Kon Tum: Phát huy các giá trị văn hóa và nét đẹp của phụ nữ

Tin, ảnh: Khoa Chương (TTXVN)

18/03/2022 09:57

Theo dõi trên

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng tỉnh Kon Tum (16/3/1975 – 16/3/2022) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2027, ngày 17/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum đã tổ chức chương trình Chung kết Cuộc thi áo dài phụ nữ Kon Tum năm 2022.

Chú thích ảnh Thí sinh tham dự phần thi ứng xử tại Cuộc thi áo dài phụ nữ Kon Tum năm 2022. 

 

Tại cuộc thi, 19 thí sinh thuộc các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tham gia trình diễn phần thi áo dài duyên dáng và Ban tổ chức đã bầu ra 6 thí sinh có phần trình diễn xuất sắc để vào vòng thi ứng xử.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, áo dài Việt Nam là sự kết hợp hài hòa giữa sự tinh tế, duyên dáng của trang phục và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Áo dài đã giúp người phụ nữ Việt Nam bước ra thế giới trong niềm kiêu hãnh về vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, hình thể và bản sắc văn hóa của người Việt. Các thí sinh đã trình diễn  trang phục mang đậm dấu ấn của lịch sử và con người đất nước Việt Nam cùng những màn đối đáp thông minh, tinh tế tạo được nhiều dấu ấn riêng.

Phần trình diễn của các thí sinh đã tôn vinh được vẻ đẹp của phụ nữ tỉnh Kon Tum nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung. Với trang phục áo dài duyên dáng, các thí sinh đã  khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy di sản văn hóa Việt Nam và trách nhiệm giữ gìn, bảo tồn, lan tỏa giá trị lịch sử, bản sắc truyền thống của dân tộc.

Đặc biệt, có 3 thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số tham dự cuộc thi đã mang đến những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng các dân tộc tại Kon Tum. Cuộc thi đã tạo ra sân chơi văn hóa bổ ích, không khí vui tươi phấn khởi và là dịp để các thí sinh tham khảo, giao lưu cùng nhau.

Chú thích ảnh Phần trình diễn của các thí sinh đã tôn vinh được vẻ đẹp của phụ nữ tỉnh Kon Tum.

 

Ban tổ chức Cuộc thi thi áo dài phụ nữ Kon Tum năm 2022 đã trao giải nhất của Cuộc thi áo dài phụ nữ Kon Tum năm 2022 cho thí sinh Nguyễn Thị Tường Vi (đơn vị Trường mầm non Pô Kô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) và 1 giải nhì, 4 giải ba, 13 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự chương trình.

Bạn đang đọc bài viết "Kon Tum: Phát huy các giá trị văn hóa và nét đẹp của phụ nữ" tại chuyên mục Văn hóa - Xã hội. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn