Phú Thọ: Giáo viên “chia lửa” hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch CoVid 19

Đình Thơm

23/10/2021 10:41

Tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp tại Phú Thọ. Từ 14 đến 22/10, Phú Thọ có 167 người mắc Covid-19, trong đó có hơn 40 học sinh và 4 thầy cô giáo tại ổ dịch tại thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông…

dt1-79-1634959770.jpg
Cô giáo lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Tp Việt Trì

 

Trước sự yêu cầu nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch  Covid-19 không để lây lan diện rộng, nhiều giáo viên tại các trường thuộc thành phố Việt Trì, một số huyện, thị xã đã tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Sau khi được tập huấn nghiệp vụ, nhiều giáo viên đã hỗ trợ lập danh sách dữ liệu công dân trong quá trình lấy mẫu, hỗ trợ lấy mẫu, cùng cán bộ y tế thực hiện truy vết bằng test nhanh cho toàn thể học sinh và người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện có ca mắc mới CoVid 19

dt2-51-1634960005.jpg
Cô giáo trường TH Tân Dân, TP Việt Trì gói bánh chưng cung cấp cho tuyến đầu chống dịch CoVid 19.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh, Hiêu trưởng trường tiểu học Tân Dân, Tp Việt Trì cho biết trong các ngày thành phố triên khai lấy mẫu xét nghiệm đại trà trên diên rộng các thầy cô giáo của trường tham gia trực tiếp lấy mẫu cùng ngành y tế của toàn bộ học sinh của trường và người dân. Ngay sau khi triển khai, các giáo viên nhanh chóng tiến hành thực hiện nhiệm vụ, người trực chốt, người hỗ trợ các y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm, nhập số liệu. Đặc biệt trường tiểu học Tân Dân còn tổ chức gói bánh chưng để chuyển đến cho người dân đang thực hiện cách ly ở khu cách ly tập trung góp phần chia sẻ khó khăn với người dân.

dt3-39-1634960109.jpg
Cô giáo trường Mầm non Liên Hoa, huyện Phù Ninh lấy mẫu xét nghiệm

 

Cô giáo Kim Hậu, trường Mầm non Bình Bộ, huyện Phù Ninh chia sẻ: Chúng tôi là những giáo viên trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở... đều chỉ được ngành y tế hướng dẫn thời gian rất ngắn về lấy mẫu cho người dân và những công việc cơ bản khi tham gia hoạt động phòng chống dịch. Chúng tôi phần lớn đều là người đã có gia đình, nơi làm nhiệm vụ lại là nơi có nguy cơ cao, nhưng vì nhiệm vụ quan trọng góp phần đẩy lùi dịch bệnh, anh chị em đều quyết tâm.

dt4-17-1634960207.jpg
Cô giáo Nam trường Mầm non thị trấn Phong Châu ghi danh sách lấy mẫu xét nghiệp COVid 19.

 

Tham gia vào tuyến đầu chống dịch lần này, cô giáo Nam trường mần non thị trấn Phong Châu, được giao nhiệm vụ nhập số liệu lấy mẫu xét nghiệm, cho biết: Khi chưa tham gia, chỉ nắm bắt thông tin qua truyền thông, tôi thấy ngành y tế rất vất vả. Giờ đây, khi tham gia vào mới cảm nhận rõ nhất, thật nhất công việc của cán bộ y tế khi phải gồng mình chống dịch. Chỉ riêng mặc đồ bảo hộ một lúc thôi đã thấy sức nóng, khó chịu

Dù ở vùng dịch nhưng tinh thần anh Thảo, giáo viên của trường Tiểu học Chu Hóa (TP Việt Trì) vẫn tự tin, lạc quan."Cứ bảo hộ cẩn thận và thực hiện nghiêm quy định 5K là sẽ an toàn. Hy vọng mọi người cùng nhận thức được để sớm đẩy lùi dịch Covid-19”.

dt5-6-1634960323.jpg
Tin nhắn của cô giáo gửi chia sẻ thông tin với đồng nghiệp

 

Nhờ sự đồng tâm hiệp lực của toàn xã hội, trong đó có đội ngũ giáo viên đến thời điểm này Phú Thọ đã khoanh vùng xét nghiệm tại 22 phường, xã. Một thử thách rất lớn đối với hơn 1.400 cán bộ quản lý và giáo viên các trường Mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố Việt Trì tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid 19 cùng toàn dân trên địa bàn.

Thầy giáo Phạm Đức Triển, phó phòng GD&ĐT thành phố Việt Trì  đã biểu dương, ghi nhận, cảm ơn và trân trọng tình cảm, trách nhiệm của các thầy, cô giáo, học sinh các cấp đã “chia lửa”, tích cực tham gia phòng chống dịch CoVid 19 để tiếp duy trì năm học này đạt kết quả tốt.