Tuyên Quang: Công an tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Chiều 28/6, Công an tỉnh Tuyên Quang đã sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

tq1-26-1624891345.jpg
Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tuyên Quang đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật Công an tỉnh  đạt được trong thời gian qua. Từ nay đến cuối năm 2021, Công an tỉnh Tuyên Quang  cần tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cấp uỷ, chính quyền giải quyết các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, với mục tiêu kéo giảm tội phạm, tạo môi trường an toàn lành mạnh để thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

tq-1a-22-1624891448.jpg
Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang (áo trắng) tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

Trước mắt, Công an tỉnh Tuyên Quang  tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; kiên quyết không để hình thành tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, các tệ nạn xã hội tác động, ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của nhân dân. Công an tỉnh cần tập trung đồng bộ những giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, trọng tâm là công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện… Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Công an tỉnh phải tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, cùng với các ngành hữu quan, xứng đáng tiên phòng trong tuyến đầu  phòng, chống dịch bệnh. Đảng bộ Công an tỉnh phải chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tránh hình thức, bảo đảm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

tq1b1-1624891516.jpg
Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực thực hiện tốt “mục tiêu kép" trong phòng, chống đại dịch Covid-19, kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh. Toàn lực lượng đã nêu cao tinh thần tâm huyết, trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ”; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ diệu quốc gia về dân cư; cấp và quản lý căn cước công dân. Công an tỉnh xếp thứ 3/63 công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tiến độ thực hiện 2 dự án trên.

Công tác phòng, chống tội phạm đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra so với cùng kỳ năm 2020, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Công an các cấp đã phát hiện, điều tra, làm rõ 142 vụ tội phạm về trật tự xã hội, đạt 100%; làm giảm 13,41% tội phạm về trật tự xã hội so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ lệ điều tra các vụ án rất nghiệm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; triệt phá một số đường dây, ổ nhóm mua bán, tàng trữ ma túy có tính chất liên tỉnh. Chủ động phát hiện, kiến nghị các ngành chức năng các biện pháp phòng ngừa các vi phạm trong lĩnh vực quản lý kinh tế, tài nguyên, môi trường…

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã tổ chức trao thưởng cho 26 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác được các cấp, các ngành khen thưởng. Trong đó, có 5 tập thể được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; 10 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 11 tập thể.

Nam Sương

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/tuyen-quang-cong-an-tinh-trien-khai-nhiem-vu-6-thang-cuoi-nam-2021-a3875.html