Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung được đề cử là Chủ tịch Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam

Mộc Miên

29/04/2023 10:36

Theo dõi trên

Chiều 28.4.2023, Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam (AVCEN) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội với sự tham gia của các sáng lập viên mạng lưới cùng đại diện lãnh đạo Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam (VASTI) và các đối tác chiến lược.

1-1682738474.jpg

Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung nhận được chứng nhận đề cử chức danh Chủ tịch Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam (AVCEN) từ Tổng thư ký Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam (VASTI)

Xuất phát từ tâm huyết của Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung – với mong muốn tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng và đề xuất các sáng kiến áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh sản phẩm chất lượng nhằm góp phần thúc đẩy các hoạt động kinh tế và thương mại trong chuyển đổi số, AVCEN chính thức tạo lập.

2-1682738491.jpg

Với sự đồng hành của VASTI, Chủ tịch AVCEN - Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung và các thành viên sáng lập đã chính thức tham dự Lễ ký kết hợp tác xây dựng phát triển AVCEN

Mục tiêu của AVCEN nhằm trợ giúp các thành viên của mình được tiếp cận các hoạt động xúc tiến thương mại trên nền tảng số cũng như qua các hội chợ, phiên chợ thực tế tại các chương trình giao lưu quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Các doanh nghiệp được tư vấn giới thiệu gian hàng trên trang thương mại điện tử.

8-1682738517.jpg

Bà Phạm Thị Bằng Giang - Phó Chánh văn phòng Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam (VASTI) điều hành lễ ký kết

Thành viên giao thương ký kết được các hợp đồng có giá trị kinh tế; doanh nghiệp của thành viên được hỗ trợ đào tạo nhân lực, nâng cao tay nghề. Các doanh nhân tham gia chương trình OCOP và có sản phẩm chất lượng được công nhận. Sự ra đời của AVCEN sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy các hoạt động thương mại và kinh tế trong nội khối và cộng đồng kinh doanh quốc tế góp phần xây dựng một nền kinh tế ổn định và thịnh vượng.

3-1682738542.jpg

Các thành viên sáng lập tặng hoa cảm ơn Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam

Với sự đồng hành của VASTI, Chủ tịch AVCEN - Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung và các thành viên sáng lập đã chính thức tham dự Lễ ký kết hợp tác xây dựng phát triển AVCEN tiếp cận xúc tiến thương mại trong chuyển đổi số. Đồng thời đề cử Chủ tịch AVCEN - Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung có trách nhiệm kết nối, hỗ trợ các thành viên của AVCEN trao đổi kinh nghiệm và phổ biến kiến thức, đề xuất các sáng kiến cũng như tạo ra mạng lưới cho sự hợp tác trong tương lai.

4-1682738563.jpg

Mạng lưới doanh nhân sáng tạo Asean Việt Nam (AVCEN) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội

Lễ ký kết được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các sáng lập viên của AVCEN trao đổi kinh nghiệm và hợp tác nhằm góp phần giải quyết các khó khăn, thách thức trong kinh doanh và xây dựng AVCEN phát triển bền vững.

5-1682738597.jpg

Các thành viên sáng lập chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị chủ quản đề cử

Chia sẻ tại buổi lễ, Tổng thư ký Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam (VASTI), ông Cao Minh Kiểm cho biết: "Người ta thường hay nói, muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn doanh nhân, đặc biệt là các doanh nhân đã sáng lập ra AVCEN. Bởi đây là cơ hội đặc biệt để trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và đề xuất các sáng kiến đạt được mục tiêu chính là thúc đẩy sự gắn kết và hợp tác giữa các chủ danh nghiệp từ khả năng cạnh tranh nghiên cứu toàn cầu trong tương lai của AVCEN.

9-1682738623.jpg

ông Cao Minh Kiểm - Tổng thư ký Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam (VASTI)

Tôi hy vọng với sự hỗ trợ từ VASTI, AVCEN sẽ càng nâng cao nhận thức và năng lực trong lĩnh vực phát triển và quản lý kinh doanh, đem lại cơ hội giao lưu, kết nối nỗ lực gia tăng cơ hội về việc tiếp cận thương mại trong chuyển đổi số cho tất cả các doanh nhân nhằm cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống” – ông Cao Minh Kiểm cho hay.

11-1682738644.jpg
Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung phát biểu

Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung cũng chia sẻ cô thật sự hạnh phúc khi được tin tưởng và nhận được sự ủng hộ từ VASTI: "Là chủ doanh nghiệp tại khu vực Tây Nguyên kinh doanh sản phẩm về ứng dụng khoa học và công nghệ trong ngành làm đẹp cùng nhiều đối tác nhất là các doanh nghiệp mà chủ là nữ giới cùng tâm huyết khôi phục kinh tế sau đại dịch là điều mà tôi ấp ủ. Đặc biệt khi tôi vừa đăng quang với vị trí Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á, tôi hy vọng sẽ mang những điều tốt đẹp nhất cho các nữ doanh nhân nói chung, đặc biệt các nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để kết nối giúp đỡ được nhiều phụ nữ tiếp cận những cơ hội về nhận thức xã hội, y tế, giáo dục và kinh tế, đồng thời thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào các chương trình xúc tiến thương mại với các nước".

13-1682738679.jpg

Các thành viên sáng lập chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị chủ quản đề cử

Ngay sau khi ra mắt AVCEN, các thành viên đã thảo luận về những ưu tiên cần thiết nhất cũng như các hoạt động chung trong thời gian tới nhằm hoàn thiện và phát triển thành viên - kết nối giao thương - xúc tiến thương mại trong giai đoạn 2023-2025.