Kết nối hoàn hảo – Kiến tạo tương lai

Nhật Quang

23/09/2022 08:18

Theo dõi trên

Với chủ đề “Kết nối hoàn hảo – Kiến tạo tương lai”, Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2022 & Hội chợ Xuất khẩu Chiết Giang lần thứ 10 tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 đến 30 tháng 9 năm 2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE – 4 Trần Bình Trọng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm do Sở Thương mại Tỉnh Chiết Giang chủ trì, Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế YuanDa và Công ty Vinexad phối hợp tổ chức.

 

q1-1664327803.png

 

 

Chiết Giang là một trong những khu vực phát triển năng động, đổi mới tích cực nhất ở Trung Quốc. Đồng thời đây cũng là tỉnh ven biển lớn với nhiều lợi thế và tiềm năng vượt trội. Trong những năm gần đây, nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Chính phủ, Tỉnh Chiết Giang đã thực hiện hàng loạt các hoạt động kết nối giao thương, hợp tác quốc tế đa chiều, với nhiều góc độ và lĩnh vực khác nhau. Tỉnh đã đẩy nhanh nhịp độ đầu tư và hợp tác nước ngoài, liên tục tối ưu hóa công nghiệp, công nghệ, liên kết và thúc đẩy thương mại trong nước và quốc tế.

Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Trung Quốc trong khu vực ASEAN, là điểm “dừng chân” lý tưởng của các doanh nghiệp đồng thời cũng là điểm đầu tư nước ngoài tập trung nhất của Chiết Giang. Ngày 1/1/2022, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực, tạo nền tảng tốt cho đầu tư và thương mại song phương giữa Chiết Giang và Việt Nam. Quan hệ hai bên ngày càng khăng khít, phát triển. Tổng kim ngạch thương mại hàng năm đều tăng và không ngừng mở rộng.

Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2022 với tổng diện tích trưng bày 4000m2, triển lãm quy tụ 130 gian hàng với hơn 100 nhà sản xuất gốc với công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu, trưng bày 4 ngành chủ đạo: Ngũ kim & máy móc thiết bị; Dệt may & nguyên phụ liệu dệt may; Nội ngoại thất; Điện tử và thiết bị gia dụng. Triển lãm kết hợp linh hoạt hai hình thức giao thương trực tiếp và trực tuyến, tăng cơ hội kết nối giao thương hai chiều, mở rộng và đa dạng nguồn cung ứng, nổi bật thế mạnh các thương hiệu sản phẩm đến từ Chiết Giang.

q2-1664327807.png

Kỷ niệm 10 năm Triển lãm quay trở lại thủ đô Hà Nội sẽ giới thiệu các nhà sản xuất ưu tú làm thế mạnh nổi bật, đồng thời tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ có nội dung liên thông với các doanh nghiệp tham quan, mang đến những giá trị thiết thực trong hoạt động thương mại.

Chủ đề các hoạt động bao gồm: Hội thảo Thương mại điện tử nhìn từ Trung Quốc – Bài học và thực tiễn;  Tọa đàm Xúc tiến thương mại quốc tế 4.0 và mô hình kết nối giao thương Việt – Trung trong bối cảnh mới;  Tour thử xe đạp, Cơ hội mua sắm hàng xuất khẩu với giá sỉ, Trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang – Hội chợ Xuất Khẩu Chiết Giang tại Việt Nam là triển lãm có quy mô và lâu đời nhất do Chính quyền ND Tỉnh Chiết Giang tổ chức độc lập tại khu vực ASEAN. Triển lãm được tổ chức từ năm 2011, kể từ đó đến nay, đây không chỉ là nơi để các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường mà còn là cầu nối để Trung Quốc (Chiết Giang) và Việt Nam tăng cường giao lưu kinh tế, văn hóa và hợp tác đa phương diện. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của thương hiệu Chiết Giang đối với người mua trong và ngoài nước, đồng thời tạo nền tảng chất lượng cao cho thương hiệu Chiết Giang gia nhập thị trường quốc tế.

Triển lãm sẽ mở cửa từ 9h sáng đến 17h hàng ngày từ 28 đến 30 tháng 9 năm 2022. Dự kiến sẽ đón tiếp trên 5,000 lượt khách tham quan trong 3 ngày Triển lãm. Thông tin chi tiết tại: www.zhejiangexpo.com.vn và Fanpage: https://www.facebook.com/zhejiangmadeallneed 

Bạn đang đọc bài viết "Kết nối hoàn hảo – Kiến tạo tương lai" tại chuyên mục Phát triển. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn