TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
Video Photo Emagazine Podcast Infographic
Video Photo Emagazine Podcast Infographic
Đà Nẵng: Bột “Thập nhị cốc” của bà Thông nhiều dinh dưỡng

Phát triển bền vững

Đà Nẵng: Bột “Thập nhị cốc” của bà Thông nhiều dinh dưỡng

  • Tiên Sa
  • 12:05 19/04/2024

Chúng tôi rất ấn tượng khi đến tham quan các gian trưng bày tại sự kiện Ngày hội “Âm vang tháng 5” tại Trung tâm VHTT phường Khuê Trung, số 135 Ông Ích Đường, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng). Trong nhiều sản phẩm chúng tôi bắt gặp sản phẩm  bột “Thập Nhị Cốc” của  bà Trần Thị Thông (72 tuổi, hội viên của Chi hội Phụ nữ số 25 (Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ).

Tâm sự với chúng tôi, bà Thông cho hay, năm 2004, phát hiện bị bệnh và phải trải qua phẩu thuật, cắt bỏ 1 lá phổi do ung thư, cuộc sống của bà gặp nhiều khó khăn do sức khỏe yếu, việc làm không ổn định, nhiều tháng liền phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân phải nhờ vào sự trợ giúp của chồng con.

Nhiều lúc sự sống của  bà Thông chỉ được dự tính bằng ngày. Không “đầu hàng” số phận, bà đã vượt qua mọi đau khổ, dày vò do bệnh tật gây ra để trở thành một người khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc bằng cả một nghị lực phi thường mà ít có “cụ bà” nào có được.

1-1713502067.JPG
Gian trưng bày những sản phẩm tiêu biểu của phường Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ) nhân sự kiện Ngày hội “Âm vang tháng 5”.

Bà Trần Thị Thông, một biểu tượng của sự mạnh mẽ và lòng nhân ái, đã trải qua những thử thách gian khổ nhưng không bao giờ từ bỏ hy vọng và niềm tin. Tại gian hàng trưng bày, chúng tôi đã được chứng kiến sự đặc biệt của sản phẩm “Bột Thập Nhị Cốc”, một biểu tượng của sự quyết tâm và tình thương mà bà đã mang đến cho cộng đồng.

Bằng sự tận tâm và nỗ lực không ngừng, bà Thông đã biến một ý tưởng nhỏ thành một doanh nghiệp thành công. Sản phẩm của bà không chỉ là một phần của bữa ăn hàng ngày mà còn là biểu tượng của sự chăm sóc và tinh thần sáng tạo.

2-1713502101.jpg
Hiện nay, có 16 loại hạt làm nguyên liệu để bà thông chế biến bột “Thập Lục Cốc”.

Bà Trần Thị Thông là một biểu tượng của sức mạnh và lòng nhân ái, đã trải qua những khó khăn không ngờ như bị cắt phổi vì ung thư. Tuy nhiên, không chấp nhận số phận, bà đã vượt qua mọi khó khăn để trở thành một người mạnh mẽ và đầy nghị lực.

Bà Thông kể rằng, sau khi chiến thắng căn bệnh, bà không ngừng nỗ lực chia sẻ niềm vui và sức khỏe với mọi người thông qua việc sản xuất Bột Thập Nhị Cốc - một biểu tượng của sự quyết tâm và tình thương. Với sự tận tâm và nỗ lực không ngừng, bà đã biến một ý tưởng nhỏ thành một doanh nghiệp thành công.

Sản phẩm của bà không chỉ là một phần của bữa ăn hàng ngày mà còn là biểu tượng của sự chăm sóc và tinh thần sáng tạo. Điều đặc biệt là, qua việc kinh doanh, bà Thông không quên trở thành một tấm gương cho xã hội bằng việc tham gia các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ những người gặp khó khăn.

