Triển lãm “Vĩnh Phúc - 60 năm làm theo lời Bác”

Tiến Dũng

01/03/2023 10:08

Theo dõi trên

Sáng 1/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã khai mạc triển lãm “Vĩnh Phúc - 60 năm làm theo lời Bác”, sẽ kết thúc ngày 10/3.

trien-lam-60-nam-bac-ho-ve-tham-vinh-phuc3-1677640100.jpg
 

Bà Trần Thị Minh Lợi (ảnh trên) - Phó Giám đốc  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ: Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị - văn hoá sâu sắc của tỉnh, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm - Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1963 - 2/3/2023).
Triển lãm trưng bày hơn  500 hình ảnh tư liệu, tài liệu, hiện vật điển hình, có nội dung sâu sắc, chọn lọc từ Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, được bài trí, sắp xếp khoa học, trang nghiêm, thẩm mỹ, sinh động nêu bật cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc ra đi tìm đường cứu nước, sáng lập Đảng, đến lãnh đạo nhân dân giành chính quyền cách mạng đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; nêu bật những tình cảm sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc của Người dành cho Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc qua những lần về thăm và những tình cảm của nhân dân Vĩnh Phúc đối với Người.

trien-lam-60-nam-bac-ho-ve-tham-vinh-phuc-1677640101.jpg

Các Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm " Vĩnh Phúc 60 năm làm theo lời Bác"

 

Thông qua hoạt động này giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn nữa về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, đạo đức cách mạng trong sáng. Đồng thời, thấy được ý chí quyết tâm, anh hừng, năng động, sáng tạo với những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, chiến đấu xây dựng quê hương, đất nước của Đảng bộ và Nhân dân Vĩnh Phúc đạt được trong quá trình thực hiện lời dạy của Người.
Theo thống kê từ năm 1945 đến năm 1963, Bác Hồ đã 8 lần về tỉnh Vĩnh Phúc thăm, động viên và chỉ đạo công việc. Ngoài những lần trực tiếp về thăm, làm việc, Người cũng đã nhiều lần gửi thư khen ngợi và biểu dương trên báo chí mỗi khi tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất và chiến đấu.

trien-lam-60-nam-bac-ho-ve-tham-vinh-phuc1-1677640100.jpg

Các Đại biểu tham quan triển lãm

Mỗi lần về thăm, từ Tam Đảo, Tân Phong ( Bình Xuyên), Lai Sơn ( Tp Vĩnh Yên), Tp Phúc Yên, Lạc Trung ( Vĩnh Tường), đến Vĩnh Yên, Bác đều ân cần thăm hỏi, động viên các tầng. lớp nhân dân trong tỉnh từ nam - phụ - lão - ấu đến cán bộ, đảng viên với tình cảm bao la, thân thương, trìu mến. Đối với nhân dân, Người căn dặn “Bà con xã viên phải cần, kiệm xây dựng HTX, coi HTX là nhà, mọi người phải hăng hái tăng gia sản xuất và tiết kiệm”, “Muốn làm nhà thì phải có gỗ, muốn có gỗ thì phải trồng cây. Trồng cây nào phải chăm sóc cây ấy sống và tươi tốt”. Đối với cán bộ, đảng viên Người nhắc nhở: “Mỗi cán bộ, đảng viên đều phải gương mẫu, người nào chưa gương mẫu thì cố gắng trở thành gương mẫu cho xứng đáng là đảng viên. Tất cả đảng viên trong tỉnh đều gương mẫu, làm cho 56 vạn dân trong tỉnh thấm nhuần tinh thần làm chủ, cần kiệm xây dựng nước nhà”. Và Người cũng tin tưởng “Trong thời kỳ kháng chiến, đồng bào tỉnh ta đã có truyền thống oanh liệt đánh Nhật, đuổi Tây. Ngày nay Vĩnh Phúc oanh liệt lại kết nghĩa với Bến Tre anh hùng. Như thế là rất vẻ vang”.

trien-lam-60-nam-bac-ho-ve-tham-vinh-phuc2-1677640100.jpg

Triển lãm thu hút đông hút sinh thăm quan

60 năm qua, Cán bộ, đảng viên và Nhân dân Vĩnh Phúc trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn, gian khổ nào, luôn trung thành, tin tưởng tuyệt đối vào con đường Đảng, Bác đã lựa chọn; luôn mang trong tim hình ảnh Bác Hồ như một động lực và điểm tựa sức mạnh tinh thần, sẵn sàng hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, đổi mới đất nước, đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trên các mặt kinh tế - xã hội, góp phần lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
 

Bạn đang đọc bài viết "Triển lãm “Vĩnh Phúc - 60 năm làm theo lời Bác”" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. Hotline: 03 6690 8888 | Email: tapchivanhoavaphattrien@gmail.com