Thí điểm vận chuyển khách tới sân bay cho đến khi Luật GTĐB (sửa đổi) được ban hành

Hải Hậu

22/06/2021 23:24

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4095/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị và trung tâm du lịch đến cảng hàng không bằng ô tô.

giaothong-vanchuyensanbay-2206-1624379077.jpg
Chú thích ảnh

Cụ thể, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách bằng tô tô, kết nối từ trung tâm đô thị và trung tâm du lịch đến các cảng hàng không theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 2171/TTg-KTN ngày 6/12/2016 và văn bản 11115/VPCP-CN ngày 18/10/2017.

Thời gian thí điểm cho đến khi Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) được ban hành và có hiệu lực thi hành. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu đưa loại hình dịch vụ vận tải nêu trên vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ, làm cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện.

Bộ Tài chính tiếp tục quy định và hướng dẫn việc thực hiện kết nối hóa đơn điện tử, vé điện tử của các loại hình kinh doanh vận tải bằng ô tô. Trong đó có thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách từ các trung tâm đô thị, trung tâm du lịch với các cảng hàng không, chia sẻ thông tin cho Bộ Giao thông vận tải để phối hợp quản lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo số liệu của Bộ GTVT, thời gian vừa qua có 10 tỉnh và 7 sân bay được phép thí điểm mô hình trên. Tuy nhiên, hiện có  2/10 tỉnh triển khai thí điểm là TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, sân bay được kết nối là Tân Sơn Nhất. Quá trình thực hiện (từ năm 2019) đến nay cho thấy doanh nghiệp đã vận chuyển hơn 297.000 lượt hành khách. Riêng năm 2020 đạt hơn 37.000 lượt xe, gần 250.000 lượt hành khách.

Mục tiêu của đề án kết nối từ trung tâm đô thị, trung tâm du lịch đến các cảng hàng không, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân thông qua cung cấp dịch vụ vận tải kết nối hài hòa giữa các cảng hàng không sân bay với các trung tâm thành phố. Đồng thời, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc, nâng cao văn minh đô thị tiết kiệm thời gian chi phí, góp phần phát triển và thúc đẩy du lịch.

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Thí điểm vận chuyển khách tới sân bay cho đến khi Luật GTĐB (sửa đổi) được ban hành" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn