TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
Video Photo Emagazine Podcast Infographic
Video Photo Emagazine Podcast Infographic
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà tại đại lễ Khánh tán lạc thành đền Đông A Hiển Thánh

Nghiên cứu

Thiên thời, địa lợi, nhân hoà tại đại lễ Khánh tán lạc thành đền Đông A Hiển Thánh

  • Bình An
  • 13:40 16/09/2023

Ngày 15/9/2023 (tức mồng 01 tháng 8 âm lịch) NNƯT Phùng Văn Thanh cùng NNƯT Đặng Ngọc Anh – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Đạo Mẫu Việt Nam, long trọng thành kính tổ chức đại lễ Khánh tán lạc thành đền Đông A Hiển Thánh tại xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa nhân kỷ niệm 723 năm ngày mất của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1300 – 2023).

Về dự và chúc mừng chương trình có sự hiện diện của: Đại diện lãnh đạo Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam; Viện Nghiên cứu và Phát triển Đạo Mẫu Việt Nam; Đại diện Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Lãnh đạo Hội nghệ sĩ sân khấu; Lãnh đạo tỉnh Hải Dương; BQL đền Kiếp Bạc (Hải Dương); Lãnh đạo huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái; BQL di tích đền Mẫu Đông Cuông (Yên Bái); BQL Di tích phủ Tây Hồ (Hà Nội); cùng đông đảo nghệ nhân, thủ nhang, đồng đền, đồng điện, phật tử xa gần đã có mặt đông đủ thành tâm kính lễ.

trong-hoi-1694844891.PNG
 
mua-lan-1694844891.PNGTrống hội, trống lân rước Thánh
 

Mở đầu chương trình, NNƯT Phùng Văn Thanh có bài phát biểu ngắn gọn, súc tích và chứa đựng tình cảm dạt dào. Theo đó, NNƯT Phùng Văn Thanh đã cảm ơn sự quan tâm của đại biểu khách quý, dành tâm, tình và mọi khả năng có được của mình để giúp đỡ NNƯT Đặng Ngọc Anh hoàn thành tâm nguyện. Trong không khí trang trọng và linh thiêng, với tư cách là người gắn bó với NNƯT Đặng Ngọc Anh hàng chục năm qua, NNƯT Phùng Văn Thanh không giấu được sự xúc động. NNƯT Phùng Văn Thanh cảm ơn NNƯT Đặng Ngọc Anh đã cho bản thân ông có cơ hội được giúp đỡ, xây dựng, kiến tạo những tư tưởng, tình cảm mà NNƯT Đặng Ngọc Anh ấp ủ. Thiên thời – địa lợi – nhân hoà, sau 7 năm, để đến nay 99% Đông A Hiển Thánh đã hoàn thành.

Ông nhấn mạnh: “NNƯT Đặng Ngọc Anh vừa là người em và cũng là người học trò gắn bó, xuất sắc nhất trong cả cuộc đời hành đạo của tôi.” NNƯT Phùng Văn Thanh là người xây dựng lên tư tưởng và truyền dạy các nghi lễ cho người học trò của mình.

Kết thúc bài phát biểu, NNƯT Phùng Văn Thanh không quên gửi lời chúc sức khoẻ tới đại biểu khách quý. Ông mong rằng mọi người sẽ luôn ủng hộ, giúp đỡ, động viên tinh thần, để bản thân ông cũng như NNƯT Đặng Ngọc Anh có nhiều điều toả sáng hơn nữa. Ông hi vọng NNƯT Đặng Ngọc Anh sẽ luôn phát huy tốt sứ mệnh của mình trong việc bảo tồn và phát triển văn hoá tín ngưỡng nói chung.

nn-phung-van-thanh2-1694844950.PNGNNƯT Phùng Văn Thanh không giấu được niềm xúc động trên sân khấu.

 

Tiếp nối chương trình, NNƯT Đặng Ngọc Anh – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Đạo Mẫu Việt Nam gửi lời cảm tạ tới toàn thể quý vị khách quý về chung vui và chúc mừng Đông A Hiển Thánh. NNƯT Đặng Ngọc Anh đã gửi lời tri ân đặc biệt, sự thành kính vô vàn tới người mẹ Đặng Thị Hoa và người thầy – người anh NNƯT Phùng Văn Thanh, đã tạo dựng, quan tâm đến Đông A Hiển Thánh trong suốt 7 năm xây dựng, khi mà NNƯT Đặng Ngọc Anh dành trọn thời gian vào việc Thánh. NNƯT Đặng Ngọc Anh cảm ơn chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ để Đông A Hiển Thánh có ngày hôm nay. Ông hứa sẽ cố gắng nhiều hơn trong việc công đức, xây dựng các đền phủ của Việt Nam cũng như bảo tồn và phát triển đạo Mẫu – đạo của người Việt.

Bên cạnh đó, NNƯT Đặng Ngọc Anh cũng bật mí về việc khánh thành đền Mẫu Phố Cò tại tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới. Và gần nhất sẽ là sự kiện “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam tứ phủ của người Việt năm 2023” tại đền Kiếp Bạc, nhân 723 năm ngày mất của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, diễn ra vào ngày 07 – 08 tháng 8 âm lịch - Chương trình do chính NNƯT Đặng Ngọc Anh làm trưởng ban tổ chức.

nn-dang-ngoc-anh-1694844996.PNGĐại biểu khách quý dễ dàng cảm nhận được niềm vui, sự xúc động của NNƯT Đặng Ngọc Anh qua bài phát biểu.

 

Tại buổi lễ, NSND Trịnh Thuý Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, gửi lời chúc mừng đặc biệt tới NNƯT Phùng Văn Thanh và NNƯT Đặng Ngọc Anh. Bất ngờ trước sự uy linh, tố hảo của Đền Đông A Hiển Thánh, bà chia sẻ: “đây có lẽ là tâm huyết to lớn của NNƯT Phùng Văn Thanh và NNƯT Đặng Ngọc Anh, tôi nghĩ đây là một công trình kiến trúc và cũng là một công trình nghiên cứu, sưu tầm tất cả những giá trị tinh hoa văn hoá, để đem đến cho đời, và còn mãi với hậu thế. Công trình là sự tri ân công lao to lớn của Đức Thánh Trần. Tôi hi vọng thế hệ sau sẽ gìn giữ và trân trọng những gì mà NNƯT Phùng Văn Thanh và NNƯT Đặng Ngọc Anh dày công xây dựng. Vì khi văn hoá còn, thì đất nước của chúng ta sẽ phồn vinh và thịnh vượng.”

trinh-thuy-mui-1694845025.PNGNSND Trịnh Thuý Mùi

cau-tuan-1694845043.PNGQuý thầy Đặng Quang Tuấn – Thủ nhang đồng đền Mẫu Khuôn – Thị xã Phú Thọ đã bày tỏ sự tán thán tới NNƯT Phùng Văn Thanh và NNƯT Đặng Ngọc Anh.

 

van-te1-1694845071.PNGNghi lễ đọc văn tế.

 

le-thanh-1694845099.PNGĐoàn đại biểu trang nghiêm vào lễ Thánh.

 

Vào rạng sáng cùng ngày, lễ cung nghinh thỉnh rước ấn đền Kiếp Bạc (xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) về đền Đông A Hiển Thánh (Vân Phúc - Phúc Thọ - Sơn Tây – Hà Nội), đã diễn ra thập phần viên mãn, ban tài tiếp lộc, công danh thành đạt cho bách gia trăm họ.

ban-an-1694845127.PNGNNƯT Đặng Ngọc Anh ban ấn đền Kiếp Bạc cho đại biểu về dự. Theo nghiên cứu, Ấn đền Kiếp Bạc gồm 4 phù ấn, là: “Trần Triều Hưng Đạo Vương chi ấn”, “Quốc Pháp Đại Vương”; “Vạn dược linh phù; “Phi thiên thần kiếm linh phù”; tất cả đều có những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau.
nguyen-van-quan-1694845382.jpgNghệ nhân dân gian Nguyễn Văn Quân - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Đạo Mẫu Việt Nam (thứ 3 bên trái sang), cùng một số đại biểu khách quý hiện diện chúc mừng.
 

Độc giả vẫn thường nghe đến cụm từ: “Hào Khí Đông A” tức Hào Khí nhà Trần. Và khi nhắc đến Đông A là nhắc đến nhà Trần. Theo đánh giá của nhiều nhà nghiên cứu cũng như sự khách quan của dòng lịch sử: Xét những triều đại trước đây, nhà Trần là triều đại phong kiến đầu tiên của lịch sử Việt Nam có thể tạo được sự đồng tâm, nhất chí tối cao từ trên xuống dưới, từ quân đến dân, từ già đến trẻ, từ nam đến nữ, đồng lòng vì nghĩa lớn, với tinh thần quyết tử để chống giặc ngoại xâm. Dù đứng trước kẻ địch hung hãn, nhưng vẫn thể hiện được tinh thần tự lập tự cường, lòng yêu nước vô hạn.” và đó chính là tinh thần nhà Trần - “Tinh thần Đông A”.

Theo Nhà sử học, Nhà khảo cổ học - cố Giáo sư Trần Quốc Vượng chỉ ra: Thời nhà Trần có những đặc thù rất đặc biệt về tôn giáo. Đấy là thời kỳ mà bên cạnh Phật giáo và Nho giáo thì Đạo giáo cũng vô cùng phát triển. Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ với triều đình trở về vùng Kiếp Bạc – Hải Dương (ngày nay) để sinh sống, thì Trần Hưng Đạo còn là một đạo sĩ. Ngài làm thuốc cứu dân và Ngài còn được nhân dân nhìn nhận như một thầy Phù thuỷ có thể trừ tà diệt quỷ, cứu độ chúng sinh tai qua nạn khỏi. Và có lẽ từ hình tượng của Trần Hưng Đạo anh hùng trong dòng lịch sử, đến một Trần Hưng Đạo đạo sĩ trong lòng dân gian, thì khi Trần Hưng Đạo mất, nhân dân tin rằng Ngài đã hiển Thánh.

Từ những nghiên cứu trên, có thể thấy việc NNƯT Phùng Văn Thanh và NNƯT Đặng Ngọc Anh đặt tên “Đông A Hiển Thánh” cho đền là vô cùng ý nghĩa. “Đông A Hiển Thánh” không đơn thuần chỉ thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, mà ở đây còn kết tinh tất thảy những tinh hoa thuần tuý của thời kỳ nhà Trần trải qua 175 năm (1225 -1400). Bên cạnh đó, “Đông A Hiển Thánh” còn chứa đựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trên dưới, quyết tâm cao độ trong việc bảo tồn đạo pháp cũng như quá trình xây dựng vất vả suốt 7 năm qua, đúng với tinh thần Đông A. Và tinh thần đó vẫn sẽ được lưu truyền mãi cho hậu thế.

Một số hình ảnh đền Đông A Hiển Thánh

dong-a-1-1694845566.jpgĐông A Hiển Thánh nhìn từ ngoài vào
 
dong-a-2-1694845665.jpg
 
dong-a-5-1694845831.jpg
 
dong-a-4-1694845854.jpg
 

Quang cảnh bên trong đền Đông A Hiển Thánh

 

NNƯT Đặng Ngọc Anh – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Đạo Mẫu Việt Nam loan giá phụng hầu, cung nghinh chúc Thánh, nhân Đại lễ Khánh tán lạc thành đền Đông A Hiển Thánh.

dong-a-6-1694846094.jpg
 
dong-a-7-1694846119.jpg
 
dong-a-8-1694846169.jpg
 
Đông A Hiển Thánh Đông Á Hiển Thánh NNƯT Đặng Ngọc Anh NNƯT Phùng Văn Thanh Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Đạo Mẫu Việt Nam
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
Cùng chủ đề
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng Cần biết
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng

Trong những ngày cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Đền Rừng (Bồ Đề, Hà Nội)...

Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa” Cần biết
Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa”

Ngày 3/6/2025, trong tiết trời oi nồng như muốn nung chảy từng thớ gạch ngoài sân bệnh viện, hơn 548...

Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa Văn hóa - Xã hội
Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa

Hát Dô là loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng Lạp Hạ, ven sông Tích (nay là...

Mới cập nhật
Nên giữ tên “Làng” thay “Thôn” khi  sắp xếp lại thôn, tổ dân phố để không bị đứt gãy yếu tố lịch sử, văn hoá, truyền thống

Nên giữ tên “Làng” thay “Thôn” khi  sắp xếp lại thôn, tổ dân phố để không bị đứt gãy yếu tố lịch sử, văn hoá, truyền thống

Việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo Kết luận 27-KL/TW được kỳ vọng sẽ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý ở cơ sở và tạo động lực phát triển mới. Tuy nhiên, phía sau câu chuyện hành chính không chỉ là việc nhập địa giới hay giảm đầu mối, mà còn là bài toán giữ gìn “hồn làng” – nơi lưu giữ ký ức, bản sắc và sức mạnh cộng đồng của người Việt suốt hàng nghìn năm lịch sử.

14 phút trước Nghiên cứu

Định hướng nghiên cứu và chiến lược phát triển của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Định hướng nghiên cứu và chiến lược phát triển của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Ngày 13/5, tại Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương cùng Đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về tình hình hoạt động, định hướng nghiên cứu và chiến lược phát triển của Viện trong giai đoạn mới.

7 giờ trước Phát triển bền vững

Hà Nội: Phát động Cuộc thi phim ngắn “Hiền tài hôm nay”

Hà Nội: Phát động Cuộc thi phim ngắn “Hiền tài hôm nay”

Ngày 13/5/2026, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (số 58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi phim ngắn “Hiền tài hôm nay”. Sự kiện do Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức.

9 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Hà Nội: Khai mạc triển lãm ngành giấy, bao bì và thiết bị công nghệ quảng cáo hiện đại

Hà Nội: Khai mạc triển lãm ngành giấy, bao bì và thiết bị công nghệ quảng cáo hiện đại

Ngày 13/5/2026, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia – VEC (xã Đông Anh, Hà Nội) đã khai mạc “Triển lãm quốc tế Giấy và Bao bì Việt Nam lần 3 – VPPE 2026” và “Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam lần 10 – VietAd 2026 – Hà Nội”.

11 giờ trước Phát triển bền vững

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiện toàn các BCĐ của Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật và cải cách tư pháp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiện toàn các BCĐ của Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật và cải cách tư pháp

Theo TTXVN: Sáng 13/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với một số bộ, ban, ngành, cơ quan về tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật và Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương.

14 giờ trước Thời cuộc

Nhôm Nam Sung được vinh danh Thành tựu Sáng chế, Sáng tạo Quốc tế 2026

Nhôm Nam Sung được vinh danh Thành tựu Sáng chế, Sáng tạo Quốc tế 2026

Với hai sáng chế mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực nhôm kiến trúc, Công ty TNHH Nhôm Nam Sung vừa được trao Huy chương Vàng tại “Lễ trao Huy chương và Vinh danh Thành tựu Sáng chế, Sáng tạo Quốc tế 2026”, diễn ra sáng 12/5 tại Ninh Bình. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những đóng góp nổi bật của doanh nghiệp trong hoạt động nghiên cứu, đổi mới công nghệ và phát triển các sản phẩm phục vụ ngành xây dựng hiện đại.

17 giờ trước Phát triển bền vững

Boutique Home Tràng Cát: Nhà phố hiếm giữa đô thị vạn dân, đón trọn cơ hội kinh doanh tại Nam Hải Phòng

Boutique Home Tràng Cát: Nhà phố hiếm giữa đô thị vạn dân, đón trọn cơ hội kinh doanh tại Nam Hải Phòng

Giữa đại đô thị Happy Home Tràng Cát quy mô hơn 3.800 căn nhà ở xã hội, Boutique Home nổi bật với số lượng giới hạn chỉ 284 căn thấp tầng, tương đương chưa tới 8% tổng sản phẩm toàn khu. Trong bối cảnh Nam Hải Phòng tăng tốc nhờ hạ tầng, công nghiệp và logistics, dòng sản phẩm khan hiếm này đang trở thành tâm điểm đón đầu nhu cầu ở thực lẫn kinh doanh.

