Giới thiệu cuốn truyện ký "Chuyện làng quê"

 Quyết Tuấn

10/12/2022 15:21

Theo dõi trên

Nhà xuất bản Hội Nhà văn vừa xuất bản tập truyện, ký “Chuyện làng quê” của 104 tác giả đến từ các miền quê của cả nước. Cuốn sách dày 524 trang đã giới thiệu 138 câu chuyện nồng ấm mang hơi thở cuộc sống hiện thực ở các làng quê Việt được chọn lọc từ hàng ngàn bài viết tâm huyết trên Fanpage “Chuyện làng quê” có gần 100.000 thành viên gồm nhiều lứa tuổi khác nhau. Dưới đây của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội giới thiệu cuốn Truyện ký "Chuyện làng quê" giàu ý nghĩa nêu trên.

Giới thiệu cuốn truyện ký "Chuyện làng quê"

Chuyện làng quê đã góp thêm tiếng nói để chúng ta có bức tranh về nông thôn hạnh phúc, nông thôn mới nhưng vẫn giữ hồn quê Việt. Ở đó, các thế hệ trong cùng một gia đình gắn bó với nhau, những câu chuyện tình người được đánh thức, những khát vọng chân chính được thăng hoa...Đó là những mảnh ghép sinh động mang hơi thở của cuộc sống hôm nay. Đó là những phong tục tập quán, nét đẹp sinh hoạt đời thường gắn với văn hóa đặc trưng của từng vùng miền. Bạn đọc kỳ vọng, từ thành công của Chuyện làng quê tập 1 sẽ có những tập 2, tập 3...để những giá trị tốt đẹp của làng quê Việt được phản ánh, ghi nhận một cách chân thực trong các cuốn sách. Và những giá trị tốt đẹp về Việt Nam - Đất Nước - Con người sẽ từ cuốn sách bước ra đời sống để thăng hoa và phát triển cùng sự trường tồn của dân tộc ta, non sông đất nước ta... Vì thế, Chuyện làng quê là tiếng đồng vọng từ miền ký ức trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi con người, là nơi thiêng liêng bồi đắp bao nét đẹp trong đời sống tinh thần không thể thiếu của người Việt đã được ông cha trao truyền bao thế hệ.

Bạn đang đọc bài viết "Giới thiệu cuốn truyện ký "Chuyện làng quê"" tại chuyên mục Tác phẩm – tác giả. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com