Phú Thọ: Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng khẳng định vị thế trong khu vực các tỉnh trung du miền núi phía Bắc

Đình Thơm

04/06/2021 09:42

Sau bao nhiêu năm xây dựng và phát triến, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ luôn khảng định là một ngôi trường chất lượng có vị thế trong khu vực các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, kết quả được thể hiện ở các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế.

         

dt-1-1-1622774354.jpg
Học sinh tham gia cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế.

Năm học 2020 – 2021 với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường, đặc biệt với sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”. Mặc dù dạy và học trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch CoVid-19, học sinh với nhiều đối tượng, trình độ khác nhau, nhiều em gia đình hoàn cảnh khó khăn, chưa có sự quan tâm nhiều của gia đình nhưng với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu” các thầy giáo, cô giáo đã luôn cố gắng trong từng giờ dạy trên lớp, phối hợp với gia đình học sinh để hướng dẫn các con tự học ở nhà. Vì vậy, kết thúc năm học, số học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,1%, HS lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, các cuộc thi từ cấp thành phố, tỉnh, quốc gia, quốc tế của các em học sinh nhà trường tham gia đều đạt được kết quả nổi bật. Cụ thể; học sinh giỏi cấpQuốc gia, Quốc tế: đạt 94 giải, học sinh giỏi cấp tỉnh cấp tỉnh: 343 giải, học sinh giỏi cấp thành phố: 240 giải.

dt-2-1-1622774437.jpg

Cô trò tham gia thi cấp quốc gia và quốc tế

Trong đó, các em học sinh nhà trường đã tham gia 2 cuộc thi Toán quốc tế đó là: Cuộc thi Toán quốc tế Bebras với học sinh của 80 quốc gia tham gia, trở thành hoạt động ngoài trường học được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ cho học sinh. Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì có 10 học sinh đạt giải, trong đó có 2 em đạt Huy chương vàng. Đó là em: Nguyễn Mạnh Hùng lớp 3A3, Nguyễn Ngọc Khánh Linh lớp 3A13. Cuộc thi Toán Singapore và Châu Á năm 2021( SAMO) với hơn 30.000 thí sinh tham dự từ 30 nước như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Hồng Kông, Các Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống nhất, Lào, Cambodia, Mông Cổ,Việt Nam ...các em học sinh nhà trường đã tham gia và đạt 58 huy chương các loại, trong đó có 7 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 26 huy chương Đồng, 14 giải khuyến khích. Các em đạt Huy chương vàng đó là: Đặng Minh Khánh lớp 2A3, Đỗ Quốc Bảo lớp 2A7,Nguyễn Tiến Nam lớp 3A3, Nguyễn Ngọc Khánh Linh lớp 3A13, Nguyễn Thiện Đức lớp 3A1, Nguyễn Mai Hương lớp 3A1, Đinh Khánh Huyền lớp 4A2.Đặc biệt, em Nguyễn Ngọc Khánh Linh đạt Huy chương vàng ở cả cuộc thi.

dt-3-1622774512.jpg
Huy chương và chứng nhận.

Với những kết quả đó, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục trên quê hương đất Tổ Vua Hùng, xứng đáng với niềm tin của các cấp Lãnh đạo, nhân dân địa phương và các bậc phụ huynh học sinh, đặc biệt khảng định được vị thế của một trường chất lượng trong khu vực các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.