Cộng đồng những người yêu hoa lan tỉnh Lào Cai tích cực ủng hộ công tác phòng chống COVID19

Sáng ngày 14/5, Cộng đồng những người yêu hoa lan, sinh vật cảnh tỉnh Lào Cai đã trao tặng 20 thiết bị y tế trị giá 450 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

lc2-1620981497.jpg
Các đại biểu dự buổi Lê trao tặng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc toàn dân đồng lòng đồng sức, chung tay phòng chống dịch COVID19, Cộng đồng những người yêu hoa lan, sinh vật cảnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tích cực tham gia đóng góp đợt 1 được 450 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này được do các thành viên diễn đàn Lan VAR Lào Cai, Hội Lan Fansipan, nhà vườn hoa lan và hội viên Sinh Vật Cảnh trên địa bàn đóng góp từ nguồn xã hội hóa. Các thiết bị do cộng đồng những người làm công tác hoa lan, Sinh Vật Cảnh trao tặng đợt này gồm 20 chiếc máy bơm điện do Nhật Bản sản xuất.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, một thành viên của diễn đàn Lan VAR Lào Cai cho biết: “Chúng tôi hy vọng những thiết bị y tế hiện đại này sẽ góp phần hiệu quả cho công tác khám, chữa bệnh hằng ngày của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nếu có trên địa bàn…Đồng thời bày tỏ sự tri ân, trân trọng và cảm phục với những cống hiến lớn lao của các y, bác sĩ cho cuộc sống cộng đồng; đặc biệt là trong những thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp”.

Trong những năm qua, cộng đồng những người yêu hoa lan tỉnh Lào Cai không chỉ quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế góp phần xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh, mà còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, nhất là các hoạt động chung tay phòng chống COVID19, kịp thời hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai.

PV

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/cong-dong-nhung-nguoi-yeu-hoa-lan-tinh-lao-cai-tich-cuc-ung-ho-cong-tac-phong-chong-covid19-a1960.html