Cha mẹ đã làm gì cho con

Dòng Sông Xanh

03/12/2021 09:07

Nó đèo con nhỏ này đi học. Hai đứa đèo nhau. Con này ngồi đằng sau, dạng hai bên, tay ôm chặt eo thằng Thắng nhà tôi, cười nói tíu tít. Nhìn thế tôi ngứa hết cả mắt. Định phóng vượt lên mắng cho một trận nhưng nghĩ để theo dõi thêm xem sao

cha-me-da-lam-gi-1638496890.jpg
Ảnh minh hoạ

- Cô ơi, cháu nó muốn nghỉ học.

- Sao thế chị?

Không hiểu lũ trẻ bây giờ thế nào cô ạ. Mới tí tuổi đầu đã yêu với đương. Tôi nghe bạn bè nó nói chuyện, tôi nóng hết cả mặt. Tôi về hỏi nó, nó chối béng cô ạ. Thậm chí nó còn thề là nó không có chuyện đó. Tôi bực mình bỏ một ngày làm đi dò la. Tôi theo nó. Nó đi học là tôi theo sau. Nó không đến thẳng trường mà vòng vào nhà con nhỏ Mai (con nhà Sửu xóm 6) cô ạ. Con nhỏ này học dưới nó một lớp. Nó đèo con nhỏ này đi học. Hai đứa đèo nhau. Con này ngồi đằng sau, dạng hai bên, tay ôm chặt eo thằng Thắng nhà tôi, cười nói tíu tít. Nhìn thế tôi ngứa hết cả mắt. Định phóng vượt lên mắng cho một trận nhưng nghĩ để theo dõi thêm xem sao. Đến giờ tan trường buổi trưa tôi cũng đến rình xem chúng thế nào. Cũng vậy cô ạ. Hoá ra, ngày nào nó cũng chở con nhỏ đi chở con nhỏ về. Tối đến, nó cứ hỏi mượn tôi điện thoại, nó bảo nó phải tìm hiểu kiến thức trên mạng. Nhưng có lần tôi hát hiện nó nói chuyện với con bé kia, lâu, rất lâu rồi cười suốt. Tôi nghĩ, cứ thế này thì làm sao thì đỗ vào cấp ba chứ nói gì đến vào lớp chọn.

Không kiềm chế được, tôi đã mắng nó té tát, thậm chí còn đe nếu không bỏ con nhỏ đó tôi sẽ đuổi ra khỏi nhà. Giờ nó cùn, nó đòi nghỉ học để đi kiếm tiền cô ạ. Tôi đang bối rối quá, không biết phải xử lý như thế nào. Hai hôm nay nó nghỉ học mà tôi phải gọi cho cô nói dối là nó ốm. Cô xem có cách nào giúp tôi đi cô. Có vài đứa con mà không dạy nổi thế này thì chết đi cho xong.

Theo Chuyện làng quê

Bạn đang đọc bài viết "Cha mẹ đã làm gì cho con" tại chuyên mục Phát triển. | Hotline: 08.4646.0404