TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
Video Photo Emagazine Podcast Infographic
Video Photo Emagazine Podcast Infographic
Đồng Nai: Xây dựng tình hữu nghị Việt – Lào bắt đầu từ các Chi hội

Nghiên cứu

Đồng Nai: Xây dựng tình hữu nghị Việt – Lào bắt đầu từ các Chi hội

  • NDHA
  • 22:02 17/07/2023

Hơn 60 năm được xây dựng và phát triển, tình hữu nghị giữa hai nhà nước, hai dân tộc Việt – Lào đã khẳng định được tính gắn bó, sự khăng khít và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Điều đó thể hiện sự đúng đắn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của hai đảng, nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào luôn đoàn kết, gắn bó và sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công tác xây dựng và phát triển của mỗi nước.

Sự gắn bó, đoàn kết ấy được thể hiện bằng những hoạt động thiết thực ở cơ sở, từ các phân hội, chi hội của Hội Hữu Nghị Việt – Lào được xây dựng tại các tỉnh, thành trên cả nước. Và Đồng Nai, một tỉnh có số lượng hội viên lớn, gần 1.600 hội viên, Đồng Nai cũng là địa phương có rất nhiều sinh viên, học sinh Lào đang làm việc và học tập. Do đó, Lãnh đạo Hội Hữu Nghị Việt – Lào tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm đến công tác xây dựng, phát triển ngay từ các chi hội.

Sáng ngày 16/7, Chi hội V, phường Trảng Dài, thuộc Hội Hữu Nghị Việt- Lào tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm 2023, và phướng hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đến dự và chỉ đạo có Ông Đỗ Đăng Tước, Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt - Lào tỉnh Đồng Nai.

1-1689605596.jpg
 

Ông Nguyễn Duy Bá, Chi hội trưởng Chi hội V phường Trảng Dài, cho biết:

Thực hiện Chỉ đạo của Thông tư 01 TT/TU ngày 14/01/2022 của Tỉnh uỷ Đồng Nai; Kế hoạch 175/KH-UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW của Ban Bí thư “Về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.”

Thực hiện Kế hoạch của Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh về thực hiện Chương trình công tác đối ngoại nhân dân của UBND tỉnh năm 2023; và Chỉ đạo của Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Đồng Nai. Nên trong thời gian qua, Chi hội V phường Trảng Dài luôn xác định mục tiêu cố gắng xây dựng chi hội vững mạnh, kết nạp thêm nhiều hội viên, chú trọng công tác trẻ hóa hội viên. Đặc biệt là công tác xây dựng, phát triển hội viên là các sinh viên Lào đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Xây dựng nguồn quỹ để hỗ trợ cho các em là sinh viên, học sinh người Lào.

Ông Bá cũng cho biết thêm: Hiện nay, Chi hội V phường Trảng Dài có 70 hội viên. Nòng cốt của Chi hội là các cán bộ, chiến sĩ đã có thời gian hoạt động, công tác giúp đỡ nước bạn Lào. Và chi hội V cũng xây dựng được một phân hội danh dự là các sinh viên Lào đang học tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

dsc01745-1689605767.JPGÔng Nguyễn Duy Bá – Chi hội trưởng Chi hội V đang đứng phát biểu tại buổi sơ kết
 

Phát biểu tại buổi sơ kết, Ông Đỗ Đăng Tước – Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt - Lào tỉnh Đồng Nai đã biểu dương những kết quả đáng khích lệ mà Chi hội V phường Trảng Dài đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Và ông cũng yêu cầu Chi hội V phải cố gắng hơn trong công tác xây dựng, phát triển hội viên.

dsc01798-1689605898.JPG
 
4-1689605983.pngÔng Đỗ Đăng Tước, Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt – Lào tỉnh Đồng Nai tặng quà cho các hội viên
 

Đặc biệt là công tác tuyên truyền cho các hội viên trẻ, các bạn trẻ hiểu hơn về tình thân ái, hữu nghị của hai dân tộc Việt - Lào. Khẳng định đây là tài sản quý giá mà lãnh đạo đảng, nhà nước và chính phủ của cả hai nước đã dày công vun đắp, và xây dựng.