3-1713502139.JPG
Bà Thông giới thiệu sản phẩm bột “Thập Nhị Cốc” tại sự kiện “Âm vang tháng 5”

 

Câu chuyện của bà Thông không chỉ là một minh chứng về sức mạnh của ý chí và nghị lực mà còn là một bài học về tầm quan trọng của niềm tin và sự nhân ái trong xã hội hiện nay. Hãy cùng nhau ủng hộ và lan tỏa tinh thần và giá trị mà bà Thông đã mang lại, để chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một cộng đồng đầy mạnh mẽ và hạnh phúc.

Bột Thập Nhị Cốc của bà Thông không chỉ là một sản phẩm thực phẩm thông thường mà còn là một biểu tượng của sức khỏe và sự quyết tâm. Với việc, hiện nay kết hợp 16 loại hạt ngũ cốc giàu dinh dưỡng như đậu Hà Lan xanh, óc chó, đậu gà Úc, hạt sen, đậu đỏ, mè đen, hạt bí ngô và nhiều loại khác, bà đã tạo ra một sản phẩm đa dạng và dinh dưỡng.

4-1713502190.jpg
5-1713502253.jpg
: Sản phẩm bột “Thập Nhị Cốc” của bà Thông.

Mỗi gói bột Thập Nhị Cốc của bà Thông không chỉ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn mang lại hương vị ngon và thơm cho bữa ăn hàng ngày. Với mức giá ổn định khoảng 150.000 đồng/gói (1/2kg), sản phẩm này trở thành lựa chọn phổ biến đối với nhiều gia đình, từ các bà nội trợ muốn chăm sóc sức khỏe cho gia đình đến những người đang tập thể dục và muốn tăng cường dinh dưỡng.

Nhờ vào sự chăm sóc và kiên nhẫn trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, bà Thông đã tạo ra một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy trên thị trường. Sản phẩm của bà không chỉ bà Thông dùng để duy trì sức khỏe mà còn được người tiêu dùng tin dùng mà còn nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia dinh dưỡng và y tế.

Với mục tiêu lan tỏa sức khỏe và niềm vui đến với mọi người, bà Thông không ngừng nỗ lực để cải thiện sản phẩm và mở rộng thị trường. Hãy cùng ủng hộ và trải nghiệm sản phẩm của bà, để mỗi ngày bạn đều được thưởng thức một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

6-1713502307.jpg
Bà Thông nhân một sự kiện do Hội LHPN tổ chức.

          Hiện nay sản phẩm Bột Thập Nhị Cốc Thông rất được nhiều người tin dùng và có chỗ đứng ổn định trên thị trường thành phố. Cùng với việc tham gia trong Ban cán sự Chi hội Phụ nữ số 25, bà Thông còn là hội viên danh dự của Câu lạc bộ “Phụ nữ Hòa Xuân - Tự tin - Khởi nghiệp - Sáng tạo”.

Bên cạnh duy trì đều đặn “Nồi cháo tình thương”, bà cùng với Ban cán sự và hội viên kêu gọi, vận động mạnh thường quân tổ chức các buổi trao quà, tổ chức các bữa ăn từ thiện hỗ trợ bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu, Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần, Trung tâm Trẻ mồ côi Hoa Mai, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố; tặng quà cho học sinh tại Trường Mầm non Tà Lang - Giàn Bí (xã Hòa Bắc)... mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Chị Phạm Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Xuân cho hay, về sống tại địa phương, cô Thông tham gia rất tích cực mọi phong trào, hoạt động do Chi hội cũng như Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Xuân tổ chức. Tuy lớn tuổi nhưng cô hoạt động rất sôi nổi, luôn hướng về hội viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như người yếu thế trong cộng đồng. Cô Thông đã giúp cho nhiều hội viên phụ nữ có công việc làm và thu nhập ổn định để chăm lo cuộc sống...

Thông tin liên hệ: Bà Trần Thị Thông, thương hiệu Thập Nhị Cốc - Hoà Xuân - Cẩm Lệ - Đà Nẵng. SĐT của bà Thông: 0901988824

Thập nhị cốc Âm vang tháng 5 bà Trần Thị Thông
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
Cùng chủ đề
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng Cần biết
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng

Trong những ngày cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Đền Rừng (Bồ Đề, Hà Nội)...

Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa” Cần biết
Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa”

Ngày 3/6/2025, trong tiết trời oi nồng như muốn nung chảy từng thớ gạch ngoài sân bệnh viện, hơn 548...

Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa Văn hóa - Xã hội
Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa

Hát Dô là loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng Lạp Hạ, ven sông Tích (nay là...

Mới cập nhật
Theo dòng thời sự: Việt Nam mạnh tay dẹp nạn xâm phạm sở hữu trí tuệ

Theo dòng thời sự: Việt Nam mạnh tay dẹp nạn xâm phạm sở hữu trí tuệ

Cuộc chiến chống hàng giả, vi phạm bản quyền và tội phạm số đang cho thấy quyết tâm chưa từng có của Việt Nam trong việc kiến tạo một môi trường kinh doanh minh bạch, hiện đại và đủ sức bảo vệ “chất xám” quốc gia trong kỷ nguyên số.

1 giờ trước Phát triển bền vững

Từ Tây Ninh đến Đồng Tháp: Hành trình Cha-Ching và sứ mệnh kiến tạo thế hệ trẻ “vững tâm” trong kỷ nguyên số

Từ Tây Ninh đến Đồng Tháp: Hành trình Cha-Ching và sứ mệnh kiến tạo thế hệ trẻ “vững tâm” trong kỷ nguyên số

Tiếp nối sự khởi đầu đầy hứng khởi tại vùng đất Tây Ninh vào cuối tháng 4, hành trình giáo dục tài chính Cha-Ching đã nhanh chóng cập bến Đồng Tháp. Đây không chỉ là sự mở rộng về địa lý mà còn là sự lan tỏa mạnh mẽ của một nét văn hóa giáo dục mới: Dạy trẻ làm chủ tương lai thông qua tư duy tài chính trách nhiệm.

12 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Ngôn ngữ người kể chuyện và nhân vật trong tiểu thuyết “Tơ vò” của Xuân Vũ - bút danh của Vũ Xuân Bân

Ngôn ngữ người kể chuyện và nhân vật trong tiểu thuyết “Tơ vò” của Xuân Vũ - bút danh của Vũ Xuân Bân

Tiểu thuyết “Tơ Vò” của tác giả Xuân Vũ do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành năm 2018 với 11 chương cùng 341 trang viết đã khắc họa đậm nét sự tham nhũng, tranh giành quyền lực của cán bộ, đảng viên trong nền kinh tế thị trường.

14 giờ trước Nghiên cứu

Theo dòng thời sự: Khi niềm tin Nhân dân trở thành nền tảng phát triển

Theo dòng thời sự: Khi niềm tin Nhân dân trở thành nền tảng phát triển

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI sáng 12/5 tại Hà Nội không chỉ là một bài phát biểu mang tính định hướng cho nhiệm kỳ mới của Mặt trận, mà còn là thông điệp chính trị sâu sắc về vai trò của Nhân dân trong sự phát triển đất nước giai đoạn mới.

15 giờ trước Thời cuộc

Tư dinh Vinhomes Wonder City: Đặc quyền sống khác biệt và tài sản không dành cho số đông

Tư dinh Vinhomes Wonder City: Đặc quyền sống khác biệt và tài sản không dành cho số đông

Giữa tâm điểm phía Tây Hà Nội, dòng "tư dinh" tại Vinhomes Wonder City đang được giới tinh hoa ráo riết săn lùng như một loại tài sản kép đầy giá trị: vừa là “bản tuyên ngôn” cho đẳng cấp của chủ nhân, vừa là "hầm trú ẩn" tài sản an toàn nhờ sự khan hiếm tuyệt đối trên thị trường.

16 giờ trước Phát triển bền vững

Phát động cuộc thi “Lối sống xanh - Đại sứ năng động bảo vệ môi trường”

Phát động cuộc thi “Lối sống xanh - Đại sứ năng động bảo vệ môi trường”

Hướng tới xây dựng thế hệ học sinh năng động, có trách nhiệm với môi trường sống, cuộc thi toàn quốc “Lối sống xanh - Đại sứ năng động bảo vệ môi trường” đã chính thức được phát động trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Nestlé Việt Nam cùng sự phối hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Chương trình không chỉ góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho học sinh tiểu học mà còn tạo nên sân chơi sáng tạo, bổ ích trong dịp hè năm 2026.

17 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Theo Chinhphu.vn: Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

20 giờ trước Thời cuộc

Trọng thể khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Trọng thể khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Theo TTXVN: Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc.

21 giờ trước Thời cuộc

Tháng Công nhân 2026 lan tỏa nhiều cách làm mới từ các cấp đoàn chăm lo thiết thực cho người lao động

Tháng Công nhân 2026 lan tỏa nhiều cách làm mới từ các cấp đoàn chăm lo thiết thực cho người lao động

Không dừng ở những hoạt động mang tính phong trào, Tháng Công nhân năm 2026 đang ghi nhận nhiều cách làm mới, thiết thực từ các cấp công đoàn. Từ hỗ trợ xây “Mái ấm Công đoàn”, tặng nhu yếu phẩm, thưởng thâm niên, tổ chức dã ngoại tập thể, đến đào tạo kỹ năng số… những hoạt động chăm lo ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng sát nhu cầu thực tế của người lao động.

22 giờ trước Thời cuộc

Đến Quảng Trị trực tiếp xem tìm kiếm hài cốt phi công Mỹ mất tích trong chiến tranh

Đến Quảng Trị trực tiếp xem tìm kiếm hài cốt phi công Mỹ mất tích trong chiến tranh

Bên Quốc lộ 15 – con đường từng in dấu những đoàn xe ra trận – một khu vực khai quật đang được tiến hành bởi Đội tìm kiếm hỗn hợp của Defense POW/MIA Accounting Agency (DPAA). Tại đây, người ta đang nỗ lực truy tìm hài cốt của hai phi công Hoa Kỳ là Robert Mack Brown và Robert David Morrissey. Họ đã mất tích trong một chuyến bay ngày 7/11/1972, khi lái chiếc F-111A thực hiện nhiệm vụ đánh phá ban đêm khu vực gần đèo Ban Karai và tuyến vận tải chiến lược Trường Sơn.

23 giờ trước Văn hóa - Xã hội

BÀI ĐỌC NHIỀU
Kiên Giang: Du lịch góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Kiên Giang: Du lịch góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021) nhớ về người anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng
Kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021) nhớ về người anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng
Đọc sách: Muôn kiếp nhân sinh
Đọc sách: Muôn kiếp nhân sinh
Chuyện bây giờ mới kể về việc khởi thủy của bộ phim truyện điện ảnh Ký ức Điện Biên
Chuyện bây giờ mới kể về việc khởi thủy của bộ phim truyện điện ảnh Ký ức Điện Biên
Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển kế thừa và phát triển từ Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam
Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển kế thừa và phát triển từ Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

© TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu Văn hoá và Phát triển

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 247/GP- BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 07/5/2021 

Tổng Biên tập: Nguyễn Tiến Dũng

Phó Tổng Biên tập: Phạm Hùng Việt, Lại Đức Hồng

Thư ký Tòa soạn: Nguyễn Danh Hòa

Trụ sở: Số 53 phố Yên Lạc, phường Vĩnh Tuy, TP.Hà Nội

Văn phòng làm việc: Phòng 1106, Toà A14-A1, Nam Trung Yên, đường Nguyễn Chánh, phường Yên Hoà, Hà Nội

Hotline: 0915 323 789

Email: toasoanvanhoaphattrien@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Tạp chí Điện tử Văn hóa và Phát triển. Mọi hình thức sao chép, trích dẫn, sử dụng nội dung phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí.

THÔNG TIN TÒA SOẠN - LIÊN HỆ QUẢNG CÁO