Vĩnh Phúc: Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia

Lê Hoàn

25/01/2022 18:01

Theo dõi trên

Ngày 25/1, ông Nguyễn Văn Hùng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký quyết định số 170/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là Khu du lịch quốc gia.

khu-lich-tam-dao-1643108361.jpg

Với việc từng bước đầu tư cơ sở hạ tầng, Khu du lịch Tam Đảo trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong nước.Ảnh: Khánh Linh

Theo đó, quy mô Khu du lịch quốc gia Tam Đảo có diện tích 10.723ha, gồm: Phân khu dịch vụ hành chính của Vườn Quốc gia Tam Đảo trên địa bàn huyện Tam Đảo là 5.399ha; khu vực chân núi Tam Đảo 4.561,5ha; khu di tích và danh thắng Tây Thiên 477,6ha, khu du lịch Tam Đảo 284,9ha.

Ranh giới Khu du lịch quốc gia Tam Đảo được xác định như sau: Phía Đông Bắc và phía Đông giáp Vườn quốc gia Tam Đảo thuộc địa phận huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Thái Nguyên; phía Đông Nam giáp trường bắn Cam Lâm và đất rừng xã Minh Quang, huyện Tam Đảo; phía Nam giáp đất lúa xã Minh Quang, huyện Tam Đảo; phía Tây giáp tỉnh lộ 302 đoạn qua thị trấn Hợp Châu, xã Hồ Sơn và xã Tam Quan, huyện Tam Đảo; phía Tây Bắc giáp đất rừng sản xuất các xã Bồ Lý, Yên Dương, huyện Tam Đảo và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ báo cáo UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức công bố quyết định này để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch.

Khu du lịch Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia với nhiều tiềm năng, thế mạnh đột phá, hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch - lịch sử, văn hóa, tâm linh, mạo hiểm, sinh thái, nghỉ dưỡng… là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

Trong chiến lược phát triển du lịch, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã phê duyệt Đề án phát triển du lịch huyện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 một cách bài bản, trong đó, định hướng cụ thể phát triển các loại hình du lịch đang là thế mạnh của Tam Đảo - Tây Thiên như du lịch sinh thái rừng, nghỉ dưỡng chữa bệnh, mạo hiểm, thám hiểm khám phá Vườn Quốc gia Tam Đảo. Trong đó, ưu tiên xây dựng Khu du lịch Tam Đảo trở thành khu du lịch mang tầm quốc tế, tạo dựng không gian du lịch có sự liên kết chặt chẽ, thống nhất về không gian, chức năng và hạ tầng du lịch, kỹ thuật với các khu lân cận, góp phần đẩy mạnh sự phát triển và thu hút khách đến với Tam Đảo.

Việc công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo là cơ hội để Vĩnh Phúc tiếp tục phấn đấu hoàn thiện nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch toàn diện, đồng thời đảm nhiệm vai trò du lịch là hạt nhân, trung tâm phát triển du lịch, dịch vụ của Vĩnh Phúc và của vùng. Đồng thời quảng bá mạnh mẽ hơn nữa đến đồng bào và du khách quốc tế về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc.

Bạn đang đọc bài viết "Vĩnh Phúc: Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia" tại chuyên mục Phát triển. | Hotline: 08.4646.0404 | Email: toasoan@vanhoavaphattrien.vn