• 0904 894 444
  • thukybientap@gmail.com
  • Tìm kiếm
  • thukybientap@gmail.com
  • 0904 894 444
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
  • Thời cuộc
    • Xây dựng Đảng
  • Văn hóa - Xã hội
    • Văn hóa đương đại
    • Văn hóa cổ truyền
    • Di sản
    • Tác phẩm – tác giả
    • Xã hội
    • Người nổi tiếng
    • Làm đẹp
  • Phát triển
    • Dân trí
    • Đời sống và phát triển
    • Khoa học – Công nghệ - Môi trường
    • Vui cười
    • Ẩm thực
    • Nghiên cứu
      • Bài viết
      • Công trình
    • Nông nghiệp - Nông thôn
      • Nông nghiệp và môi trường
      • Nông nghiệp sáng tạo
      • Nông nghiệp công nghệ cao
  • Diễn đàn
    • Mạn đàm
    • Sự kiện
  • Video
  • Video
  • Ảnh
  • Infographic
  • Emagazine
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN
  • Thời cuộc
    • Xây dựng Đảng
  • Văn hóa - Xã hội
    • Văn hóa đương đại
    • Văn hóa cổ truyền
    • Di sản
    • Tác phẩm – tác giả
    • Xã hội
    • Người nổi tiếng
    • Làm đẹp
  • Phát triển
    • Dân trí
    • Đời sống và phát triển
    • Khoa học – Công nghệ - Môi trường
    • Vui cười
    • Ẩm thực
    • Nghiên cứu
      • Bài viết
      • Công trình
    • Nông nghiệp - Nông thôn
      • Nông nghiệp và môi trường
      • Nông nghiệp sáng tạo
      • Nông nghiệp công nghệ cao
  • Diễn đàn
    • Mạn đàm
    • Sự kiện
  • Video
    • Video
    • Ảnh
    • Infographic
    • eMagazine
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh
  • Đại tướng Võ Nguyên Giáp Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lòng nhân dân!
  • GS. AHLĐ Vũ Khiêu, một tấm gương lao động không ngừng nghỉ
  • GS. Đào Duy Anh từ chí sĩ cách mạng yêu nước đến học giả lỗi lạc
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
Quốc Khánh 2/9
img

Diễn đàn

Dự án “2 LIFE ÁO DÀI” tại Đại hội Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp khoá VII nhiệm kỳ 2023-2028

  • Ngô Thị Thúy Hằng
  • 07:44 20/03/2023

         Chiều 17/3/2023, tại 105A Quán Thánh (Ba Đình - Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp đã tổ chức Đại hội khoá VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Khai mạc Đại hội, PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp nhiệm kỳ khoá VI đã bày tỏ vui mừng khi Đại hội diễn ra trong năm 2023 là năm đặc biệt khi cả hai nước Việt Nam và Pháp cùng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (12/4/1973 – 12/4/2023) và tròn 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (9/2013 - 9/2023). Tại Đại hội các báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua đã được trình bày, đồng thời các phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới cũng được đề ra.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành với các chức danh lãnh đạo Hội trong nhiệm kỳ tới. Bà Nguyễn Thuý Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khoá VII.

viet-phap-1-1679240644.jpgBà Nguyễn Thuý Anh, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp, nhiệm kỳ 2023-2028.
 

            Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã phát biểu hoan nghênh những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội cần tập trung vào một số nhiệm vụ quan trọng như: Chủ động đề xuất sáng kiến, xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động cả nhiệm kỳ với các đề án tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân; Tích cực phối hợp với hơn 50 hội đoàn nhân dân khác tại Pháp và các nước khác nhằm tiếp tục xây dựng củng cố và phát triển mạng lưới đối tác, bạn bè quốc tế của Viêt Nam; Chú trong công tác thông tin truyền thông đối ngoại, ứng dụng công nghệ nhằm thông tin rộng rãi hơn nữa tới nhân dân Pháp, đặc biệt là thế hệ trẻ.

            Ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cũng tới tham dự và gửi lời chúc mừng đến tân Chủ tịch, bà Nguyễn Thuý Anh. Ông cũng cảm ơn và chúc mừng bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã có một nhiệm kỳ thành công.

viet-phap-2jpg-1679240847.pngÔng Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam phát biểu tại Đại hội.
 

Bên lề Đại hội

Ngài Nicolas Warnery đã lắng nghe, tỏ ra quan tâm và ủng hộ chương trình hoạt động “2 LIFE ÁO DÀI” - một dự án do Ban nữ công thuộc Công đoàn trường ĐH Giao thông vận tải phát động với mong muốn mang đến cuộc đời thứ 2, thứ 3… rực rỡ cho những chiếc áo dài nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người Việt và văn hoá Việt Nam.

“2 LIFE ÁO DÀI” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của dự án Toucher Arts do Hiệp hội xúc tiến giáo dục và giao thoa đa văn hoá ART SPACE tại Pháp tổ chức, nhằm quảng bá nét đẹp của văn hoá Việt tới bạn bè quốc tế, đồng thời gây quỹ giúp đỡ cho 3 trại trẻ mồ côi tại Việt Nam. Dự án được triển khai bởi 25 bạn trẻ là học sinh, sinh viên người Việt tuổi từ 12 đến 19 hiện đang học tập tại các nước Mỹ, Anh, Pháp, Úc và Việt Nam. Với ý tưởng 500 chiếc áo dài Việt Nam sẽ được mang đến trưng bày tại Pháp trong mùa hè 2023 này, đồng thời kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Pháp, 10 năm quan hệ đối tác chiến lược, thì đây là một dự án cộng đồng vô cùng ý nghĩa. Đây cũng là dịp để nhân dân hai nước thể hiện tình cảm tốt đẹp, tinh thần hợp tác vì lợi ích, vì hoà bình, hợp tác, phát triển trên toàn cầu.

Một số hình ảnh khác từ Đại hội lần thứ 7 của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp

viet-phap-3jpg-1679241112.pngBan Chấp hành Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp nhiệm kỳ 2023-2028
 
viet-phap-4jpg-1679241186.pngHai Giảng viên trường ĐHGTVT giới thiệu dự án 2LIFE ÁO DÀI với Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam. 
 
viet-phap-5-1679241266.jpgCác giảng viên trường ĐHGTVT và Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam. 
 
viet-phap-6jpg-1679241379.pngGiới thiệu dự án 2LIFE ÁO DÀI với Bà Nguyễn Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị TP HCM, Viện trưởng Viện trao đổi văn hóa với Pháp 
 
viet-phap-7jpg-1679241800.pngGiới thiệu dự án 2LIFE ÁO DÀI với các Giảng viên tiếng Pháp Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG và ĐH Bách Khoa. 
 
viet-phap-8jpg-1679241954.pngCác Giảng viên trường ĐHGTVT và nữ sinh Pháp đang học tiếng Việt tại Trường. Clémence Rouaire (áo dài vàng) - nữ sinh Pháp đang học tiếng Việt tại trường ĐHGTVT
 
viet-phap-9jpg-1679242178.pngTiết mục văn nghệ với áo dài và hoa sen truyền thống của Việt Nam
 
ao-dai-1-1677741719.png
 

 

Nguyễn Thuý Anh Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp Nicolas Warnery Nguyễn Thị Kim Tiến
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
Cùng chủ đề
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng Cần biết
Những bức thư cảm ơn - Ghi nhận tấm lòng của nghệ nhân Hoàng Xuân Mai - thủ nhang Đền Rừng

Trong những ngày cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Đền Rừng (Bồ Đề, Hà Nội)...

Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa” Cần biết
Hà Nội: Đền Rừng và chùa Đông Các Tự trao 548 suất cơm cho bệnh nhân giữa trưa hè “đổ lửa”

Ngày 3/6/2025, trong tiết trời oi nồng như muốn nung chảy từng thớ gạch ngoài sân bệnh viện, hơn 548...

Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa Văn hóa - Xã hội
Vươn lên từ bờ vực "thất truyền": Hát Dô Liệp Nghĩa

Hát Dô là loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng Lạp Hạ, ven sông Tích (nay là...

Mới cập nhật
TP. Hồ Chí Minh: Metro số 1 (Bến Thành  Suối Tiên) đón gần 19 triệu lượt khách sau 1 năm vận hành

TP. Hồ Chí Minh: Metro số 1 (Bến Thành Suối Tiên) đón gần 19 triệu lượt khách sau 1 năm vận hành

Ngày 18/12, Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP. Hồ Chí Minh đã có thông tin về kết quả hoạt động của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sau một năm đưa vào vận hành chính thức.

1 giờ trước Phát triển

Phú Thọ: Báo chí ngày càng phát huy vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin

Phú Thọ: Báo chí ngày càng phát huy vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin

Ngày 18/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý IV năm 2025.

1 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Phú Thọ: Nhiều công trình trọng điểm sẽ được khởi công, khánh thành chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Phú Thọ: Nhiều công trình trọng điểm sẽ được khởi công, khánh thành chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Theo kế hoạch, ngày 19/12, tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức các lễ khởi công, khánh thành nhiều công trình, dự án trọng điểm, quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển hạ tầng và kinh tế – xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

1 giờ trước Văn hóa - Xã hội

“Đón sóng xe điện”, nam bác sĩ Hà Nội chọn VinFast Feliz và cái kết “mua 1 được 2” đầy bất ngờ

“Đón sóng xe điện”, nam bác sĩ Hà Nội chọn VinFast Feliz và cái kết “mua 1 được 2” đầy bất ngờ

Vừa muốn tìm giải pháp thay thế chiếc xe số “già cỗi” 10 năm tuổi, vừa muốn chủ động trước thông tin hạn chế xe xăng tại nội đô, anh Ngô Đức Tùng, một bác sĩ đang làm việc tại Hà Nội đã quyết định xuống tiền mua VinFast Feliz. Niềm vui nhân đôi khi anh đã sở hữu mẫu xe ưng ý và trúng thêm một chiếc xe máy điện khác để tặng bạn gái.

6 giờ trước Cần biết

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4: đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình chuyển dịch năng lượng

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4: đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình chuyển dịch năng lượng

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4, là chiến lược phát triển công nghiệp - năng lượng của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), do đơn vị thành viên Tổng công ty CP Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) hực hiện dự án, vừa được khánh thành vào ngày 14/12.Đây là cụm dự án điện đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nhiên liệu LNG nhập khẩu với tổng công suất 1.624 MW, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình chuyển dịch năng lượng, hướng tới mục tiêu Net Zero 2050.

20 giờ trước Phát triển

Tập đoàn Vingroup khởi công khu đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao tại Tuyên Quang

Tập đoàn Vingroup khởi công khu đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao tại Tuyên Quang

Sáng ngày 17/12, tại phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Khu đô thị nghỉ dưỡng và Tổ hợp Khu Thể dục Thể thao – Sân golf. Đây là quần thể đô thị nghỉ dưỡng, chữa lành cao cấp hàng đầu châu Á, mở ra chuẩn mực mới về chất lượng sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp, vui chơi giải trí đa trải nghiệm và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

20 giờ trước Phát triển

Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội (1980 – 2025)

Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội (1980 – 2025)

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội – cái nôi nghệ thuật giàu truyền thống – đã và đang vun đắp nên những thế hệ nghệ sĩ tài năng trong lĩnh vực sân khấu, kịch hát dân tộc, múa, điện ảnh, truyền hình, công nghệ điện ảnh – truyền hình, nhiếp ảnh và thiết kế mỹ thuật.

