Nếu ai cũng

Mỗi bình minh, ánh sáng le lói qua khung cửa sẽ mang theo niềm tin và an lành, bởi mỗi khuôn mặt chúng ta gặp đều mang đến sự an ủi và cảm thông. Trong thế giới ấy, hạnh phúc không còn là điều phải tìm kiếm, bởi nó đã hiện hữu trong sự giàu có của tâm hồn và sự liên kết giữa con người với nhau.

duong-tu-1717646645.jpg
Minh họa: AI

NẾU AI CŨNG là khách bộ hành trên con đường chinh phục bản thân, tiến bước trên lộ trình chân lý với sự lặng lẽ và kiên định. Không e sợ chướng ngại. Không chần chừ, trông đợi. Chỉ thấy phía trước là mục đích cao cả. Thì con đường chân lý, dù dài và gian nan, sẽ dẫn chúng ta đến bến bờ của sự trưởng thành và tự do.

NẾU AI CŨNG từ chối nhận của cải, tiền bạc từ người khác, không để lòng tham chi phối, biết đủ và biết ơn những gì mình có. Thì lòng tham không còn là chất xúc tác cho mâu thuẫn, xã hội sẽ bừng lên ngọn lửa của tình yêu thương và công bằng. Lòng tham, thay vì là ngọn lửa thiêu đốt tâm hồn, sẽ nhường chỗ cho ánh sáng dẫn lối đến sự hài hòa và chia sẻ. Khi mỗi người biết đủ, chúng ta sẽ khám phá ra sự bình yên trong những điều giản dị nhất của cuộc sống. Sự thanh thản trong tâm hồn sẽ trở thành phần thưởng quý giá cho những ai biết trân trọng và dừng lại ở những giới hạn của sự đủ đầy.

NẾU AI CŨNG trở nên nhân từ, không chứa đựng ghét ghen hay thù hận, chúng ta sẽ cùng nhau tạo dựng một cộng đồng đoàn kết, nơi mỗi cá nhân đều là một phần quan trọng, một điểm kết nối trong mạng lưới tương thân tương ái của nhân loại. Tình yêu thương và sự bao dung sẽ lan tỏa, xua tan bóng tối của thù hận và ganh ghét. Con người sẽ sống gần gũi hơn, đồng cảm hơn, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn, thành công và thất bại. Một thế giới như vậy, sẽ là thiên đường trên mặt đất, nơi mỗi người được yêu thương và tôn trọng.

NẾU AI CŨNG sống thân thiện, thì thế giới bình yên, nơi mà hòa bình là bản chất của cuộc sống hàng ngày, sẽ không còn là mơ ước. Mỗi bình minh, ánh sáng le lói qua khung cửa sẽ mang theo niềm tin và an lành, bởi mỗi khuôn mặt chúng ta gặp đều mang đến sự an ủi và cảm thông. Trong thế giới ấy, hạnh phúc không còn là điều phải tìm kiếm, bởi nó đã hiện hữu trong sự giàu có của tâm hồn và sự liên kết giữa con người với nhau.

NẾU AI CŨNG sống như thế, thì không chỉ một thế giới mới sẽ được hình thành, mà còn là một kỷ nguyên mới của nhân loại, nơi sự ích kỷ và lòng tham đã được loại bỏ. Trong thế giới ấy, lòng nhân ái, sự chân thành và tình yêu thương không chỉ là những động lực, mà còn là những giá trị sống cốt lõi. Mỗi ngày mới đến, chúng ta đều trân trọng từng khoảnh khắc quý giá của cuộc sống, niềm vui của tình yêu, và tự do được thể hiện bản thân mình.

 

Phạm Việt Long

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/neu-ai-cung-a25253.html