Đây là lần đầu tiên một lễ hội ẩm thực mang hương vị Việt Nam được tổ chức ngoài trời giữa lòng thủ đô Paris, ngay sau khi chính quyền Pháp chính thức nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát.
Với chủ đề “Chợ ẩm thực - khung cảnh đương đại”, hội chợ ẩm thực lần này đã thu hút sự tham gia của khoảng 25 hội, đoàn và doanh nghiệp của người Việt Nam tại Pháp như Banh Kit, Bà nội, Bibol, Thanh Bình Jeune, Trà Art, Trâm Trâm, France Plumfoot… Hội chợ cũng đã thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo người dân thủ đô Paris cũng như bà con người Việt Nam tại Pháp.
Tại lễ hội, du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn mang tính biểu tượng do các đầu bếp Pháp-Việt thể hiện, sự kết hợp ẩm thực đường phố và các món đặc sản như bún bò trộn, nem cuốn, nem rán, bánh bao..., mà còn được khám phá khung cảnh văn hóa với các màn trình diễn đương đại của các nghệ sỹ người Việt Nam tại Pháp. Đặc biệt, tại lễ hội lần này, doanh nghiệp Thanh Bình Jeune còn giới thiệu cho thực khách lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam được gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) lần đầu nhập khẩu vào Pháp. Nhiều du khách khi được nếm thử vải thiều Việt Nam đều tỏ ra thích thú trước hương vị thơm ngon và ngọt dịu đặc trưng của loại trái cây này.
Dù chỉ diễn ra trong thời gian 1 ngày, song lễ hội ẩm thực lần này cũng đủ để khơi dậy một nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.
Toàn Trí (TTXVN)
Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/le-hoi-am-thuc-viet-nam-tai-phap-a3672.html