Cái lạnh lạnh của cuối thu đầu đông.
Nhìn lên lịch hôm nay là 22 âm
Tầm này ăn ốc luộc là ngon rồi, nó không còn ốc con nữa, bắt đầu béo.
Tớ chọn loại ốc hạt mít, to bằng ngón chân cái vàng óng, cái loại bắt ở ao rau muống nơi có nước chảy sẽ ngon hơn.
Ko phải là loại ốc của đồng bằng sông cửu Long đâu nhé.
Ngâm ba tiếng với chút muối và ớt quả cho sạch bùn.
Cho vào luộc thôi đáy nồi luộc cho nhánh sả và lá bưởi, tí ti muối trắng.
Pha bát nước chấm thật ngon
Nước chấm pha xong thì nồi ốc đã sôi dậy mùi lá bưởi và sả.
Có thể ăn kèm với sung muối hoặc măng ớt cũng ngon bá cháy!
Cho ra đĩa và khêu nào!
Nhẩn nha dùng gai khêu từng con ốc nóng giãy.
Chấm một tí đưa lên miệng mùi gừng sả lá chanh ớt tiêu tỏi thơm lừng.
Miếng ốc ngọt béo đủ vị đồng quê.
Có tí ti cay cay cũng hay làm vài ngụm cho khỏi lạnh bụng!
Theo Chuyện làng quê
Hằng Minh Vũ
Link nội dung: https://vanhoavaphattrien.vn/mon-que-a7797.html