TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
Video Photo Emagazine Podcast Infographic
Video Photo Emagazine Podcast Infographic
img

Nghiên cứu

Quảng Trị: Bộ Tư lệnh Quân khu 1 trao tặng nhà tình nghĩa và tặng quà gia đình chính sách ở huyện Gio Linh

  • Lê Minh Nhân
  • 22:17 18/07/2023

Ngày 18/07, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/07/1947 - 27//07/2023), đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 1 về tri ân tại nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị do Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 1 làm Trưởng đoàn đã về thăm và trao tặng “nhà tình nghĩa”, tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Đi cùng đoàn công tác có Thiếu tướng Hà Quang Vinh, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1, Đại tá La Công Phương, Phó Chủ nhiệm chính trị (CNCT) Quân khu cùng các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan Quân khu và các thành viên trong đoàn công tác.

Về phía tỉnh có Đại tá Lê Hồng Việt, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, Thượng tá Trần Hữu Cường, Phó CNCT Bộ CHQS tỉnh. Phía huyện Gio Linh có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Giảng, Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Đức Hạnh, Thượng tá Trần Phong Vấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Dịp này, đoàn trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Bùi Thị Diệu, con liệt sĩ, ở thôn Xuân Long, xã Trung Hải, huyện Gio Linh, ông Nguyễn Văn Quế, con Mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh (trị giá mỗi căn nhà 80 triệu đồng). Tặng 30 suất quà có tổng giá trị là 30 triệu cho các gia đình chính sách, gồm: bà Hoàng Thị Sen, thương binh 4/4 ở xã Gio Quang, ông Nguyễn Thái Bình, thương bình 3/4 ở thị trấn Gio Linh, ông Hoàng Văn Minh, thương binh 3/4 ở xã Gio Châu, ông Trần Văn Hải, thương binh 4/4 và ông Nguyễn Công Liên, Cựu chiến binh nhiễm chất độc hóa học ở xã Gio Việt, còn 25 suất quà Bộ Tư lệnh Quân khu 1 giao cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Bà Bùi Thị Diệu, gia đình được trao tặng nhà tình nghĩa, chia sẻ khi được trao tặng nhà tình nghĩa, gia đình rất hạnh phúc và xúc động. “Cảm ơn Đảng, Nhà nước và Quân khu 1 đã quan tâm, chăm sóc những gia đình chính sách như tôi”, bà Diệu nói. Bà Diệu có cha hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mẹ là Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

anh-3-1689693148.jpgTrung tướng Dương Đình Thông và Thiếu tướng Hà Quang Vinh tặng quà cho các gia đình chính sách (ảnh: LMN)
 

Phát biểu tại buổi lễ Trung tướng Dương Đình Thông, Chính ủy Quân khu 1 chân thành cảm ơn Cấp ủy, Chính quyền, Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS huyện, các ban ngành đoàn thể của tỉnh Quảng trị nói chung và huyện Gio Linh nói riêng đã tạo điều kiện cho đoàn công tác hoàn thành các nội dung, hoạt động tri ân, thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

“các chiến sĩ Quân khu 1 rất vinh dự khi được về thăm Quảng Trị, nói đến Gio Linh đây là một mảnh đất anh hùng, bà con Gio linh rất kiên cường, bất khuất. Có những người con đã nằm lại đất mẹ, có những người con đã hy sinh một phần sương máu của mình vì sự trường tồn của dân tộc, sự độc lập, thống nhất của đất nước”. Trung tướng Dương Đình Thông, Chính ủy Quân khu 1 xúc động chia sẻ.

anh-1-1689692897.jpgTrung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 1 phát biểu tại buổi lể (ảnh: LMN)
 

Trong lần đến thăm và làm việc này, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã tặng món quà quê hương cho Huyện ủy, UBND và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh.

