Vĩnh Phúc: Giáo viên, đại diện phụ huynh Trường Mầm non An Tường trải nghiệm tại Công ty Cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh

Sáng 3/11, cô giáo Hoàng Thị Bích Vân -  Hiệu trưởng Trường Mầm non An Tường cùng Ban giám hiệu và đại diện phụ huynh thăm, làm việc với Công ty Cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để truy xuất nguồn gốc bảo đảm an toàn thực phẩm cung ứng cho trường năm học 2023 - 2024.

img-2079-1698980587.jpeg
Cô giáo 
Hoàng Thị Bích  Vân (bên trái) - Hiệu trưởng Trường Mầm non An Tường xem sản phẩm sửa của Công ty Cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh

Sau khi thăm và kiểm tra các quy trình chế biến sữa, cô giáo Hoàng Thị Bích Vân, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Tường bày tỏ: Quá trình sản xuất sữa của đơn vị được kiểm soát chặt chẽ theo dây truyền tự động hóa cao, luôn chú trọng bảo đảm vệ sinh. Đối với việc xuất sản phẩm đầu ra theo đúng quy trình. Đơn vị có đầy đủ các giấy phép kiểm định liên quan đến bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

img-2082-1698980587.jpeg
Công ty Cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vịnh Thịnh mời các đại biểu dùng sản phẩm sữa nóng, sản phẩm học sinh Trường Mầm non An Tường sử dụng vào các buổi chiều ở lớp

Giới thiệu về Công ty cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh, Kỹ sư chăn nuôi, Giám đốc Nguyễn Tiến Lộc cho biết: Công ty đã cho ra đời 50 tấn sản phẩm/tháng mang thương hiệu “Sữa Vĩnh Tường” - các sản phẩm từ sữa được sản xuất theo quy trình ủ lên men tự nhiên từ sữa bò tươi 100% nguyên chất và các nguyên liệu tự nhiên, 100% không sử dụng chất bảo quản.

img-2084-1698980586.jpeg
Quang cảnh buổi làm việc

Các sản phẩm mang thương hiệu “Sữa Vĩnh Tường” giữ lại trọn vẹn lượng Vitamin và khoáng chất từ sữa bò tươi nguyên chất. Do sản phẩm hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, chất tạo vị, tạo hương, phẩm màu hay bất kỳ chất phụ gia nào khác nên yêu cầu về bảo quản và vận chuyển sản phẩm cũng đòi hỏi tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt để giữ được phẩm chất của sản phẩm tốt nhất (Sản phẩm luôn được bảo quản trong điều kiện lạnh ở nhiệt độ 2 - 4 độ C; nên vận chuyển bằng xe chuyên dụng hoặc có thể vận chuyển bằng các thiết bị bảo ôn như thùng xốp, thùng giữ nhiệt...
Hiện nay, Công ty đã nhập ngoại thiết bị đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu; quy trình sản xuất được thực hiện khép kín, được cấp chứng nhận phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018 về sản xuất sữa chua ăn, sữa chua uống, sữa thanh trùng, caramen và bánh sữa với tổng công suất 1.500-2.000 tấn sản phẩm/năm cung ứng cho các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Sản phẩm hiện nay đang cung ứng ra thị trường do Công ty Cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh như: Sữa tươi thanh trùng, Sữa Ngô thanh trùng, Sữa chua uống, Sữa chua trắng, Sữa chua nếp cẩm được sản xuất theo quy trình ủ lên men tự nhiên từ sữa bò tươi 100% nguyên chất, 100% không sử dụng chất bảo quản của Công ty Cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường).

Tiến Dũng

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/vinh-phuc-giao-vien-dai-dien-phu-huynh-truong-mam-non-an-tuong-trai-nghiem-tai-cong-ty-co-phan-chan-nuoi-va-che-bien-sua-vinh-thinh-a21571.html