Cá rô canh cải!

"Cá rô nấu cải thêm gừng. Ngày xưa Vua ngự, đã từng khen ngon".
306750963-777046847065536-832740652089611291-n-horz-1663391137.jpg
Cá rô nấu với canh cải

Món canh này tuy rẻ nhưng rất ngon, cách nấu vô cùng đơn giản, xin chia sẻ với mọi người để mọi người cùng làm và thưởng thức, cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng nhé!

Nguyên liệu:

- Cá rô chọn loại lớn làm sạch đánh vảy.

- Cải cay (cải đắng) thái nhuyễn

- Gừng một ít.

- Hành tím, tỏi.

- Gia vị nêm nếm.

Chế biến:

- Phi hành, tỏi cho thơm rồi cho nước với một ít gừng giã nhỏ vào đun sôi. Cho cá vào luộc chín (lưu ý: cá phải cho vào khi nước đã sôi để khử mùi tanh).

- Vớt cá ra gở lấy thịt bỏ xương (khâu này hơi lâu một tý. Nhà có trẻ nhỏ thì gỡ kỹ nhé!)

- Cho phần thịt cá vào đun sôi lại, nêm nếm vừa ăn. Nước sôi cho rau cải thái nhuyễn vào đun sôi trở lại. Tắt bếp.

- Vậy là đã có một nồi canh cá rô nấu cải thêm gừng, ngon, bổ, rẻ rồi nhé!

Chúc mọi người thành công!

Lưu ý: Để có màu xanh đẹp mắt khi tắt bếp múc canh ra tô liền, món này nên nấu cay và ăn nóng.

 

Chuyện Quê