Pate gan

Pate gan béo ngậy thơm lừng, ăn cùng với bánh mì đầy ắp giò chả, dưa leo, đồ chua đã là món ăn sáng vô cùng quen thuộc với bất kì ai.

pate-1666580189.jpg

Ảnh do tác giả cung cấp.

 

300g gan + 500g thịt (mua thịt sấn để có mỡ ngon nhất là phần sấn đầu thăn,thịt mềm mỡ giòn thơm)

100g hành tây+ 100g hành khô &tỏi

1 bịch sữa tươi không đường để ướp khử mùi gan và ngâm mềm bánh mì

1 cái bánh mì nhỏ

Hạt nêm (bột canh,mì chính) dầu hào,tiêu...(mỳnh dùng tiêu nguyên hạt ném vào cho thơm,nếu mini k thích thì tự gẩy ra)

Gan rửa sạch để ráo ngâm với sữa tươi ít nhất 15' rửa lại và để ráo

Thịt lợn thái nhỏ,bớt vài lát mỡ để lót khuôn

Phi dầu nóng xào các loại hành tỏi thật thơm. Rồi xào chín thịt, gan

Để bớt nóng các nguyên liệu rồi xay nhuyễn.

Lót mỡ xuống đáy khuôn (mình dùng lồng nồi cơm điện loại nhỏ) rồi đổ patê đã xay vào nấu cách thủy trong 2 tiếng).

Mời cả nhà thưởng thức nhé.

Chuyện Quê