Bài viết mới nhất từ THVL
Hương vị cá mè vinh
Cá mè vinh, loại thực phẩm quen thuộc trong thực đơn của người dân miền Tây Nam Bộ. Đây là loài cá phân bố rộng ở nhiều quốc gia thuộc lưu vực sông Mê Kông như Thái Lan, Lào, Campuchia. Ở nước ta, chúng có mặt ở các nhánh sông thuộc hệ thống sông Đồng Nai, trong các kênh rạch, ao hồ vùng ĐBSCL...
Thanh đạm món chay
Với các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam, ăn chay là nét văn hóa ẩm thực có từ lâu đời. Ăn chay hay còn gọi là ăn lạt, hiểu theo nghĩa đơn giản là chỉ sử dụng các nguyên liệu từ thực vật, tránh các nguyên liệu có nguyên gốc động vật.
Bữa cơm quê
Nấu lại món xưa, tìm về hương vị cũ, người Miền Tây luôn có cách để làm tươi mới những kỷ niệm với quê hương, đưa chúng theo cùng nhịp sống đương đại. Không gian văn hoá được lưu giữ qua ẩm thức, nếp nhà qua ký ức “bữa cơm quê”…
Lá cách - rau sạch vườn nhà
Cách là loài cây có nguồn gốc hoang dã, khả năng thích nghi rộng. Ở miền Tây Nam Bộ, loài cây thân gỗ này thường tìm thấy ở ven kênh rạch, ao mương.
Khu vườn bò sát
Ký sự truyền hình
Phú Quý - Đảo nhỏ tiền tiêu - Tập 2
Ký sự truyền hình - Đảo Phú Quý - Tập 2: Đất đảo địa linh.
Phú Quý - Đảo nhỏ tiền tiêu
Phú Quý, đảo nhỏ tiền tiêu Tổ quốc. Nơi đây ghi nhận sự vận động địa chất tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, nguồn khoáng sản dồi dào. Trên đảo Phú Quý ngày nay, còn lưu lại những vết tích cổ xưa, làm nên những câu chuyện huyền bí, lâu đời. Đến với Phú Quý, du khách còn có thể cảm nhận dự hào sảng của biển cả với những sản vật mặn mòi, làm thấm - đượm khẩu vị trên quê hương Phú Quý... Tất cả có trong hành trình ký sự Phú Quý gồm 3 tập của THVL, mời quý bạn đọc đón xem.