Một số giải pháp cải tiến chất lượng ứng dụng trong thực hành chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

Thương Dân

25/05/2024 22:01

Theo dõi trên

Ngày 24/5, buổi sinh hoạt chuyên môn do Phòng Điều dưỡng - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức với chủ đề: “Một số giải pháp cải tiến chất lượng ứng dụng trong thực hành chăm sóc người bệnh”

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Tùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu nêu rõ: Công tác chăm sóc người bệnh là một trong những hoạt động có vai trò quan trọng có tác dụng nâng cao hiệu quả điều trị. Trong đó, cách thức chăm sóc, quy trình chăm sóc được thực hiện như thế nào? Làm thế nào để đạt được hiệu quả trong từng bước là vô cùng quan trọng. Vì lẽ đó, những buổi sinh hoạt chuyên môn sẽ là diễn đàn để nhân viên y tế, các bạn điều dưỡng cùng nhau trao đổi, học hỏi và chia sẻ nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng, hướng tới sự hài lòng cho người bệnh…

1-1716646700.jpg

Quang cảnh buổi sinh hoạt.

Buổi sinh hoạt chuyên môn gồm 5 báo cáo. Đó là các cải tiến chất lượng của đội ngũ điều dưỡng đạt giải cao nhất tại hội thi “Đề án cải tiến chất lượng năm 2023” được tổ chức tại Bệnh viện Bạch Mai. 
Mở đầu là báo cáo của ThS. Lê Hoàng Dịu, Trung tâm Hồi sức tích cực chia sẻ về “Thiết kế, chế tạo và sử dụng gối nghiêng cải tiến để nghiêng trở người bệnh trong chăm sóc loét tỳ đè và điều trị xẹp phổi tại Trung tâm Hồi sức tích cực”. Đây là cải tiến đạt giải đặc biệt trong hội thi. 
Báo cáo thứ hai do CN. Cao Thị Dinh - Trung tâm Gây mê hồi sức tham luận về “Cải tiến chất lượng truyền thông hướng dẫn về dự phòng và chăm sóc loét tỳ đè tại nhà cho người bệnh có di chứng thần kinh sau phẫu thuật sọ não”. 
Báo cáo thứ ba do ThS. Đỗ Hải Vân, Trung tâm Đột quỵ chia sẻ về “Nâng cao kiến thức cho người bệnh và người nhà người bệnh về đột quỵ não bằng hình thức truyền thông giáo dục sức khỏe sử dụng hình ảnh video thông qua mã QR”. 
Báo cáo thứ tư do CN. Vi Thị Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật Thần kinh chia sẻ về “Cải thiện tình trạng lo âu của người bệnh trước phẫu thuật theo kế hoạch tại khoa Phẫu thuật thần kinh”. 
Báo cáo thứ năm về nội dung “Cải tiến phương pháp quản lý bình oxy di động tại các đơn vị trong bệnh viện” do ThS. Nguyễn Thị Anh, Phòng Điều dưỡng chia sẻ.
Với những nội dung hết sức thiết thực và bám sát thực tiễn nơi buồng bệnh, buổi sinh hoạt đã cuốn hút sự tham gia tích cực của 200 thành viên. Mặc dù tranh thủ giờ nghỉ trưa, từ 11h30 đến 13h30, các tham dự viên vẫn sôi nổi trao đổi, thảo luận để cùng tìm ra những giải pháp phù hợp với đơn vị mình nhằm hướng tới mục tiêu chăm sóc người bệnh đạt hiệu quả và sự hài lòng cao nhất.

 

Bạn đang đọc bài viết "Một số giải pháp cải tiến chất lượng ứng dụng trong thực hành chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai" tại chuyên mục Đời sống và phát triển. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com