Bài dự thi Hoa hậu Áo dài Phu nhân 2024 gây xúc động cộng đồng mạng

Trung Hoàng

15/06/2024 17:15

Theo dõi trên

Trước thềm chung kết cuộc thi Hoa hậu Áo dài Phu nhân tại châu Âu, nhiều thí sinh tiềm năng đã lộ diện. Trong đó, người đẹp Lan Anh gây nhiều bất ngờ với khán giả với bài thi "Phu nhân người đẹp truyền thông của cuộc thi" gây xúc động.

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, Hoa hậu Áo dài Phu nhân trên toàn châu Âu đã trở thành hoạt động văn hóa được mong chờ. Không đơn thuần là một cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu Áo dài Phu nhân mang thông điệp tôn vinh di sản áo dài Việt, góp phần nuôi dưỡng văn hóa Việt trong cộng đồng kiều bào, chung tay quảng bá giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đất nước đến với bạn bè quốc tế.

1-1718432710.jpg

Người đẹp Lan Anh gây nhiều bất ngờ với khán giả với bài thi "Phu nhân người đẹp truyền thông của cuộc thi"

Cuộc thi đồng thời là cầu nối tìm kiếm và kết nối những người phụ nữ hội đủ các yêu tố tâm tài sắc, nhiệt huyết với các hoạt động của cộng đồng và nâng cao hình ảnh của cộng đồng người việt tại châu Âu...

Cuộc thi thu hút đông đảo các thí sinh, những người phụ nữ Việt thành công tại châu Âu, kiều bào từ nhiều quốc gia châu Âu ủng hộ và tham dự.

2-1718432758.jpg

Lan Anh gây xúc động khi truyền tải được vẻ đẹp của tà áo dài Việt

Hoa hậu Áo dài Phu nhân năm 2024 được đánh giá có nhiều điều mới mẻ cùng cách thức tổ chức, sáng tạo, chuyên nghiệp, quy mô và thu hút hơn, và chỉn chu hơn.

Vòng chung kết Hoa hậu Áo dài Phu nhân 2024 sẽ diễn ra vào 16/6 tới. Trong đó, các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ tự ứng cử và tham gia vào các hạng mục của danh hiệu lựa chọn.

Trước thềm chung kết, khán giả chú ý đến một trong những danh hiệu quan trọng của cuộc thi là "Phu nhân người đẹp truyền thông".

Trong top 5 này, đáng chú hơn cả là thí sinh Lan Anh. Theo tìm hiểu của phóng viên, người đẹp này đang đứng thứ 1 trong top 5 ở phần thi "Phu nhân người đẹp truyền thông".

4-1718432787.jpg

Ngoài bài giới thiệu, thí sinh Lan Anh còn gây ấn tượng với bài thơ về áo dài. Bài thơ đã được NSƯT Hồng Liên ngâm và phổ nhạc

Sở dĩ như vậy vì Lan Anh suốt các ngày thi vừa qua, cô thể hiện tinh thần khá tốt và luôn nổi bật.

Còn nhớ ở bài giới thiệu về áo dài, Lan Anh gây xúc động khi truyền tải được vẻ đẹp của tà áo dài Việt. Cô nói 30 năm rời xa quê hương Việt Nam sang định cư tại Đức, trong kí ức đẹp của mình luôn có sự hiện diện của tà áo dài.

Từng kỉ niệm quê nhà, ngày Tết, cắp sách đến trường, được cô tái hiện cùng với tà áo dài truyền thống.

"Người Việt vinh dự, tự tin mặc áo dài khi đi ra thế giới để khẳng định tình cảm với bạn bè quốc tế một cách tế nhị, kín đáo, để tự hào “tôi là người Việt Nam” - trích một câu trong đoạn giới thiệu về áo dài của người đẹp Lan Anh.

Ngoài bài giới thiệu, thí sinh Lan Anh còn gây ấn tượng với bài thơ về áo dài. Bài thơ đã được NSƯT Hồng Liên ngâm và phổ nhạc

Trong bài thơ có đoạn: "Tà áo dài buồn vương theo gió/ Gợi trong đó hình bóng quê hương/ Nhói thắt lòng người con gái tha phương/ Tận sâu thẳm vẫn hướng về nguồn cội".

Được biết, Lan Anh xuất phát điểm là một diễn viên múa, theo học ngành Kiến trúc tại Đại học Xây dựng. Sau này, cô sang Đức định cư và phát triển kinh doanh, trở thành một doanh nhân thành đạt. Lan Anh còn lọt top 5 Phu nhân Người đẹp Tài năng.

3-1718432808.jpg

Xuất hiện trên thảm đỏ của Liên hoan Phim Cannes, cô gây ấn tượng khi diện thiết kế Việt

Người đẹp từng gây chú ý khi tham dự Liên hoan Phim Cannes vào năm 2023. Xuất hiện trên thảm đỏ của Cannes, cô gây ấn tượng khi diện thiết kế Việt.

Ngoài ra, cô còn gây xúc động về câu chuyện nhân ái của mình khi đã chung tay giúp chàng trai ung thư về nước giữa thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ.

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Bài dự thi Hoa hậu Áo dài Phu nhân 2024 gây xúc động cộng đồng mạng" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com