Chúng tôi ấn tượng về các dòng sản phẩm “bánh kẹo” mang thương hiệu “Lô's - La's Mom Bakery” của cô gái xứ Huế có tên Trần Thị Thu Sương (41 tuổi, trú tại phường Phú Thượng, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nhân một dịp tổ chức sự kiện ở TP. Huế.
Trao đổi với chúng tôi, cô Thu Sương cho hay, nguyên trước đây cô là hướng dẫn viên du lịch lành nghề, đã tốt nghiệp Đại học sư phạm chuyên ngành tiếng Pháp tại Huế, bản thân cô đã từng phục vụ bên mảng lữ hành, một điều hành Tour và phiên dịch viên tiếng Pháp trong ngành du lịch Thừa Thiên - Huế.
Song, vào đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những người làm trong ngành du lịch như cô bị mất việc đi đôi với mất thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình. Trước tình trạng nói trên, cô Thu Sương đã nghĩ đến việc làm gì trong vài tháng để qua mùa dịch này.
Theo đó, với niềm đam mê và tâm hồn “bánh kẹo”, cô quyết định thành lập “nhóm bánh” trên Facebook mang tên: “Pizza nhà Mẹ Lôla” vào ngày 18.03.2020, đã thu hút gần 1000 thành viên tham gia. Lúc đầu cô cũng nghĩ là chỉ làm qua dịch rồi mọi thứ sẽ ổn, nhưng không ngờ đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và kéo dài không biết ngày nào mới hết.
Nhưng, với niềm đam mê với bánh kẹo từ nhỏ trong “mùa dịch” cô cũng đã dần dần sản xuất thêm các loại bánh kẹo chất lượng hơn. Sau này, khi nhận thấy thị trường khách hàng tiềm năng, khách hàng phản hồi tích cực thì tôi cũng liên tục bổ sung thêm các dòng bánh ngói và bánh quy cao cấp để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
“Ban đầu cũng rất nhiều khó khăn với số vốn ít ỏi và còn nhiều nỗi lo. Song, với niềm đam mê bên cạnh sự động viên của gia đình và đặc biệt là niềm tin yêu của khách hàng, chúng tôi cũng khá thành công cho đến ngày hôm nay với các sản phẩm chủ lực với những dòng bánh cao cấp chất lượng như các dòng bánh quy, bánh ngói cao cấp, các dòng kẹo Nougat (kẹo hạt) và đặc biệt là các dòng bánh ăn kiêng, bánh healthy…”- Cô Thu Hiền tâm sự.
“Khi bắt tay sự nghiệp “bánh kẹo”, mình chỉ có 1 cái lò bánh nhỏ ...nhưng khát khao và đam mê đã thay đổi con người mình. Giờ đây, nhìn trang thiết bị cũng khá phong phú và đa dạng hơn mình cảm thấy vui vui trong bụng. Và niềm vui nhân đôi khi ông xã luôn đồng hành, bên cạnh đó mình luôn có gia đình và người thân và đặc biệt là niềm tin yêu của khách hàng trong lúc khó khăn hay thuận lợi. Đến nay, "Pizza nhà mẹ Lôla" đã thành thương hiệu "Lô's - La's Mom Bakery" và được đăng ký thương hiệu năm 2022. …”- Cô Thu Sương bộc bạch.
Thời điểm dịch bệnh khá rảnh lại cộng thêm với niềm đam mê làm bánh từ nhỏ, lại thêm có vốn tiếng Pháp đã học, cô đã đọc sách, tìm tòi, nghiên cứu công thức, kiến thức trên mạng làm bánh kẹo và chế biến, cải tiến chất lượng với hương vị của Châu Âu, Châu Á… Sau một thời gian ngắn, số lượng bánh và loại bánh cũng tăng lên và thực đơn phong phú hơn. Sản phẩm bán mạnh nhất của Lô's - La's Mom Bakery là bánh hạnh nhân, mix hạt, mè đen, lưỡi mèo và kẹo nougat. Ngoài ra còn có các dòng bánh cao cấp như bánh Cúc, bánh mì Ý Panettone…
Sản phẩm của bánh “Lô's - La's Mom Bakery” tuyệt đối không có chất bảo quản và phụ gia.. Sản phẩm an toàn tuyệt đối 100% cho sức khỏe người tiêu dùng đặc biệt là các dòng bánh Healthy ... đường Isomalt được sử dụng và an toàn tuyệt đối cho những ai bệnh tiểu đường. .. đã và đang nhận được sự tin yêu cho khách hàng khắp vùng miền đất nước thông qua bán hàng tại nhà, bán hàng online....trên shopee, grab, fanpage, facebook....Tương lai, sẽ mở rộng thêm nhiều cơ sở phân phối trong tỉnh và các tỉnh lân cận, phân phối các siêu thị lớn như Coopmart, BigC, Vinmart...
Đến nay, thương hiệu "Lô's - La's Mom Bakery" cho ra đời trên 10 loại bánh, kẹo khác nhau. Đây là những dòng bánh cao cấp chất lượng và luôn nói không với chất bảo quản và phụ gia. Các loại bánh, kẹo đều an toàn tuyệt đối 100% cho sức khỏe người tiêu dùng. Tôi luôn mang sản phẩm chất lượng nhất đến với khách hàng và mong muốn nhận được sự tin yêu của khách hàng, sản phẩm từ tâm nâng tầm giá trị và khách có thể cảm nhận điều đó.
Cô Thu Sương cho hay, các dòng bánh ngói và cookies nhà Lôla luôn được khách đón nhận, những đơn hàng cuối năm ngày một nhiều hơn chọn làm quà Tết rất sang trọng đẳng cấp. Thật tuyệt vời khi bánh Lôla đi khắp cả nước, được mọi miền đón nhận. Vì phục vụ bánh Tết, nên tất các các dòng cookies và ngói sẽ được bọc từng cái một với giá: Bánh ngói hạnh nhân 500K / 1kg, bánh ngói ngũ vị 350K / 1kg, bánh ngói mè 200K / 1kg, Cookies nho 220K / 1kg, Cookies hạnh nhân 280K / 1kg, dòng sản phẩm chủ lực là bánh ngói hạnh nhân với trên 95% là hạt hạnh nhân lát nhập khẩu từ Úc có giá 500K / 1kg… Các dòng bánh “Hot Trend” bên Lô's-La's Mom bakery như là: Bánh Ngói hạnh nhân, Bánh Ngói Mè đen, Bánh Cookies café, Bánh Cookies bơ... Và đặc biệt là các dòng “bánh thuyền” gây nghiện khách hiện nay.
“Hiện tại, tôi đã đi làm du lịch trở lại nhưng vẫn song song phát triển cơ sở bánh của mình. Sản phẩm đã vào các siêu thị lớn và bán sỉ cho nhiều tỉnh thành phố lân cận. Khi bắt tay vào khởi nghiệp, tôi chỉ nghĩ là làm vì đam mê và không nghĩ sẽ gắn bó với nó. Nhưng giờ đây nhìn sản phẩm có đầu ra ổn định, được tin dùng và tạo việc làm cho 6 nhân công nữ, tôi càng có thêm niềm tin và nghị lực để tiếp tục phát triển công việc làm bánh của mình…”- Cô Thu Sương cho hay.
“Ngành du lịch qua năm 2024 đã phát triển mạnh mẽ, các đoàn khách tăng đột biến nên cô Thu Sương vẫn hoạt động trong ngành du lịch, tổ chức các chương trình tour cho khách nước ngoài và đặc biệt là em vẫn theo đuổi đam mê là 1 phiên dịch viên tiếng Pháp. Ngoài 2 cơ sở chính ở số 42, đường Đặng Thái Thân và 186, đường Nguyễn Sinh Cung thì em thường xuyên tham dự các hội chợ thương mại, các kỳ kết nối trong các tỉnh để quảng bá thêm hình ảnh và đẩy thương hiệu ngày đi thêm xa hơn…”- Cô Thu Sương cho biết thêm.
Và với lợi thế là người hoạt động trong ngành du lịch nên cô Thu Sương thường xuyên có các đơn hàng không những trong nước mà còn từ nước ngoài đặc biệt là Pháp và Canada. Các dòng bánh mà Lô's-La's Mom được sản xuất là các dòng bánh chất lượng, luôn chú trọng sức khỏe của người tiêu dùng nên mọi công đoạn từ nguyên liệu đến thành phẩm đều được chú trọng../