Phú Thọ: Hạ Hoà chăm lo bữa ăn bán trú các trường mầm non

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hạ Hoà (Phú Thọ) Phạm Ngọc Diễm nêu rõ: Bếp ăn các trường học bán trú được đầu tư, vận hành một chiều theo quy định; nguồn cung ứng thực phẩm an toàn từ những cơ sở sản xuất uy tín, góp phần duy trì bữa ăn đủ dinh dưỡng, nuôi dạy trẻ khỏe mạnh, học tập tốt.

dt1-2024-03-06t212057278-1709737298.JPGHọc sinh Trường Mầm non thị trấn Hạ Hòa ăn bữa phụ buổi chiều với bánh mỳ và sữa đậu nành

Trường Mầm non thị trấn Hạ Hòa là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị đồ dùng đồ chơi đầy đủ phục vụ cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tỷ lệ trẻ ra lớp đạt 104% so với chỉ tiêu giao.

Cô giáo Trần Thị Tô Thắm - Hiệu trưởng Trường Mầm non thị trấn Hạ Hòa chia sẻ: Trường có 463 học sinh thuộc 18 nhóm lớp; 100% bán trú. Thực phẩm cung cấp cho bếp ăn được nhập từ các nhà cung ứng có uy tín, có địa chỉ rõ ràng. Trường chỉ nhập thực phẩm sạch, an toàn, tươi ngon. Trường tận dụng những diện tích đất trống để trồng rau, đảm bảo cung ứng được 50% nhu cầu rau xanh cho bữa ăn bán trú. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi cuối kỳ giảm so với đầu năm, chỉ còn trên 3,1%.

dt2-2024-03-06t212136598-1709737394.JPGNhân viên nấu ăn Trường Mầm non Động Lâm thực hiện lưu mẫu thực phẩm

Trường Mầm non Động Lâm năm học này có 120 học sinh, 100% ăn bán trú. Trường nỗ lực thực hiện tốt vai trò tự chủ trong việc đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm của bếp ăn bán trú; kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm cho bếp ăn bán trú.

Trường Mầm non Động Lâm có 2 nhân viên nấu ăn. Đội ngũ này đều được tham gia các lớp tập huấn để cập nhật kiến thức về ATTP, được khám sức khoẻ định kỳ. Trong quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyên thực phẩm, lưu mẫu thức ăn… trường đều chấp hành nghiêm túc các quy định, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

dt3-2024-03-06t212200634-1709737453.jpgBan giám hiệu Trường Mầm non Vô Tranh cùng nhân viên bếp giám sát khâu tiếp nhận thực phẩm

Trường Mầm non Vô Tranh có 225 học sinh, trong đó có 210 học sinh bán trú. Học sinh học tại 2 điểm trường, nhưng tại mỗi điểm trường, việc đảm bảo vệ sinh ATTP bếp ăn bán trú đều được kiểm soát chặt chẽ. Ba nhân viên nhà bếp đều phải đeo khẩu trang, găng tay trong quá trình giao nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến món ăn, lưu mẫu thức ăn.

Cô giáo Lê Thị Kim Anh -Hiệu trưởngTrường Mầm non Vô Tranh cho biết: Toàn bộ thực phẩm phục vụ bếp ăn đều có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo ATTP. Trường phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc giám sát, kiểm tra thực phẩm từ khi giao nhận đến khi chế biến thức ăn theo quy định. Bữa ăn bán trú của trẻ an toàn và đủ dinh dưỡng. Với số tiền ăn 20.000đ/ngày (bao gồm cả nấu, chất đốt), trẻ được ăn 2 - 3 bữa/ngày với chế độ ăn cân đối, đa dạng, hợp lý, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ, tránh tình trạng suy dinh dưỡng hay béo phì.

 

Đình Thơm

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/phu-tho-ha-hoa-cham-lo-bua-an-ban-tru-cho-tre-cac-truong-mam-non-a23606.html