Cả  xóm nghe nhạc Phi Nhung, Mạnh Quỳnh

Ca sĩ Phi Nhung vừa qua đời hôm nay (28/9/2021) do dịch Covid-19, tại bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh). Đó là sự mất mát cho nghệ thuật nước nhà, cũng như để lại nỗi buồn lớn trong lòng người mến mộ chị.

ca-si-phi-nhung-1632834877.png
Ca sĩ Phi Nhung. Ảnh internet

Ca sĩ Phi Nhung qua đời khi tuổi chưa phải già, 51 tuổi. Biết rằng có sinh có tử, nhưng dường như, bất kể ai ra đi đều để lại tiếc thương.

Tôi nhớ hồi nhỏ, ở xóm tôi tại một vùng quê miền Trung, cách nay trên dưới 15 năm, hầu như nhà ai cũng có đĩa hát Phi Nhung - Mạnh Quỳnh. Cặp ca sĩ này đã “làm mưa làm gió” một thời.

Mặc dù hát tân cổ giao duyên là chủ yếu, nhưng lạ thay những người nhỏ tuổi như tôi hồi đó cũng thích nghe. Thường mỗi bài hát đều có lời nên cứ thế, vừa nghe vừa đọc, thành ra thuộc nhiều bài của ca sĩ Phi Nhung.

Có nhà hàng xóm, cứ hơn 6 giờ sáng lại mở nhạc Phi Nhung – Mạnh Quỳnh. Và đến nay, khi đĩa được thay thế bằng internet thì người hàng xóm này vẫn cứ nghe nhạc Phi Nhung – Mạnh Quỳnh trên youtube.

Mặc dù, âm nhạc đã có nhiều biến chuyển, nhưng giờ đây, tôi vẫn hay nghe lại những bài hát của Phi Nhung. Hôm nay chị mất, tôi đã nghe lại nhiều bài của chị, và xót xa trong lòng. Vĩnh biệt chị! Cầu chúc chị luôn bình an ở thế giới bên kia! Giọng hát của chị vẫn được nhiều thế hệ đón nghe!

Thế Sơn

Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/ca-xom-nghe-nhac-phi-nhung-manh-quynh-a6944.html