Hậu Giang chỉ đạo lực lượng bắt nhanh đối tượng cướp xe ô tô

Ngày 9/5, trên địa bàn thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang xảy ra một vụ cướp ô tô có sử dụng hung khí.

Thượng tá Huỳnh Việt Hòa - Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã trực tiếp chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp, bắt giữ đối tượng sau gần 5 giờ gây án.

Vào khoảng 4h30 phút sáng 9/5, đối tượng Trần Bá Đạt (sinh năm 1989), trú phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bất ngờ dùng dao kề cổ khống chế một nhân viên Công ty Cổ phần cấp thoát nước- Công trình đô thị Hậu Giang chi nhánh số 3, địa chỉ tại khu vực 2, phường Thuận An.

Sau khi khống chế nhân viên này về nơi làm việc, Đạt cướp của nạn nhân một điện thoại di động và một xe mô tô biển kiểm soát 65H1 – 7083 đang để trong kho. Tuy nhiên, tên Đạt chỉ dắt xe ra đến cửa công ty rồi quay vào kho điều khiển xe tải biển kiểm soát 95H-0094 ra ngoài. 

Đối tượng Trần Bá Đạt cùng tang vật tại cơ quan công an.
Đối tượng Trần Bá Đạt cùng tang vật tại cơ quan công an.

Sau khi ra khỏi cổng, đối tượng lại bỏ xe và tiếp tục vào kho điều khiển xe ô tô tải loại có cần cẩu biển kiểm soát 95C-030.35 chạy đi.

Khi Trần Bá Đạt điều khiển xe tải ra khỏi hiện trường khoảng 500m thì dừng xe tiếp tục dùng dao khống chế một người đàn ông đang đậu xe ô tô 4 chỗ biển kiểm soát 95A – 044.85 trước một quán cà phê, rồi cướp chiếc xe này chạy mất.

Nhận được tin báo, Thượng tá Huỳnh Việt Hòa - Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang chỉ đạo Công an thị xã Long Mỹ phải nhanh chóng bắt được đối tượng nhưng bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân và lực lượng, đồng thời Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cũng liên lạc với lãnh đạo Công an các tỉnh lân cận để hỗ trợ.

Đến khoảng 8h45 phút cùng ngày, Công an thị xã Long Mỹ đã bắt được Trần Bá Đạt khi đối tượng vừa dừng xe vào một nhà dân tại phường 9, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng và thu giữ một dao nhọn, một súng nhựa, một điện thoại di động và các tang vật liên quan.

Với thành tích bắt nhanh đối tượng cướp tài sản, ngay chiều 9/5, Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ Nguyễn Tiến Danh đã tặng giấy khen cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế, ma túy, Công an thị xã Long Mỹ và 11 cá nhân tham gia truy bắt đối tượng Trần Bá Đạt./.

 

 

 

Tấn Phong- CTV Thế Phong/VOV-ĐBSCL - VOV

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/hau-giang-chi-dao-luc-luong-bat-nhanh-doi-tuong-cuop-xe-o-to-a1470.html