Việt Trì (Phú Thọ): Trường Tiểu học Minh Phương diện mạo mới hợp lòng dân

Đình Thơm

24/05/2021 15:13

Nhìn ngôi trường khang trang sạch sẽ với những lớp học gọn gàng, khuân viên rộng rãi thoáng mát cùng những cô bé, cậu bé hồn nhiên thông minh, ít ai nghĩ Trường tiểu học Minh Phương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã có những lúc cơ sở vật chất cũ nát, chất lượng dạy và học không đáp ứng yêu cầu đã khiến cho nhiều gia đình tìm mọi cách để xin chuyển trường cho con em họ.

Những giáo viên trẻ có trình độ cũng lần lượt xin chuyển trường. Đó là những khó khăn mà khi cô giáo Trần Bích Hòa bắt đầu đảm nhận nhiệm vụ hiệu trưởng nhà trường từ đầu năm học 2020 – 2021.

dt-a-1621843616.jpg

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh, Hiệu trưởng Trường TH Đinh Tiên Hoàng (áo trắng) tặng bộ máy tính cho nhà trường

 

Quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học lấy lại niềm tin của các bậc phụ huynh và xây dựng hình ảnh nhà trường thân thiện của cô Hòa đã được tập thể giáo viên trong Trường, chính quyền địa phương nhiệt tình ủng hộ. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phường Minh Phương, cùng phụ huynh học sinh chung sức đóng góp hàng trăm ngày công để cải tạo lại khuân viên, sơn mới lại hàng rào bao quanh… đến nay ngôi trường đã được khoác trên mình chiếc áo mới với nhiều diện mạo, xanh, sạch, đẹp xứng tầm một trường trên địa bàn thành phố. 

dt-b-1621843733.jpg

Học sinh nhà trường chuẩn bị tổ chức tết cổ truyền tại trường

Bên cạnh đó, cô Hòa đã cùng với Ban giám hiệu nhà trường bàn bạc và đề ra các giải pháp, biện pháp thực hiện để nâng cao chất lượng dạy và học. Mà việc đầu tiên là kiểm tra, đánh giá phân xếp loại giáo viên, những giáo viên yếu về chuyên môn nghiệp vụ được cử đi tham dự các lớp tập huấn nâng cao trình độ của tỉnh, thành phố. Các tổ chuyên môn tổ chức và thực hiện các chuyên đề phù hợp với từng lớp học từ đó rút ra những phương pháp, hình thức tổ chức tiết dạy đạt hiệu quả cao. Cùng với đó, phối hợp với các trường tiểu học khác trên địa bàn thành phố tổ chức chuyên đề bồi dưỡng nâng cao kiến thức tiếng Việt và toán cho giáo viên. Đồng thời hàng tuần, tổ chức kiểm tra đánh giá công tác giảng dạy thông qua các hoạt động dự giờ, kiểm tra giáo án, trao đổi nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn.

Mỗi lần có dịp lên công tác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tôi luôn có dịp đi ngang qua trường Tiểu học Minh Phương chúng tôi đều dừng lại ngắm cổng trường và hàng rào bao quanh đầy màu sắc bao quanh khuôn viên của trường. Nơi đây, vào giờ ra chơi, các em học sinh (HS) thỏa thích ra ngắm nhìn, vui chơi. Số học sinh khác thì ngồi đọc sách tại hàng ghế đá được tô vẽ, trang trí hoa, lá...

dt-c-1621843910.jpg

Nhà trường tổ chức gặp mặt học sinh thi trang nguyên toàn tài cấp quốc gia và toán cấp thành phố

 

Thay áo mới cho ngôi trường, nhà trường phối hợp công đoàn, chi đoàn giáo viên, liên đội trường tham gia thực hiện vẽ, tô màu, trang trí nhiều hình ảnh đẹp, lạ mắt. Cô giáo Trần Bích Hòa, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ bằng tấm lòng và trái tim nhiệt huyết, các thầy, cô giáo đã “thổi hồn” cho những bức tường, ghê đá, khuân viên góc sân trường, làm cho chúng sinh động hơn. Mỗi ngày, các em HS vui hẳn lên khi ngồi chờ cha mẹ đón về hay ngồi chuyện trò cùng nhau vào giờ ra chơi tại những chiếc ghế đá đầy màu sắc này.

dt-d-1621843996.jpg

Toàn cảnh khuân viên và cổng trường TH Minh Phương đổi mới

 

Để ngôi trường ngày càng trở nên thân thiện với học trò, nhà trường còn cải tạo cảnh quan trường lớp. Chủ trương này của trường được phụ huynh HS đồng tình hưởng ứng, tặng nhiều cây xanh để trang trí lớp, trang trí trong các phòng chức năng, sửa chữa và tạo mảng xanh trước thư viện thân thiện. Đặc biệt, thầy cô của trường luôn đi đầu trong phong trào xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, thân thiện, trong đó có việc làm công trường thân thiện. Cứ vào giờ ra chơi hoặc ngày nghỉ, thầy cô ngồi lại với nhau trang trí. Được sự hợp sức của phụ huynh học sinh, công trình này đã sớm hoàn thành. Đây là điểm nhấn, tạo ấn tượng cho HS khi các em vừa bước vào trường.

Tạo môi trường học tập tốt nhất cho học trò, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Minh Phương còn đưa thư viện xuống sân trường. Thư viện thân thiện được bố trí ở góc sân trường với nhiều sách hay và hấp dẫn, có thảm cỏ xanh, đáp ứng nhu cầu đọc sách và vui chơi của các em học sinh. Đến nay, mô hình “Thư viện xanh - thư viện thân thiện” đã thu hút học sinh đến đọc sách và vui chơi vào giờ giải lao. Để ngôi trường mãi thân thiện, nhà trường đã chú ý giáo dục học sinh ý thức và tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường xung quanh, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. 

 

Bạn đang đọc bài viết "Việt Trì (Phú Thọ): Trường Tiểu học Minh Phương diện mạo mới hợp lòng dân" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn
Hồng Phương

Hồng Phương

13:43 25/05/2021

Tự hào về cô hiệu trưởng mới của trường.