Tại buổi lể, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Giảng cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã trao tặng những phần quà hết sức giá trị và quan trọng. “Chúng tôi xin hứa, trong thời gian tới sẽ giao cho phòng Thương binh - Xã hội và các cơ quan liên quan phối hợp cùng với Chính quyền địa phương của 2 xã để tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách nói trên, đảm bảo đúng theo tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình”, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Giảng nói.

anh-4-1689693324.pngTrung tướng Dương Đình Thông đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tặng món quà quê hương cho Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện (ảnh: LMN)
 
anh-2-1689693036.jpgTrung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 1 trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách (ảnh: LMN)
 
đấu giá Bộ Tư lệnh Quân khu 1 huyện Gio Linh Quảng trị
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
Cùng chủ đề
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng Cần biết
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng

Trong những ngày cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Đền Rừng (Bồ Đề, Hà Nội)...

Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa” Cần biết
Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa”

Ngày 3/6/2025, trong tiết trời oi nồng như muốn nung chảy từng thớ gạch ngoài sân bệnh viện, hơn 548...

Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa Văn hóa - Xã hội
Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa

Hát Dô là loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng Lạp Hạ, ven sông Tích (nay là...

Mới cập nhật
Kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang 96 năm Đảng Cộng sản Việt Nam

Kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang 96 năm Đảng Cộng sản Việt Nam

Kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026) diễn ra trong thời điểm đặc biệt có ý nghĩa, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vừa được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là dấu mốc quan trọng, tạo nên sự giao thoa thiêng liêng giữa truyền thống vẻ vang gần một thế kỷ của Đảng với khát vọng, tầm nhìn chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới – kỷ nguyên giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc.

32 phút trước Nghiên cứu

Khai mạc "Ngày Gia Lai tại Hà Nội"

Khai mạc "Ngày Gia Lai tại Hà Nội"

Ngày 01/2/2026, tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố Trịnh Công Sơn, phường Tây Hồ, TP. Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức “Ngày Gia Lai tại Hà Nội”. Sự kiện nhằm giới thiệu Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026; đồng thời đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch, thu hút khách du lịch tại thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến với Gia Lai.

9 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Ra mắt sách “Trò chuyện với nỗi đau và vượt qua tổn thương” của TS Nguyễn Cao Minh

Ra mắt sách “Trò chuyện với nỗi đau và vượt qua tổn thương” của TS Nguyễn Cao Minh

Chiều 1/2/2026, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (số 3 phố Chùa Láng, Hà Nội), đã diễn ra tọa đàm “Tâm lý học chữa lành: Ảo tưởng và thực tế” với sự tham gia của tác giả – TS tâm lý Nguyễn Cao Minh và phần điều phối của Nhà báo Ngọc Diệp, được kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi cách nhìn nhận của xã hội về sức khỏe tinh thần.

11 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Quảng Ngãi: Phục dựng nguyên bản ngôi nhà rông gần 110 năm tuổi của người Ba Na

Quảng Ngãi: Phục dựng nguyên bản ngôi nhà rông gần 110 năm tuổi của người Ba Na

Sau gần 9 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với kiến trúc đúng nguyên bản truyền thống, sử dụng hoàn toàn vật liệu tự nhiên theo tập quán của đồng bào Ba Na với tổng kinh phí xây dựng 900 triệu đồng.

12 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Việt Nam trở thành điểm đến của cuộc thi sắc đẹp Quốc tế Miss Multicultural World 2026

Việt Nam trở thành điểm đến của cuộc thi sắc đẹp Quốc tế Miss Multicultural World 2026

Năm 2026 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Phan Oanh Media, khi công ty này đồng loạt triển khai và tổ chức nhiều cuộc thi sắc đẹp quy mô lớn và uy tín, hướng tới việc tôn vinh các giá trị văn hóa, nghệ thuật và vẻ đẹp bền vững của người phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ trên toàn thế giới.

19 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo triển khai Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo triển khai Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước

Theo chinhphu.vn: Sáng 1/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia triển khai Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước chủ trì Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.

21 giờ trước Thời cuộc

Công nhân lao động Thủ đô ấm áp, nghĩa tình Chương trình "Chợ Tết công đoàn"

Công nhân lao động Thủ đô ấm áp, nghĩa tình Chương trình "Chợ Tết công đoàn"

Sáng 31/1, trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết, tại Khu nhà ở công nhân xã Thiên Lộc, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức khai mạc chương trình “Chợ Tết Công đoàn” dành cho công nhân lao động Thủ đô. Chương trình được tổ chức trong 2 ngày, từ 31/1 đến 1/2/2026, mang đến không gian mua sắm, sinh hoạt văn hóa và sẻ chia nghĩa tình cho hàng nghìn đoàn viên, công nhân lao động.

21 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Lấy chất lượng, hiệu quả làm thước đo thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Lấy chất lượng, hiệu quả làm thước đo thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày đã và đang thu hút sự quan tâm sâu rộng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

1 ngày trước Thời cuộc

Ngày 1/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Ngày 1/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 1/2, không khí lạnh tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, gây rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; đồng thời, làm gia tăng gió mạnh, sóng lớn trên các vùng biển.

1 ngày trước Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn

Quảng Trị: Cô giáo Hoàng Thị Lài - Gương sáng về giáo dục mầm non

Quảng Trị: Cô giáo Hoàng Thị Lài - Gương sáng về giáo dục mầm non

Hơn 28 năm gắn bó với giáo dục mầm non, từ một cô giáo trẻ bước vào nghề năm 1996 tại Trường Mầm non Liên Thủy (Quảng Trị), cô Hoàng Thị Lài đã không ngừng nỗ lực vươn lên bằng chính tâm huyết và nghị lực của mình. Đặc biệt, giai đoạn từ năm 2003–2006, cô tình nguyện công tác tại Trường Mầm non Lâm Thủy – một xã miền núi đặc biệt khó khăn. Ở nơi thiếu thốn trăm bề ấy, cô cùng đồng nghiệp mở trường, dạy trẻ tiếng Việt, chữ cái, con số, những bài hát, câu chuyện đầu đời bằng tất cả tình yêu nghề, mến trẻ. 

1 ngày trước Thời cuộc

BÀI ĐỌC NHIỀU
Ra mắt sách “Trò chuyện với nỗi đau và vượt qua tổn thương” của TS Nguyễn Cao Minh
Ra mắt sách “Trò chuyện với nỗi đau và vượt qua tổn thương” của TS Nguyễn Cao Minh
Việt Nam trở thành điểm đến của cuộc thi sắc đẹp Quốc tế Miss Multicultural World 2026
Việt Nam trở thành điểm đến của cuộc thi sắc đẹp Quốc tế Miss Multicultural World 2026
Khai mạc "Ngày Gia Lai tại Hà Nội"
Khai mạc "Ngày Gia Lai tại Hà Nội"
Quảng Ngãi: Phục dựng nguyên bản ngôi nhà rông gần 110 năm tuổi của người Ba Na
Quảng Ngãi: Phục dựng nguyên bản ngôi nhà rông gần 110 năm tuổi của người Ba Na
Kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang 96 năm Đảng Cộng sản Việt Nam
Kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang 96 năm Đảng Cộng sản Việt Nam
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

© TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu Văn hoá và Phát triển

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 247/GP- BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 07/5/2021 

Tổng Biên tập: Nguyễn Tiến Dũng

Phó Tổng Biên tập: Phạm Hùng Việt, Lại Đức Hồng

Thư ký Tòa soạn: Nguyễn Danh Hòa

Trụ sở: Số 53 phố Yên Lạc, phường Vĩnh Tuy, TP.Hà Nội

Văn phòng làm việc: Phòng 1106, Toà A14-A1, Nam Trung Yên, đường Nguyễn Chánh, phường Yên Hoà, Hà Nội

Hotline: 0915 323 789

Email: toasoanvanhoaphattrien@gmail.com

THÔNG TIN TÒA SOẠN - LIÊN HỆ QUẢNG CÁO