20 giờ trước Phát triển

Kỳ vọng phát triển mới của ngành dệt may Việt Nam giai đoạn 2025 - 2030

Kỳ vọng phát triển mới của ngành dệt may Việt Nam giai đoạn 2025 - 2030

Đại hội Hiệp hội Dệt may Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025–2030, diễn ra ngày 17/12 đã thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới của toàn ngành. Việc ông Vũ Đức Giang tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội không chỉ khẳng định vai trò, uy tín của cá nhân ông mà còn mở ra kỳ vọng về một giai đoạn phát triển mới, bền vững và hội nhập sâu rộng của ngành dệt may Việt Nam trong bối cảnh nhiều cơ hội và thách thức đan xen.

21 giờ trước Phát triển

Bảo tàng Bắc Ninh số 1 tham gia triển lãm “Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc”

Bảo tàng Bắc Ninh số 1 tham gia triển lãm “Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc”

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Ninh và sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Bảo tàng Bắc Ninh số 1 đã và đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị tham gia Triển lãm thành tựu Di sản ngàn năm “Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc”. Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được tổ chức trong khuôn khổ Lễ tưởng niệm 717 năm ngày nhập Niết bàn của Phật hoàng Trần Nhân Tông và Lễ đón nhận Bằng ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới.

21 giờ trước Văn hóa - Xã hội

Ngày 22/12 một dấu son lịch sử

Ngày 22/12 một dấu son lịch sử

Ngày 22/12 hằng năm đã trở thành dấu mốc thiêng liêng trong tâm khảm mỗi chúng ta. Đó không chỉ là Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) và Ngày hội Quốc phòng toàn dân, mà còn là dịp để cán bộ, giảng viên, học viên Trường Sĩ quan Lục quân 1 ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội, tri ân các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời khẳng định niềm tự hào, ý chí và trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

1 ngày trước Nghiên cứu

BÀI ĐỌC NHIỀU
Bộ đội đặc công Việt Nam đã tiêu diệt 8 máy bay B-52 trên đất Thái Lan
Bộ đội đặc công Việt Nam đã tiêu diệt 8 máy bay B-52 trên đất Thái Lan
Cựu binh 63 tuổi biến vườn đồi thành trang trại ong mật và chăn nuôi hiệu quả
Cựu binh 63 tuổi biến vườn đồi thành trang trại ong mật và chăn nuôi hiệu quả
Tất tần tật về quy trình lĩnh thưởng xổ số mới nhất
Tất tần tật về quy trình lĩnh thưởng xổ số mới nhất
Lạng Sơn: Lễ hội đền Quan Giám Sát năm 2025 – Hành trình kết nối di sản, lan tỏa tinh hoa văn hóa xứ Lạng
Lạng Sơn: Lễ hội đền Quan Giám Sát năm 2025 – Hành trình kết nối di sản, lan tỏa tinh hoa văn hóa xứ Lạng
Phú Thọ tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Phú Thọ tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

© TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu Văn hoá và Phát triển

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 247/GP- BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 07/5/2021 

Chủ tịch Hội đồng Biên tập: TS. Đinh Đức Thiện

Phó Chủ tịch Hội đồng Biên tập: Trần Thị Thu Thảo

Phó Tổng Biên tập: PGS. TS Phạm Hùng Việt

Phó Tổng Biên tập: Nhà báo Lại Đức Hồng

Tổng Thư ký Tòa soạn: ThS. Nhà báo Nguyễn Danh Hòa

Địa chỉ: Số 53 Phố Yên Lạc, Phường Vĩnh Tuy, TP. Hà Nội 

Hotline: 0915 323 789 - 0904 894 444 | Email: thukybientap@gmail.com

THÔNG TIN TÒA SOẠN - LIÊN HỆ QUẢNG CÁO