Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường tiếp tục phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”

Sáng 26/9 huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) tổng kết năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
lcthai-1695697101.jpg

Ông Lê Chí Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (ảnh trên) đã chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc mà các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, các nhà trường trong toàn huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học ở tất cả các cơ sở giáo dục trong huyện; phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh trong giáo dục đại trà, đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

pquochao-1695697153.jpg

Ông Phan Quốc Hào - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Tường (ảnh trên) nêu rõ:  Năm học này, huyện Vĩnh Tường có 87 trường, trong đó có 25 trường THCS; 26 trường Tiểu học; 5 trường TH&THCS; 31 trường MN (trong đó có 1 trường MN tư thục), với tổng số 49.520 học sinh, đều quán triệt, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", phấn đấu giành thành tích cao hơn năn học trước.

Năm 2022-2023, Ngành Giáo dục Vĩnh Tường đã đạt được nhiều thành tích cao như: Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 huyện xếp thứ nhất tỉnh cả về tỷ lệ đoạt giải và chất lượng giải; có 5/9 đội tuyển xếp thứ Nhất toàn tỉnh. Là năm đầu tiên có 9/9 đội tuyển xếp thứ 3 toàn tỉnh trở lên; Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật đối với học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông có 5 dự án dự thi, đoạt 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Tư (Cả tỉnh chỉ có 5 giải Nhất); Đại hội TDTT thể thao cấp tỉnh đoạt tổng số 54 huy chương, xếp nhất toàn đoàn (trong đó 24 Huy chương vàng, 13 Huy chương Bạc, 17 Huy chương Đồng); Giải Bóng đá nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tỉnh đoàn tổ chức đạt giải Nhì toàn đoàn.

toan-canh-hoi-nghi-1695697153.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự các cuộc thi, sân chơi cấp Quốc gia, khu vực như Giao lưu An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda phối hợp tổ chức cấp Tiểu học có 8 giải khuyến khích. Giải võ Taekwondo HSSV toàn quốc có 1 học sinh đoạt huy chương đồng; Giải bơi Học sinh, Sinh viên toàn quốc có 2 học sinh  đoạt huy chương đồng.

Để nâng cao chất lượng dạy và học, các đại biểu đã có những ý kiến góp ý vào việc bảo đảm hơn nữa chất lượng bữa ăn cho học sinh ở các trường ăn bán trú; mở rộng thêm quy mô trường lớp phù hợp với thực tế của địa phương; có các cơ chế hỗ trợ hơn nữa cho các giáo viên hợp đồng.