Hội yêu lan ủng hộ Đà Nẵng 2,5 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Trong những ngày qua, Cộng đồng những người yêu hoa lan toàn Quốc đã huy động được trên 60 tỷ đồng. Trong đó trao cho công tác phòng chống dịch COVID19 của TP. Đà Nẵng là hơn 2,5 tỷ đồng.

Ngày 18/5, ông Võ Anh Truyền - Chủ nhiệm CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn thay mặt anh chị em yêu lan Việt Nam đã trao tặng 2,5 tỷ đồng ủng hộ TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Võ Anh Truyền chia sẻ, với sự đóng góp này, anh chị em yêu lan Việt Nam mong muốn chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các lực chức năng trên tuyến đầu chống dịch; đồng thời bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của chính quyền TP, sự nỗ lực của các lực lượng chức năng sẽ sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

ung-ho-chong-dich-covid-1621339810.jpg
 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh (bìa phải) tiếp nhận số tiền ủng hộ công tác phòng chống dịch từ hội yêu lan. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cảm ơn tấm lòng của anh chị em yêu lan Việt Nam. Ông Chinh nói, những hỗ trợ của anh chị em yêu lan, của cộng đồng lúc này có ý nghĩa hết sức to lớn đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch. TP cam kết sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích, đúng đối tượng và kịp thời.

Được biết trong tổng số tiền trên 60 tỷ đồng do Cộng đồng những người yêu hoa lan đóng góp cho công tác phòng chống COVID19 trong những ngày vừa qua, có sự đóng góp tích cực của cộng đồng những người yêu hoa lan đang sinh sống tại TP. Đà Nẵng. Cụ thể trong phiên đấu giá diễn ra vào ngày 12/5, Vườn Lan Dũng Trang (Hòa Bình) bán đấu giá một số vật phẩm đấu giá là những mầm lan đột biến quý giá với giá 9,9 tỷ đồng và 70 triệu đồng do các nhà vườn khác đồng hành. Người thắng cuộc trong buổi đấu giá này là ông Võ Anh Truyền, chủ Vườn Lan Vui Vẻ tại TP. Đà Nẵng.

dt1-1621340104.jpg
 
ung-ho-6-ywou-1621340204.jpg
 

Cộng đồng những người yaau hoa lan Việt Nam đã trao số tiền 45,7 tỷ đồng cho Ủy ban TW MTTQ Việt Nam

Trước đó, vào năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát ở Đà Nẵng, anh Võ Anh Truyền đã đứng ra kêu gọi lập quỹ hỗ trợ phòng, chống Covid-19 và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ anh chị em yêu lan trên toàn quốc. Bằng hình thức đấu giá những cây lan quý hoặc ủng hộ tiền mặt, quỹ đã lên đến nhiều tỷ đồng.

Từ số tiền vận động được, CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn đã đặt mua 5 máy thở dành cho người lớn (model máy chính: 840 Ventilator System; hãng sản xuất: Covidien/Medtronic - Mỹ; xuất xứ Ireland) với tổng trị giá 2,75 tỷ đồng để trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng vào sáng 4/8/2020. Tiếp đó, họ đến Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng trao tặng hệ thống máy đo thân nhiệt từ xa trị giá hơn 200 triệu đồng cùng một số trang thiết bị bảo hộ y tế. Cũng trong năm 2020, hay tin Bệnh viện Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng đang cần xe cứu thương nên CLB đã đặt mua 1 xe cứu thương chuyên dụng hãng Huyndai trị giá gần 700 triệu đồng để tặng…

PV

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/hoi-yeu-lan-ung-ho-da-nang-25-ty-dong-chong-dich-covid-19-a2437.html