Thông tin bác sĩ “nhường máy thở của người thân cứu mẹ con sản phụ" là hư cấu

Trịnh Giang/VOV- TPHCM

08/08/2021 15:22

Liên quan tới vụ việc một bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường máy thở cho mẹ con sản phụ lan truyền trên mạng xã hội, sau khi kiểm tra, Sở Y tế TP.HCM khẳng định thông tin lan truyền này là hư cấu.

Sau khi kiểm tra vụ việc, trưa 8/8, Sở Y tế TPHCM cho biết, thông tin một bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường máy thở cho một sản phụ mang song thai lan truyền trên mạng xã hội là hư cấu. Theo đó, tại các bệnh viện của TP không có việc rút ống thở để nhường cho bệnh nhân. Hiện, Sở Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ nguồn gốc bài đăng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như VOV đã đưa tin, sự việc này lan truyền trên mạng xã hội vào tối qua (7/8) do tài khoản Facebook Trần Khoa, được cho là bác sĩ sản phụ khoa đăng tải. Bác sĩ Khoa quyết định nhường máy thở của mẹ mình cho một sản phụ đang cần. Sau khi mẹ mất, người này sau đó đã nén nỗi đau mất người thân và trực tiếp phẫu thuật thành công cho sản phụ sinh đôi. Kèm với nội dung còn có hình ảnh 2 bé song sinh được cho là hai bé mà bác sĩ này vừa phẫu thuật.