18 giờ trước Phát triển bền vững

Tặng quà cho CLB Khiếm thị Hà Nội

Tặng quà cho CLB Khiếm thị Hà Nội

Sáng 12/5/2026, Câu lạc bộ Truyền thông Văn hóa Giáo dục phối hợp với Công ty thương binh nặng 27/7 và người tàn tật Hà Nội; Viện chăm sóc sức khỏe cộng đồng (thuộc Hội quân dân y Việt Nam); Khu dân cư Vinhomes-Skylake; Tập đoàn truyền thông Nam Việt đã tổ chức tặng quà cho các cháu CLB thể thao, khiêu vũ người khiếm thị ở Hà Nội.

19 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Dưới bóng tượng đài Mẹ Suốt và bên ly cà phê Nhật Lệ

Dưới bóng tượng đài Mẹ Suốt và bên ly cà phê Nhật Lệ

Nếu “Bên tượng đài Mẹ Suốt” là khúc tưởng niệm mang chiều sâu cộng đồng, thì “Cà phê Nhật Lệ” lại nghiêng nhiều hơn về nỗi niềm cá nhân. Bài thơ giống như một cuộc đối thoại với quá khứ. Một người lính già ngồi bên dòng Nhật Lệ, trước ly cà phê đắng, nhớ về một thời tuổi trẻ. Không khí bài thơ có cái gì rất điện ảnh: hoàng hôn muộn, quán cũ, dòng sông cũ, một bóng người xưa có thể còn đó, mà cũng có thể đã mất hút giữa đời rộng dài. Hai bài thơ lục bát được sáng tác cách nhau ba năm, cùng một chủ để văn hóa tri ân, của nhà thơ Đặng Vương Hưng, đã lưu lại trong trí nhớ của bạn đọc…

19 giờ trước Nghiên cứu

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI bế mạc: Bà Bùi Thị Minh Hoài tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI bế mạc: Bà Bùi Thị Minh Hoài tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Sáng 13/5/2026, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã họp phiên bế mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, tiếp tục được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI. ​​​​​​​ ​​​​​​​

20 giờ trước Thời cuộc

BÀI ĐỌC NHIỀU
Kiên Giang: Du lịch góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Kiên Giang: Du lịch góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021) nhớ về người anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng
Kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021) nhớ về người anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng
Đọc sách: Muôn kiếp nhân sinh
Đọc sách: Muôn kiếp nhân sinh
Chuyện bây giờ mới kể về việc khởi thủy của bộ phim truyện điện ảnh Ký ức Điện Biên
Chuyện bây giờ mới kể về việc khởi thủy của bộ phim truyện điện ảnh Ký ức Điện Biên
Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển kế thừa và phát triển từ Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam
Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển kế thừa và phát triển từ Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

© TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu Văn hoá và Phát triển

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 247/GP- BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 07/5/2021 

Tổng Biên tập: Nguyễn Tiến Dũng

Phó Tổng Biên tập: Phạm Hùng Việt, Lại Đức Hồng

Thư ký Tòa soạn: Nguyễn Danh Hòa

Trụ sở: Số 53 phố Yên Lạc, phường Vĩnh Tuy, TP.Hà Nội

Văn phòng làm việc: Phòng 1106, Toà A14-A1, Nam Trung Yên, đường Nguyễn Chánh, phường Yên Hoà, Hà Nội

Hotline: 0915 323 789

Email: toasoanvanhoaphattrien@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Tạp chí Điện tử Văn hóa và Phát triển. Mọi hình thức sao chép, trích dẫn, sử dụng nội dung phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí.

THÔNG TIN TÒA SOẠN - LIÊN HỆ QUẢNG CÁO