Kiên Giang: Tiếp tục thu hút khách du lịch

Tổng lượt khách du lịch trong những tháng đầu năm 2023 đạt 4.952.950 lượt du khách, tăng 42% so với cùng kỳ, đạt 59,7% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế đón 354.992 lượt du khách, tăng 667% so với cùng kỳ, đạt 101% kế hoạch năm. Tổng doanh thu đạt 10.184 tỷ đồng.

3-kien-giang-1685348433.jpg

Thiên đường vui chơi giải trí VinWonders Phú Quốc – Công viên chủ đề đầu tiên tại Việt Nam

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết, ngay từ những tháng đầu năm 2023, để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển du lịch, Sở Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng, thực hiện các đề án, dự án theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành các Kế hoạch thực hiện 03 Đề án phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành quy hoạch du lịch tích hợp vào quy hoạch chung của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để khai thác, phát huy tiềm năng, tài nguyên du lịch. Ngành du lịch tỉnh chú trọng các giải pháp kích cầu du lịch gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch. Thực hiện có hiệu quả quảng bá, xúc tiến, giới thiệu hình ảnh, các điểm đến du lịch địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Sở du lịch đã từng bước số hóa dữ liệu ngành du lịch, thu thập, chuẩn hóa, mở dữ liệu và cung cấp dữ liệu mở, hình thành nền tảng dữ liệu về du lịch nhằm phục vụ cho việc hoạch định chính sách, lập kế hoạch kinh doanh, tối ưu hóa, cải thiện chất lượng dịch vụ và đưa ra các gói ưu đãi để khách du lịch dễ dàng nhận diện bức tranh tổng quan ngành du lịch của tỉnh. Phát triển hệ sinh thái các giải pháp quản trị và kinh doanh du lịch; hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

1-kien-giang-1685348545.jpg

Bãi Chén – Hòn Tre (Kiên Hải): Vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ

 

Trong những tháng cuối năm 2023, ngành du lịch Kiên Giang phấn đấu cả năm đạt 8,645 triệu lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó, khách tham quan các khu điểm, du lịch 4,684 triệu lượt, đạt 105% kế hoạch; khách quốc tế 483 ngàn lượt. Tổng doanh thu du lịch 15.369 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu trên, ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phát triển du lịch, pháp luật du lịch đến các doanh nghiệp du lịch, khai thác các sản phẩm nông nghiệp và chất lượng, sản phẩm OCOP, sản phẩm nghề truyền thống gắn với phục vụ du lịch. Cùng với đó đề xuất chính sách ưu đãi đầu tư, tạo môi trường đầu tư kinh doanh du lịch thuận lợi, thông thoáng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng, đa dạng các sản phẩm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Trương Anh Sáng

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/kien-giang-phan-dau-doanh-thu-du-lich-dat-15369-ty-dong-a19154.html