TP.HCM: Cử tri Phú Hòa Đông và Củ Chi tham gia bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp đạt tỷ lệ cao trong không khí ngày hội dân chủ

Sáng 15/3/2026, trong không khí trang nghiêm và rộn ràng của ngày hội dân chủ, cử tri xã Phú Hòa Đông và xã Củ Chi (TP.HCM) đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Mỗi lá phiếu được trân trọng bỏ vào thùng không chỉ là quyền công dân thiêng liêng mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của Nhân dân vào những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và khát vọng phát triển của đất nước.
hinh-1-ong-nguyen-van-nghia-bi-thu-dang-uy-chu-tich-hdnd-xa-phu-hoa-dong-bia-phai-du-khai-mac-tai-khu-vuc-bo-phieu-so-32-van-phong-ap-cay-tram-1773634638.jpeg
Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phú Hòa Đông ( bìa phải) dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 32 (Văn phòng ấp Cây Trâm)


Khai mạc trang nghiêm, đúng luật định

Ngay từ sáng sớm, tại các khu vực bỏ phiếu, không khí chuẩn bị đã diễn ra khẩn trương. Đúng 7 giờ sáng, lễ khai mạc được tổ chức long trọng với nghi thức chào cờ, hát Quốc ca đầy thiêng liêng. Trước sự chứng kiến của đông đảo cử tri, đại diện Tổ bầu cử đã đọc nội quy, thể lệ và tiến hành kiểm tra thùng phiếu công khai, minh bạch.

Tại xã Phú Hòa Đông, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu trọng điểm như ấp Cây Trâm, ấp 3B và ấp Phú Lợi để cùng nhân dân thực hiện quyền công dân. Tương tự, tại xã Củ Chi, không khí tại các văn phòng ấp Bàu Sim, ấp Tân Thành cũng diễn ra hết sức trang trọng với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, khơi dậy tinh thần trách nhiệm trong mỗi cử tri.

hinh-2-ong-pham-kieu-hung-pho-bi-thu-chu-tich-ubnd-xa-cu-chi-dung-thu-hai-bia-phai-tham-du-le-khai-mac-tai-khu-vuc-bo-phieu-so-27-vp-ap-tan-thanh-1773634638.jpeg
Ông Phạm Kiều Hưng - phó Bí Thư, Chủ tịch UBND xã Củ Chi (đứng thứ hai bìa phải) tham dự lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 27( Văn phòng ấp Tân Thành)


Lá phiếu hồng – Niềm tin và kỳ vọng

Ghi nhận tại các điểm bỏ phiếu, cử tri đi bầu với tinh thần rất phấn khởi. Dù dòng người đổ về mỗi lúc một đông, nhưng trật tự và quy trình bỏ phiếu vẫn được đảm bảo tuyệt đối. Hình ảnh những cụ già tóc bạc phơ đi đến khu vực bầu cử được anh, em tổ công tác an ninh, trật tự ân cần dẫn vào, hay những bạn trẻ lần đầu cầm lá phiếu trên tay với ánh mắt tự hào, đã tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngày hội non sông.

Cử tri không chỉ đi bầu cho đủ số lượng, mà còn dành thời gian nghiên cứu kỹ danh sách, tiểu sử các ứng viên. Mỗi lá phiếu được bỏ vào thùng là một gửi gắm niềm tin vào những đại biểu có tâm, có tầm, xứng đáng là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

hinh-3-cu-tri-dang-bo-phieu-vao-thung-1773634638.jpeg
Người dân đang bỏ phiếu vào thùng, tin tưởng mình đã chọn người đủ tài, đức.


Trân trọng quyền làm chủ của mỗi công dân

Quyền công dân được đặc biệt xem trọng thông qua công tác hướng dẫn tận tình, chu đáo của các thành viên Tổ bầu cử. Thời gian bỏ phiếu kéo dài từ 07h00 đến 19h00 cùng ngày, tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi cử tri đều có thể thực hiện quyền lợi thiêng liêng của mình.

hinh-4-ba-cu-duoc-anh-em-luc-luong-an-ninh-an-can-dan-vao-khu-vuc-bo-phieu-1773634638.jpeg
Bà cụ được lực lượng an ninh ân cần dẫn vào khu vực bỏ phiếu.↵

"Mỗi lá phiếu – một niềm tin". Ngày 15/3/2026 chắc chắn sẽ trở thành một dấu mốc ý nghĩa, khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, cùng chung tay xây dựng địa phương và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.