Ký: Đầu súng trăng treo - hành trình hướng về một thời hoa lửa

Hoàng Dung

15/04/2024 15:08

Theo dõi trên

Ký: Đầu súng trăng treo là dự án Truyền thông của nhóm sinh viên lớp Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa K42, Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập vào 14/04/2024 vừa qua. Với mong muốn lan tỏa thông điệp “Khắc ghi lịch sử- Tiếp bước tương lai”, dự án đã và đang nhận lại rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ mọi người.

Ký: Đầu súng trăng treo được lấy cảm hứng từ hình tượng cuốn nhật ký và hình ảnh đầu súng trăng treo - hình tượng đẹp trong thơ ca nói về đề tài người lính. Đồng thời 2 hình ảnh được lấy cảm hứng chủ đạo vô cùng phù hợp với mục tiêu của dự án muốn trở thành một cuốn nhật ký, ghi lại ký sự về những hồi ức, kỉ niệm một thời vang bóng của những thương binh đã bỏ lại một phần thân thể cho Tổ quốc.

anh-1-bo-nhan-dien-tai-hien-lai-nam-thang-hao-hung-nam-xua-1713165565.jpg
Bộ ảnh nhận diện tái hiện lại năm tháng hào hùng năm xưa

Sau một khoảng thời gian dài ấp ủ, dự án Ký: Đầu súng trăng treo đã chính thức lên bộ ảnh nhận diện vào 14/04/2024 và thu hút nhận được gần 500 lượt thích và lượt người theo dõi. Cùng với đó, thông điệp của dự án cũng được lan tỏa tới tất cả mọi người.  Với tâm nguyện đem lại món quà về tinh thần cho những người lính đã chiến đấu năm xưa để từ ấy mà thế hệ chúng ta ngày nay thêm yêu lịch sử hơn, khắc ghi những chiến công của ông cha ta ngày trước và phát huy, gìn giữ lòng yêu nước trong mỗi người.

 

anh-2-fanpage-moi-thanh-lap-nhung-thu-hut-duoc-rat-nhieu-su-quan-tam-1713165595.jpg
Fanpage mới thành lập nhưng thu hút được rất nhiều sự quan tâm

Điểm dừng chân của Ký: Đầu súng trăng treo chính là Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội. Trung tâm được thành lập từ năm 1978, hiện nay đơn vị đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên cho 42 người, trong đó có 4 mẹ liệt sĩ và 3 người có công. Ngoài ra, từ năm 1999 đến nay, trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên trên 50.000 lượt người bao gồm các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ…

anh-3-trung-tam-nuoi-duong-va-dieu-duong-nguoi-co-cong-so-2-1713165623.jpg
Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội

Vừa qua, Ban tổ chức đã có dịp ghé thăm Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội và nhận thấy nơi đây còn gặp phải nhiều vấn đề khó khăn về cơ sở vật chất. Bạn Thu Hiền- Phó trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Mình hy vọng dự án của chúng mình có thể nhận được sự hưởng ứng từ các bạn nhiều hơn nữa vì mình rất mong muốn các bác ở đây có đầy đủ những trang thiết bị y tế quan trọng và những yếu phẩm cần thiết. Bên cạnh đó, qua dự án này mình mong các bạn trẻ, thế hệ mai sau sẽ luôn khắc ghi công ơn của ông cha ta, các vị anh hùng thời xưa.”

Thời đại ngày nay ngày càng phát triển thì thế hệ trẻ càng cần phải nâng cao tinh thần dân tộc, hiểu rõ về lịch sử và những mất mát của người lính năm xưa để tiếp tục dựng xây đất nước ngày một bền vững hơn nữa. Hãy đồng hành cùng dự án Ký: Đầu súng trăng treo để hiểu rõ hơn về hình ảnh người hùng trong những tháng năm đầy khói lửa.

Bạn đang đọc bài viết "Ký: Đầu súng trăng treo - hành trình hướng về một thời hoa lửa" tại chuyên mục Diễn đàn. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn