Phú Thọ: Một số trường học cho học sinh  tạm nghỉ học một ngày để xét nghiệm Covid -19

16/10/2021 10:32

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã cho phép học sinh các trường THPT: Việt Trì, Vũ Thê Lang, Nguyễn Tất Thành, Herman Gmeiner Việt Trì, Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp tỉnh, lớp 11 chuyên Hóa THPT chuyên Hùng Vương (TP Việt Trì), THPT Long Châu Sa và THPT Lâm Thao (huyện Lâm Thao) tạm dưng đến trường để xét nghiệp CoVid 19.

dt1-75-1634355056.jpg
Trường THPT Long Châu Sa, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

 

Ông Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết: Trước mắt, các học sinh của các trường trên sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày hôm nay 16/10, để thực hiện việc truy vết các trường hợp liên quan đến F1, F2, F3 và xét nghiệm Covid -19 các trường hợp liên quan trong 2 ngày 16 và 17/10. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch trong hôm nay và ngày mai, nếu không có xét nghiệm nào nghi ngờ hay khảng định liên quan đến Covid -19 sẽ quyết định cụ thể cho học sinh đi học trong tuần tới.  Tuy nhiên chúng tôi chỉ đạo các trường học tiếp tục  nâng cao cấp độ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho các em học sinh.

Các trường học ở Phú Thọ cũng yêu cầu cán bộ, học sinh, giáo viên tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là những trường hợp tiếp xúc gần F1 đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiến hành dạy học trực tuyến khi có yêu cầu.

Trước đó, Phú Thọ ghi nhận ca mắc COVID-19 tại Trung tâm y tế huyện Lâm Thao chưa rõ nguồn lây. Hiện nay, Phú Thọ đang tiếp tục điều tra, truy vết F1, F2, F3 nên việc cho học sinh 3 trường THPT có liên quan tạm nghỉ học ngày 16/10 để xét nghiệm là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đình Thơm