Bài viết mới nhất từ Thiều Nghiệp/VOV-Tây Bắc
Yên Bái: Mờ sán sui - Rau sắn muối chua dân dã mà lạ miệng của đồng bào Dao đỏ
Đồng bào Đao dỏ Yên Bái chỉ dùng 2 loại sắn để làm món mờ sán sui, đó là sắn xanh và sắn đỏ giống địa phương, tuyệt đối không dùng sắn cao sản vì dễ gây ngộ độc.
Hà Giang: Lò Sành Phin - Nghệ nhân người Dao đỏ duy trì nghề đan mành tráng giấy bản
Ông Lò Sành Phin ở thôn Thanh Sơn, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang là nghệ nhân người Dao đỏ duy nhất còn giữ nghề đan mành tráng giấy bản-một loại giấy gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào.