Cư dân Vinhomes: Quanh năm hội hè, 4 mùa sôi động

Với những sự kiện, hoạt động diễn ra thường xuyên, liên tục, cư dân Vinhomes sở hữu một cuộc sống năng động, văn minh và ngập tràn cảm xúc hứng khởi. Đó là chất sống khác biệt được kiến tạo nhờ chiến lược xây dựng cộng đồng, nâng tầm chuẩn sống của chủ đầu tư thông qua việc phát triển các câu lạc bộ (CLB) trong cư dân.
img-5912-1715231717.jpeg
“Lễ hội Chào mùa hè 2024” do CLB Sống Vui - Khỏe tổ chức hấp dẫn các cư dân nhí với hoạt động thể thao, vui chơi dưới nước

Một mùa hè khác biệt của cư dân Vinhomes

Vào mùa hè năm ngoái, chị Thu Mai (36 tuổi, Hà Nội) đã phải rất vất vả để tìm kiếm các khóa học cho 2 cậu con trai. Sinh hoạt của cả gia đình đảo lộn khi các con được nghỉ học nhưng không có chỗ chơi, suốt ngày cắm cúi vào các thiết bị điện tử. Nhưng mùa hè năm nay đã khác.
Khi đưa cả gia đình chuyển về Vinhomes Ocean Park 2 (Ocean City) sinh sống, chị Mai như đã trút được gánh nặng.
“Vừa chuyển về đây, tôi được hàng xóm rủ ra nhập 2 CLB là Sống Vui - Khỏe và Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp. Lướt qua chuỗi hoạt động mà 2 CLB này tổ chức, tôi thở phào nhẹ nhõm. Vậy là hè này không còn lo trẻ thiếu chỗ chơi hay ông bà bí bách trong nhà, hai vợ chồng cũng có thêm cơ hội mở rộng giao lưu, kết nối”, chị Mai chia sẻ.


Gần đây nhất, với “Lễ hội Chào mùa hè 2024”, gia đình chị Mai cũng nằm trong số hơn 10.000 cư dân, du khách tham gia nhiệt tình vào các hoạt động do CLB Sống Vui - Khỏe tổ chức. Sự kiện diễn ra từ 20 - 27/4, trải dài tại 3 khu vực, không chỉ mang đến các hoạt động thể chất bổ ích như các trò chơi, môn thể thao dưới nước, mà còn có các hoạt động tinh thần thiết thực như hội thảo, workshop giúp các thành viên trong gia đình cũng như CLB gắn kết với nhau hơn.
“Lâu lắm rồi gia đình mới có những ngày sum vầy bên nhau ý nghĩa như thế. Ông bà ở quê mới chuyển lên sống với vợ chồng mình cứ xuýt xoa sống ở đô thị mà có được không gian hàng xóm láng giềng thân thiết, có cộng đồng văn minh cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau như thế này thật là hiếm có”, chị Thùy Chi, cư dân Vinhomes Ocean Park 2, chia sẻ.

img-5914-1715231717.jpeg
Sự kiện “Green Day Festival 2024” do CLB Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp tổ chức đã lan tỏa lối sống xanh và ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng cư dân và xã hội

Song song với các sự kiện do CLB Sống Vui - Khỏe tổ chức, cư dân Vinhomes còn được tham gia vào chuỗi các hoạt động thường kỳ do CLB Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp khởi xướng. Đó là chuỗi hoạt động thực hành 5T (tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, tái chế, trồng cây, tích điểm xanh), tư vấn thực hiện lối sống xanh, đào tạo kỹ năng sống văn minh...
Thành viên CLB đều hào hứng tham gia những hoạt động như “Tắt đèn, thắp tương lai”, thi kiến thức online, giải đố tuyên truyền tiết kiệm nước... Bên cạnh đó còn là chương trình “Ngày thứ Bảy Xanh” cùng dọn rác trong khu đô thị, cùng nhau xây dựng môi trường sống bền vững.
“Đúng là môi trường sống góp phần xây dựng tính cách con người. Từ ngày tham gia CLB, tôi thấy các thành viên trong gia đình thay đổi hẳn. Ai cũng biết quan tâm hơn đến sức khỏe. Nhiều thói quen lành mạnh được hình thành, mà biến chuyển rõ nét nhất là 2 đứa con của tôi, biết để ý tới những người xung quanh, quan tâm đến môi trường hơn”, anh Đình Dũng, thành viên CLB Sống Xanh - Văn Minh - Đẳng cấp, hào hứng cho biết.

Sống vui, khỏe suốt 4 mùa trong năm

Những trải nghiệm hấp dẫn cùng các đặc quyền của cư dân Vinhomes sẽ còn được nối dài nhờ các chương trình, hoạt động ý nghĩa sẽ liên tục được 2 CLB Sống Vui - Khỏe và Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp tổ chức trong năm nay, với quy mô và phạm vi rộng lớn.

Gần nhất, trong mùa hè này, CLB Sống Vui - Khỏe sẽ khởi xướng chuỗi các sự kiện thể thao nhằm lan tỏa thông điệp “Khỏe thể chất - Mạnh trí lực - Vui tinh thần - Giàu trải nghiệm”. Cư dân sẽ được tham gia vào ngày hội thể thao liên khu với đa dạng các môn thi đấu như: Tennis, bóng đá, bóng chuyền, chèo thuyền, bóng rổ, chạy bộ... Đặc biệt, những ai yêu thích bơi lội sẽ có cơ hội tham gia giải đấu riêng, mang tên “Kình ngư Vinhomes”, dự kiến sẽ được triển khai tại tất các khu đô thị của Vinhomes, trong cùng một thời điểm.

img-5913-1715231717.jpeg
Cư dân Vinhomes Royal Island sẽ được trải nghiệm bộ môn thể thao quý tộc tại Học viện cưỡi ngựa Hoàng gia

Đặc biệt từ giữa tháng 5/2024, cư dân Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm bộ môn thể thao quý tộc với sự ra mắt của CLB cưỡi ngựa dành riêng cho cư dân. Kết hợp với đó là giải Golf liên khu được tổ chức tại sân golf Vũ Yên, đem đến cho cộng đồng cư dân tinh hoa cơ hội kết nối hiếm có.
Ngoài ra, trong mùa hè này, chủ đầu tư Vinhomes còn mang tới chương trình “Trại hè Quốc tế Ocean Youth Camp” dành cho thanh thiếu niên tại Vinhomes Ocean Park 2 và 3. Đây là lần đầu tiên một trại hè song ngữ có quy mô quốc tế được khởi xướng bởi Vinhomes, nhằm kiến tạo môi trường phát triển toàn diện cho những công dân toàn cầu thế hệ mới.
Song song với các sự kiện trên, CLB Sống Vui - Khỏe cũng sẽ tiếp tục duy trì các chương trình tư vấn dinh dưỡng, tư vấn sức khỏe kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Vinmec cùng những đối tác lớn trong lĩnh vực y tế, dinh dưỡng. Đồng thời lần đầu tiên những cư dân cao tuổi sẽ được tham gia vào Tour du lịch trải nghiệm với chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe và giao lưu dành cho lứa tuổi vàng.
Còn với CLB Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp, các hoạt động hướng tới sự phát triển bền vững cho cộng đồng sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển như: Cuộc thi “Vinhomes Xanh”, chương trình “Đi bộ Xanh - Vì tương lai Xanh “10.000 bước chân mỗi ngày”, “Giờ Xanh” - tắt điện sớm 15 phút mỗi ngày để tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính…

img-5911-1715231717.jpeg
Các cư dân nhí được học cách bảo vệ môi trường từ các hoạt động ý nghĩa do CLB cộng đồng tổ chức

Với chuỗi tiện ích sẵn có tại các khu đô thị kết hợp cùng việc quy hoạch, phát triển 2 CLB trong cộng đồng cư dân, nhà kiến tạo BĐS hàng đầu Việt Nam Vinhomes tiếp tục khẳng định chiến lược và lối đi riêng - không chỉ tạo ra những không gian sống hiện đại mà còn mang tới môi trường sống văn minh, đẳng cấp, giàu năng lượng và ngập tràn niềm vui cho cư dân.