Việc giáo dục, tuyên truyền về tình hữu nghị của hai nước, hai dân tộc phải được phát triển ngay từ trong gia đình của chính những hội viên, tuyên truyền ngay cho chính các thế hệ là con, cháu của mỗi hội viên.

Đại diện Chi hội V, ông Nguyễn Duy Bá xin ghi nhận ý kiến chỉ đạo từ Chủ tịch hội Đỗ Đăng Tước, nghiêm túc tiếp thu và cùng tập thể Chi hội V quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Việt – Lào Hội Hữu Nghị Việt – Lào Đồng Nai
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
Cùng chủ đề
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng Cần biết
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng

Trong những ngày cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Đền Rừng (Bồ Đề, Hà Nội)...

Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa” Cần biết
Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa”

Ngày 3/6/2025, trong tiết trời oi nồng như muốn nung chảy từng thớ gạch ngoài sân bệnh viện, hơn 548...

Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa Văn hóa - Xã hội
Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa

Hát Dô là loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng Lạp Hạ, ven sông Tích (nay là...

Mới cập nhật
Kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5): Biểu tượng sức mạnh đoàn kết – Vững bước tương lai !

Kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5): Biểu tượng sức mạnh đoàn kết – Vững bước tương lai !

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 từ lâu đã vượt qua khuôn khổ của một ngày kỷ niệm đơn thuần để trở thành biểu tượng văn hóa – chính trị đặc biệt của nhân loại tiến bộ. Kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2026) không chỉ là dịp ôn lại lịch sử đấu tranh của giai cấp công nhân, mà còn là cơ hội để nhìn nhận sâu sắc hơn những giá trị văn hóa bền vững mà ngày lễ này hun đúc: Tinh thần đoàn kết, ý chí vượt khó và khát vọng xây dựng một xã hội công bằng, nhân văn.

7 phút trước Thời cuộc

Khúc khải hoàn từ cao nguyên

Khúc khải hoàn từ cao nguyên

Nhạc sĩ Phạm Việt Long vừa công bố chương I “Trong lòng Tây nguyên” trong tổ khúc 3 chương “Khúc khải hoàn từ cao nguyên” viết về quá trình sống, nghiên cứu, nắm tình hình địch của quân giải phóng, chuẩn bị cho trận đánh tạo bước ngoặt lịch sử cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

9 giờ trước Văn hóa - Xã hội

An Giang: Nghĩa tình mái ấm yêu thương tại xã Vĩnh Bình

An Giang: Nghĩa tình mái ấm yêu thương tại xã Vĩnh Bình

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 51 căn nhà đã được trao cho các gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Bình.

9 giờ trước Thời cuộc

Tuyên Quang: Công bố “Làng sáng tạo số Lâm Bình” gắn với phát triển du lịch

Tuyên Quang: Công bố “Làng sáng tạo số Lâm Bình” gắn với phát triển du lịch

Tối 30/4, tại thôn Khau Cau, xã Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, UBND xã Lâm Bình tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Công bố "Làng sáng tạo số Lâm Bình” và Đề án thí điểm Làng sáng tạo nội dung số gắn với phát triển du lịch xã Lâm Bình giai đoạn 2026 - 2030.

9 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Khúc Viola an lành

Khúc Viola an lành

Bản nhạc trữ tình này, nhạc sĩ Phạm Việt Long dành tặng nghệ sĩ Viola Nguyệt thu. Chị được xem là người đầu tiên ở Việt Nam sử dụng âm nhạc để điều trị chứng tự kỷ, là hội chứng mà con trai chị mắc phải.

10 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Thông tin thất thiệt về Tổng biên tập và Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam

Thông tin thất thiệt về Tổng biên tập và Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam

Tạp chí đề nghị các trang mạng xã hội, tài khoản cá nhân gỡ bỏ các thông tin thất thiệt liên quan đến Tổng biên tập và Tạp chí điện tử GDVN.

11 giờ trước Thời cuộc

Trước giờ khai màn VnExpress Marathon, runner và du khách nói gì về Vinhomes Green Paradise?

