Bắc Giang: Gala "Thắp sáng tương lai" hỗ trợ học sinh nghèo học giỏi

Phụng Thiên

09/12/2023 20:52

Theo dõi trên

Ngày 8/12/2023, tại Nhà khách tỉnh Bắc Giang (TP Bắc Giang), CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức chương trình Gala “Thắp sáng tương lai”, trao 100 triệu đồng cho đại diện 10 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ học sinh nghèo học giỏi.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Trần Văn Lâm, Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh; hơn 100 nhà báo đang công tác tại Hà Nội và các doanh nghiệp đồng hành cùng CLB.

maison-1702128815.jpg

Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu


    
Tại buổi lễ, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội long trọng đón nhận Bằng khen của Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang; Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và các thành viên CLB đón nhận giấy khen của Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội

CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội được thành lập tháng 10 năm 2018 với mục tiêu tập hợp người làm báo quê Bắc Giang tại Hà Nội để chia sẻ, giúp đỡ nhau về nghiệp vụ và chung tay vì sự phát triển của quê hương Bắc Giang.

Sau 6 năm thành lập, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã kiện toàn tổ chức gồm Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch, 17 UV BCH và gần 200 thành viên là các nhà báo, phóng viên công tác ở trên 60 cơ quan báo chí.

pp-1702128835.jpg

Ban lãnh đạo CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội chụp ảnh với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội Nguyễn Quang Hải đã khái quát lại quá trình hình thành và phát triển của CLB. Từ ý tưởng ban đầu, sau nhiều cuộc hội ngộ, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội chính thức được thành lập với mục tiêu tập hợp người làm báo chí quê Bắc Giang tại Hà Nội có cùng chí hướng, ý nguyện chung tay vì sự phát triển giàu đẹp của quê hương.

Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội cũng khẳng định, bên cạnh tập hợp, đoàn kết, giúp nhau cùng phát triển, các thành viên trong CLB thường xuyên phối hợp, tuyên truyền, biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang. Ðặc biệt nhiều nhà báo đã có những bài viết, loạt bài viết phản ánh kịp thời những bức xúc của xã hội, nêu lên tình cảm, nguyện vọng và những ý kiến đóng góp của nhân dân với Ðảng, Nhà nước và chính quyền các địa phương, góp phần tạo dư luận xã hội lành mạnh và xây dựng bầu không khí dân chủ trong đời sống xã hội. Với tấm lòng luôn hướng về quê hương Bắc Giang, các thành viên CLB không ngừng thực hiện những bài viết mang tính chất xây dựng có hiệu ứng lan tỏa.

lb-1702128816.jpg
 

“Thời gian tới CLB báo chí Bắc Giang tại Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ báo chí của các thành viên, cũng như gắn kết tình đồng hương, kết nối hỗ trợ quê hương Bắc Giang thông qua các chương trình, hoạt động xã hội thiết thực khác. CLB sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang trong công tác tuyên truyền chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân. Từ đó góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu mạnh hơn”, ông Hải nhấn mạnh.

Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn gửi lời chúc tốt đẹp đến các thành viên và mong muốn CLB tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong Bắc Giang công tác tuyên truyền, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

“Tôi trân trọng cảm ơn sự đồng hành của CLB và cá nhân các nhà báo, phóng viên trong thời gian qua. Sự đồng hành đó đã đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang trong những năm qua”, ông Sơn nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang mong muốn, trong thời gian sắp tới, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang.
 

Bạn đang đọc bài viết "Bắc Giang: Gala "Thắp sáng tương lai" hỗ trợ học sinh nghèo học giỏi" tại chuyên mục Thời cuộc. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn