Hướng dẫn tạm thời số 3862/HD-BVHTTDL, đảm bảo sự thuận tiện, an toàn cho khách du lịch, thống nhất với chủ trương, quy định, hướng dẫn liên quan của các cơ quan Trung ương và địa phương.

khai-mac-1647314511.jpg

Nghệ sĩ Văn Cao biểu diễn hầu đồng

 

Phổ biến, quán triệt cho các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn các quy định liên quan về hoạt động du lịch an toàn. Chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp và phục vụ khách an toàn, năng lực y tế, kiểm soát dịch bệnh.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn vừa đảm bảo hoạt động du lịch được thuận tiện, vừa đảm bảo an toàn, kiểm soát tốt dịch bệnh.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cần xây dựng kế hoạch, quy trình đón khách an toàn theo Hướng dẫn tạm thời số 3862/HD-BVHTTDL, các quy định có liên quan của ngành Du lịch, ngành Y tế và địa phương. Chuẩn bị các điều kiện đón, phục vụ khách du lịch an toàn, dự phòng phương án sẵn sàng xử lý sự cố do dịch bệnh gây ra theo quy định. Phổ biến, quán triệt, hướng dẫn người lao động thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của ngành Du lịch và các cơ quan chức năng.

Hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch thực hiện quy trình, thủ tục hoạt động du lịch an toàn. Triển khai các hoạt động quảng bá, truyền thông, kích cầu du lịch bám sát nội dung thông điệp “Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn”. Xây dựng, giới thiệu các gói liên kết kích cầu du lịch nội địa có ưu đãi, cam kết về chất lượng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các chương trình du lịch tới các điểm đến mới.

Đối với khách du lịch, khách sử dụng dịch vụ du lịch cần tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ “Thông điệp 5K” và các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm theo quy định. Tuân thủ các quy định của điểm đến, quy định, hướng dẫn của đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch. Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19, hợp tác trách nhiệm với đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch và các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch.

Tiến Dũng

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/vinh-phuc-khai-mac-du-lich-xuan-nam-2022-thich-ung-an-toan-linh-hoat-phong-chong-hieu-qua-dich-covid-19-a11208.html