Trước giờ khai màn VnExpress Marathon, runner và du khách nói gì về Vinhomes Green Paradise?

Chỉ còn vài giờ nữa, VnExpress Marathon Green Paradise 2026 - giải chạy “xanh nhất hệ thống” - sẽ chính thức bắt đầu. Dòng người vẫn không ngớt đổ về khu vực nhận racekit, khoe dáng tại các điểm check-in, khám phá những cung đường thênh thang mà chỉ vài tháng trước còn là mặt biển, tìm hiểu dự án tại văn phòng bán hàng… Tất cả tạo nên một bức tranh vừa náo nhiệt, vừa giàu cảm xúc về một siêu điểm đến đang “thức giấc” ở phía Nam TP.HCM.

12 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Quảng Ngãi: “Âm vang đại ngàn” và dấu ấn văn hóa đô thị về đêm

Quảng Ngãi: “Âm vang đại ngàn” và dấu ấn văn hóa đô thị về đêm

Dư âm của “Kon Tum – Âm vang đại ngàn, khúc ca thống nhất” không chỉ dừng lại ở sân khấu, mà lan tỏa thành dấu ấn trong không gian văn hóa đô thị về đêm, nơi truyền thống gặp gỡ hiện đại, góp phần đánh thức sức sống du lịch và đời sống tinh thần.

12 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Bản hùng ca tháng Tư (thơ)

Bản hùng ca tháng Tư (thơ)

Tháng Tư đi vào lịch sử dân tộc như một khúc tráng ca bất tận, nơi hội tụ ý chí độc lập, khát vọng thống nhất và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Bài thơ “Bản hùng ca tháng Tư” khắc họa sinh động hành trình từ khói lửa chiến tranh đến ngày đất nước trọn niềm vui, mở ra kỷ nguyên hòa bình, phát triển và hội nhập.

13 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Vùng trời Cà Mau (truyện ngắn)

Vùng trời Cà Mau (truyện ngắn)

Ngày ba nó cưới vợ nhỏ, ổng ép má nó phải tới dự đám cưới: “Tới đám cưới tao mày phải vui vẻ, có thái độ gì thì đừng có trách tao!”. Vậy đó, ngày ba nó cưới, má nó phải cắn răng chịu đựng nghe theo. Cưới xong, ba nó về lấy hết đồ đạc đem đi. Lúc đó, căn nhà của mấy má con chỉ còn lại bốn bức tường cùng một không gian trống rỗng...

13 giờ trước Văn hóa - Xã hội

BÀI ĐỌC NHIỀU
Kiên Giang: Du lịch góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Kiên Giang: Du lịch góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021) nhớ về người anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng
Kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021) nhớ về người anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng
Đọc sách: Muôn kiếp nhân sinh
Đọc sách: Muôn kiếp nhân sinh
Chuyện bây giờ mới kể về việc khởi thủy của bộ phim truyện điện ảnh Ký ức Điện Biên
Chuyện bây giờ mới kể về việc khởi thủy của bộ phim truyện điện ảnh Ký ức Điện Biên
Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển kế thừa và phát triển từ Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam
Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển kế thừa và phát triển từ Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

© TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu Văn hoá và Phát triển

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 247/GP- BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 07/5/2021 

Tổng Biên tập: Nguyễn Tiến Dũng

Phó Tổng Biên tập: Phạm Hùng Việt, Lại Đức Hồng

Thư ký Tòa soạn: Nguyễn Danh Hòa

Trụ sở: Số 53 phố Yên Lạc, phường Vĩnh Tuy, TP.Hà Nội

Văn phòng làm việc: Phòng 1106, Toà A14-A1, Nam Trung Yên, đường Nguyễn Chánh, phường Yên Hoà, Hà Nội

Hotline: 0915 323 789

Email: toasoanvanhoaphattrien@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Tạp chí Điện tử Văn hóa và Phát triển. Mọi hình thức sao chép, trích dẫn, sử dụng nội dung phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí.

THÔNG TIN TÒA SOẠN - LIÊN HỆ QUẢNG CÁO