Phú Thọ: Trường Mầm non Gia Thanh 40 năm xây dựng và trưởng thành

Trường Mầm non Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ thành lập năm 1983. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, trường luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, là điểm sáng của khối các trường mầm non trên địa bàn huyện.

dt1-2023-11-15t182508532-1700048299.jpgGiờ học sôi nổi của học sinh Trường Mầm non Gia Thanh.

Cô giáo Vũ Kim Thi - Hiệu trưởng Trường Mầm non Gia Thanh chia sẻ: Được sự quan tâm của các cấp, ngành GD&ĐT cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị của trường từng bước được đầu tư nâng cấp. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Năm 2020, trường  được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận đạt chuẩn Quốc gia và được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ về Tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Trường Mầm non Gia Thanh khi mới thành lập chỉ có 6 lớp với tổng số 120 học sinh; đội ngũ giáo viên, nhân viên chỉ có 8 người. Đến năm học 2023 - 2024, trường có 9 lớp với hơn 200 học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường ổn định về số lượng và chất lượng, 100% đạt trình độ trên chuẩn.

dt2-2023-11-15t182610146-1700048376.jpgCơ sở vật chất, trường lớp Trường Mầm non Gia Thanh đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn.

40 năm qua, các thế hệ thầy và trò đã cùng nhau vượt qua bao vất vả, khó khăn. Từ một ngôi trường nghèo nàn, lạc hậu, hoang xơ, thiếu thốn, đến nay, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự đồng lòng ủng hộ và đồng hành của các bậc phụ huynh, cơ sở vật chất và cảnh quan, trường lớp được nâng lên rõ rệt, sạch đẹp khang trang hơn. Đồ dùng đồ chơi phục vụ dạy và học phong phú hấp dẫn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Trường thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm trẻ uy tín của các bậc phụ huynh học sinh với khẩu hiệu “tất cả vì học sinh thân yêu”.

Nhằm tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho trẻ, Trường Mầm non Gia Thanh chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của trường và khả năng của trẻ; trong đó chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, hiểu biết xã hội phù hợp với độ tuổi của trẻ, giúp trẻ chủ động tham gia các hoạt động, tự tin chia sẻ và trình bày ý kiến của mình, biết giải quyết các tình huống trong cuộc sống. Với sự linh hoạt, năng động, sáng tạo của đội ngũ giáo viên, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của trường không ngừng được nâng lên. Từ năm 1983 đến nay, Trường Mầm non Gia Thanh đã góp phần chăm sóc, giáo dục trên 5.000 học sinh trong độ tuổi mầm non, góp phần tạo nên một lực lượng lao động sản xuất trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của địa phương.

dt3-2023-11-15t182552548-1700048448.jpgTrường Mầm non Gia Thanh được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập.

Đội ngũ ổn định, tập thể đoàn kết; các phong trào thi đua được quan tâm thực hiện tốt. Hằng năm, trường có nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, được UBND huyện tặng Giấy khen. Đặc biệt, năm 2023, tập thể Trường Mầm non Gia Thanh cùng 5 cá nhân, trong đó có Hiệu trưởng Vũ Thị Kim Thi đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập (1983 - 2023).

Phát huy những kết quả đạt được, Trường Mầm non Gia Thanh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thắp tiếp ngọn lửa của niềm đam mê và khát vọng vươn lên, để mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh, là niềm tin của Đảng bộ và nhân dân nơi đây.

Đình Thơm

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/phu-tho-truong-mam-non-gia-thanh-40-nam-xay-dung-va-truong-thanh-a21757.html