Đặc sản

Trám có hai loại: trám trắng và trám bùi màu đen. Ngoài dùng làm thực phẩm, quả trám còn là bài thuốc quý chữa: đau họng, giải rượu, đau khớp, chống oxy hoá, giảm ốm nghén, chống đau bụng…

279554710-1015616772478479-1947566761012627529-n-1651980627.jpg
Ảnh sưu tầm

Có những thứ trái cây miền Bắc có mà miền Nam không có. Điển hình như trái này, tôi và rất nhiều người không biết tên là gì? Nghe nói nó là quả trám dùng để kho cá rất ngon, trám om thịt, trám ngâm mắm, trám ngâm tương, xôi trám… Là những món ăn quen thuộc của người miền Bắc.

Trám có hai loại: trám trắng và trám bùi màu đen. Ngoài dùng làm thực phẩm, quả trám còn là bài thuốc quý chữa: đau họng, giải rượu, đau khớp, chống oxy hoá, giảm ốm nghén, chống đau bụng…

279298142-1015616832478473-1974406590508268685-n-horz-1651980628.jpg
Ảnh sưu tầm

Ước gì có một mớ trám, tôi sẽ học cách kho cá ăn thử nó ngon như thế nào mà nhiều người ca tụng…

“Mình về, mình có nhớ ai

Trám bùi để rụng, măng mai để già” (Tố Hữu)

Chuyện Làng quê

Nguyễn Kim Hoa

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/dac-san-a12338.html