Nhằm tăng cường công tác truyền thông, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của ngành Tài nguyên và Môi trường đề ra, sáng ngày 27/6/2024, tại Hà Nội, đã diễn ra Diễn đàn “Nhà Quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với Tài nguyên và Môi trường lần thứ VIII”- năm 2024, với chủ đề: Kinh tế xanh - Trách nhiệm của nhà sản xuất.
Mục lục
Diễn đàn trở thành kênh thông tin uy tín, tin cậy, với sự tham gia của các bên liên quan bao gồm cơ quan hoạch định chính sách, cơ quan quản lý, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, cùng trao đổi, cập nhật và phản hồi thông tin về các vấn đề kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và trách nhiệm của nhà sản xuất theo xu hướng quốc tế, chiến lược và chính sách của Việt Nam.
Nằm trong chuỗi các hoạt động của ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” xuân Ất Tỵ 2025, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) bà con đồng bào dân tộc Thái đến từ huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tái hiện nghi thức lễ hát múa ăn mừng dưới cây bông (Kin Chiêng Boọc Mạy) đặc sắc.
Lễ hội chọi trâu Hải Lựu (Sông Lô, Vĩnh Phúc) một lần nữa dấy lên tranh cãi khi trâu số 17 hoảng loạn, mất kiểm soát, rồi bị xử lý khiến nhiều người tự hỏi: Có nên tiếp tục duy trì tập tục giết thịt trâu chọi hay không?
Trên nghị trường Quốc hội, những phát biểu sắc sảo, sâu sắc và mang tính định hướng chính sách của các đại biểu luôn nhận được sự quan tâm của cử tri cả nước. Trong số đó, đại biểu Hà Sỹ Đồng, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đã để lại dấu ấn đặc biệt với những ý kiến mang tính chiến lược, góp phần quan trọng vào quá trình hoạch định chính sách quốc gia. Qua nhiều kỳ họp, ông luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, không ngừng đóng góp những kiến nghị thực tiễn nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.
Sáng ngày 15/02/2025, Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành Tượng đài Kim Đồng vào dịp tưởng niệm 82 năm ngày Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng hy sinh (15/02/1943-15/02/2025). Đây là sự kiện đầy ý nghĩa, thể hiện lòng kính trọng và tôn vinh Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng.
Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2025 nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.
Tối ngày 14/2, tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội diễn ra Lễ đón nhận Làng nghề Gốm sứ Bát Tràng chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới các Thành phố Thủ công sáng tạo toàn cầu.
Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội vào ngày 14/2/2025, đại biểu Hà Sỹ Đồng đã có những phát biểu quan trọng về Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận, nhấn mạnh sự cần thiết phải có các cơ chế, chính sách đặc thù để đảm bảo hiệu quả và tính khả thi khi triển khai dự án.
Sáng 14/2, các địa phương trong tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2025. Năm nay Nghệ An có hơn 3.600 tân binh nhập ngũ làm nhiệm vụ lĩnh vực quân đội và công an. Chất lượng tân binh được đánh giá cao, đứng đầu Quân khu IV.
Trong tiếng Việt gọi “Valentine's Day” là “Ngày lễ Tình nhân” diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm, được giới trẻ người Việt nhiệt tình hưởng ứng. Đây là dịp để trai gái bày tỏ tình cảm, tình yêu của mình đối với vợ, chồng trẻ hoặc người yêu. Vậy nguồn gốc của Valentine's Day, xuất phát từ đâu và có tự bao giờ?
Ngày 13/2, tin từ người nhà bệnh nhân H.Đ, người bị lên cơn do bệnh lý, ngất xỉu bên đường được CSGT đưa đi cấp cứu cho biết: Sức khỏe ông H.Đ hiện đã tạm ổn.