Lần đầu đến thăm Hà Nội của các em học sinh vùng cao Yên Bái

Tin, ảnh: Sùng A Cải

07/04/2024 21:54

Theo dõi trên

Trong các ngày 5 và 6/4, trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Quốc tế Wellspring Hanoi đã kết hợp với dự án “Ước mơ triệu cây xanh” thuộc Hệ sinh thái Rừng và Em tổ chức thành công hoạt động tham quan, trải nghiệm cho các em học sinh vùng cao Yên Bái tại Hà Nội.

Đây là một hoạt động truyền cảm hứng cho các em học sinh vùng cao viết tiếp ước mơ đi học tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trong tương lai.

hoc-sinh-yen-bai-anh-1-1712501502.jpg

Cô và trò trường Tiểu học & Trung học cơ sở Suối Bu chụp ảnh kỷ niệm tại trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Quốc tế Wellspring Hanoi

Hoạt động tham quan, trải nghiệm lần này nhằm tổng kết dự án Happy Sharing – Happy Learning, đưa các em học sinh dân tộc thiểu số trải nghiệm ngôi trường hạnh phúc, tham gia các hoạt động hướng nghiệp và tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô.

hoc-sinh-yen-bai-anh-2-1712501503.png

Đoàn tham quan, trải nghiệm chụp hình với khách du lịch tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội.

Dự án Happy Sharing – Happy Learning, Hệ sinh thái Rừng và Em được thành lập với mục đích đưa ra hướng giải quyết các vấn đề về nạn tảo hôn, định hướng nghề nghiệp, tiếp cận với ngoại ngữ, lớp học không biên giới và hành trình giải quyết các vấn đề tự nhiên tại xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

hoc-sinh-yen-bai-anh-3-1712501502.JPG

hoc-sinh-yen-bai-anh-4-1712501503.png

Hai ảnh trên: Các em học sinh vùng cao Yên Bái háo hức khi lần đầu được tham quan Hà Nội

Trong suốt 2 năm qua, dự án đã thu được nhiều kết quả mong đợi, kêu gọi quyên góp từ thiện hơn 1.300 bộ quần áo đồng phục, hơn 450 chiếc ba lô với tổng giá trị lên đến hơn 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, dự án đã trao tặng học bổng cho 10 học sinh tại trường trường Tiểu học & Trung học cơ sở Suối Bu; trao tặng 16 tai nghe cho phòng Tin học trường trường Tiểu học & Trung học cơ sở Suối Bu; tổ chức dạy Tiếng Anh online vào thứ 4 hằng tuần; quyên tặng 500 cây xanh cùng dự án “Ước mơ triệu cây xanh” tại địa phương với tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

hoc-sinh-yen-bai-anh-5-1712501502.jpg

 Đoàn tham quan, trải nghiệm chụp hình kỷ niệm tại Lăng Bác.

Chia sẻ về hoạt động tham quan, trải nghiệm Hà Nội lần này, cô Vũ Thị Nhung Hiệu trưởng trường Tiểu học & Trung học cơ sở Suối Bu cho biết: “Hoạt động lần này đã phần nào giúp cho các em học sinh vùng cao Yên Bái có những trải nghiệm đáng quý bên ngoài môi trường sống quen thuộc tại miền núi. Chuyến đi về với những giá trị truyền thống của Thủ đô Hà Nội đã khích lệ tinh thần và truyền thêm cảm hứng cho các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập”.

Bạn đang đọc bài viết "Lần đầu đến thăm Hà Nội của các em học sinh vùng cao Yên Bái" tại chuyên mục Phát triển. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com
Minh Quân

Minh Quân

10:48 09/04/2024

Tuyệt vời!!!